• Thứ Năm, 03/11/2005 15:16 (GMT+7)

  Số hóa doanh nghiệp vừa và nhỏ: Giải pháp trọn gói

  Ngày 15/09/2005 công ty Microsoft Việt Nam, cùng với CMS, FPT Elead, Intel, Symantec, Viettel và Ngân Hàng Ngoại Thương Việt Nam khởi động chương trình "Số Hóa DN" nhằm hỗ trợ nâng cao khả năng hoạt động của DN vừa và nhỏ (SMB) Việt Nam.

  Ngày 15/9/2005 công ty Microsoft Việt Nam, cùng với CMS, FPT Elead, Intel, Symantec, Viettel và Ngân Hàng Ngoại Thương Việt Nam khởi động chương trình “Số Hóa DN” nhằm hỗ trợ nâng cao khả năng hoạt động linh hoạt của DN vừa và nhỏ (SMB) Việt Nam.

  Tạp chí TGVT-PC World sêri B đã phỏng vấn ông Christophe Desriac - giám đốc điều hành của Microsoft Việt Nam về chương trình này.

  Ông có thể giải thích rõ hơn nội dung hoạt động của chương trình “Số hóa DN”?

   
  Ông Christophe Desriac - giám đốc điều hành của Microsoft Việt Nam.
  Theo chương trình này, Microsoft sẽ giới thiệu cho các SMB giải pháp Microsoft Small Business Server (SBS) cùng với các phần mềm (PM) phổ biến của hãng như hệ điều hành và bộ PM văn phòng. Điểm đặc biệt của Small Business Server là DN không cần phải mua những giải pháp lớn hơn của Microsoft nhưng vẫn có được công cụ đáp ứng nhu cầu công việc của DN vừa và nhỏ.

  Microsoft Small Business Server tích hợp đầy đủ các giải pháp Microsoft như Sharepoint, Exchange Server để gửi nhận thư điện tử, fax server ngoài ra còn có SQL Server trong phiên bản SBS Premium và tường lửa ISA cho DN. Khi DN cài SBS, một website sẽ tự động sinh ra và trở thành không gian làm việc trực tuyến, theo thời gian thực cho DN. Đối với các DN lớn hơn, Microsoft dự kiến sẽ chính thức giới thiệu SQL Server 2005, Dot Net Framework 2005 và Visual Studio 2005 vào tháng 11/2005.

  Trong bối cảnh thương trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt và Việt Nam mở rộng hội nhập kinh tế quốc tế, các DN cần trang bị khả năng thích ứng cao và đó là lý do tại sao các công cụ, thiết bị CNTT hỗ trợ tiết kiệm chi phí và tăng hiệu quả công việc lại trở nên vô cùng quan trọng.

  Các PM kế toán của Việt Nam hay xuất bảng biểu ra các định dạng của Microsoft như Excel, Word, v.v...? Microsoft có hỗ trợ gì cho các nhà sản xuất PM kế toán của Việt Nam hay không?

  Chúng tôi kết hợp chặt chẽ với các DN phát triển giải pháp kế toán trên nền tảng Microsoft như Lạc Việt, Misa. Khi DN mua PM kế toán, các giải pháp này có thể chạy ngay trên nền công nghệ của Microsoft.

  Microsoft có định đưa những giải pháp về kế toán và CRM (quản lí quan hệ khách hàng) vào thị trường Việt Nam hay không?

  Microsoft có giải pháp Dynamic CRM cũng như PM kế toán. Chúng tôi cam kết những sản phẩm gì giới thiệu trên thế giới cũng sẽ được giới thiệu tại thị trường Việt Nam.

  Các đối tác của Microsoft có vai trò gì trong chương trình này?

  Theo chương trình này, Microsoft và các đối tác cung cấp cho các SMB giải pháp trọn gói, bao gồm PM Microsoft Small Business Server 2003 Standard Edition, HĐH Microsoft Windows XP Professional, Symantec Norton Anti Virus 2005, chương trình học trực tuyến và đường truyền kết nối Internet.

  CMS, Elead và Viettel là 3 đơn vị chính hỗ trợ người dùng. Viettel cung cấp kết nối Internet; CMS và Elead cung cấp máy tính trên nền tảng Intel, cũng như PM chống Virus của Symantec (Norton AntiVirus 2005). Microsoft đứng sau, hỗ trợ các đối tác. Ngoài ra, Vietcombank giảm 50% phí phát hành thẻ Vietcombank Connect 24 cho nhân viên của DN mua trọn gói sản phẩm.

  Nhật Yên

  ID: B0510_54