• Thứ Năm, 08/06/2006 14:07 (GMT+7)

  Web 500000 doanh nghiệp: Khát vọng và bước đi đầu tiên

  Ra đời vào đầu tháng 5/2006, www.500000doanhnghiep.com.vn sẽ cung cấp những dịch vụ hỗ trợ thông tin cho 500 ngàn doanh nghiệp (DN).


  "Mỗi ngày, Việt Nam có thêm 150 doanh nghiệp (DN) mới. Những DN này sinh ra không phải để phá sản mà để tồn tại và phát triển. Họ cần được hỗ trợ, đặc biệt về mặt thông tin và quảng bá thương hiệu. Đầu năm 2006, trong cuộc họp của Thủ Tướng Phan Văn Khải với giới DN, một mục tiêu đã được Thủ Tướng nêu ra: đến năm 2010, số lượng DN Việt Nam sẽ là 500 ngàn. Tôi rất tâm đắc với con số này. Nhưng rõ ràng Việt Nam cần 500 ngàn DN khỏe mạnh, đủ khả năng cạnh tranh chứ không phải những nhóm DN rời rạc", ông Dương Thuận Quý, giám đốc đối ngoại kiêm sáng lập viên công ty TNHH Long Ấn, chủ sở hữu www.500000doanhnghiep.com.vn (web 500000DN), nói.

   

   

   

   

   

   

   

  Ra đời vào đầu tháng 5/2006, www.500000doanhnghiep.com.vn sẽ cung cấp những dịch vụ hỗ trợ thông tin cho 500 ngàn doanh nghiệp (DN).

   

  doanh tạo ra bởi con số 500 ngàn nói trên và đã cùng những anh em tâm huyết khai sinh web 500000DN. Cách hoạt động: Cung cấp dịch vụ thông tin giá rẻ cho DN vừa và nhỏ có nguồn lực hạn chế. "Dĩ nhiên web 500000DN không chỉ là website mà đằng sau đó là một sân chơi chung của các DN", ông Quý nói, "web 500000DN sẽ đưa thông tin DN lên website này và cộng đồng DN sẽ tìm cơ hội kinh doanh ngay từ trong thông tin của nhau. Chẳng hạn, một công ty thiết kế web sẽ tìm thấy có không ít những DN nhỏ trên web 500000DN chưa có website và đấy là cơ hội cho công ty này".

  Cơ chế hoạt động trên là cơ sở của hàng loạt dịch vụ mà web 500000DN cung cấp. "Ngoài cộng đồng DN, website còn chú trọng hỗ trợ thông tin cho các hộ kinh doanh cá thể. Thực tế cho thấy hiện nay nhiều hộ muốn chuyển thành công ty trách nhiệm hữu hạn nhưng không biết làm thế nào", ông Quý cho biết và nói tiếp: "Chúng tôi sẽ có hàng loạt bài viết phổ cập cho DN Việt Nam các khái niệm về marketing, thương hiệu, qua đó giúp các DN làm việc hiệu quả hơn. Chẳng hạn, một DN muốn tổ chức sự kiện nhưng lại phân vân không biết nên thuê công ty dịch vụ nào, họ có thể tìm đến website của chúng tôi. Bằng các bài phân tích, định hướng của các chuyên gia cộng tác với website, DN sẽ biết khi nào cần đến các công ty tổ chức sự kiện cỡ lớn, khi nào chỉ cần thuê công ty nhỏ, giá bao nhiêu thì vừa. Tương tự, việc thuê tư vấn đã và đang làm nhiều DN "đau đầu". Nếu DN thuê tư vấn thì tùy vào chức danh (thể hiện kinh nghiệm) và thời gian, giá tư vấn (tính theo giờ) sẽ khác; nhiều DN cứ thuê tư vấn vô tội vạ và khi tính tiền ra thì "ngã ngửa". Web 500000DN sẽ cung cấp thông tin dịch vụ tư vấn trên thị trường cho DN".

  Web 500000DN là một nguồn cung cấp thông tin độc lập. Qua đó, DN sẽ định hướng chọn lựa dịch vụ phù hợp.

               Ông Dương Thuận Quý

   

  Hiện web 500000DN đang cung cấp dịch vụ quảng bá thương hiệu ngay trên website với giá trọn gói 150.000 VND/năm. Nếu là thành viên, DN sẽ được hỗ trợ đăng tải thông tin của mình, thông tin đến đối tác khách hàng, lưu trữ thông cáo báo chí dành cho giới truyền thông...

  Các dịch vụ đáng chú ý khác của "sân chơi" này là các tính năng: "DN cần mua", "DN cần bán" và "Thương hiệu nhượng quyền", đặc biệt là chuyên mục "Doanh nhân 360o". "Doanh nhân 360o" là bộ sưu tập các chân dung doanh nhân thành đạt, DN thành công trên thương trường trong và ngoài nước. Còn với "Thương hiệu nhượng quyền", chúng tôi thiết kế tính năng này bởi có nhiều DN sở hữu những thương hiệu có giá trị muốn quảng bá thương hiệu nhưng nguồn lực hạn chế; trong khi nhiều DN khác lại có nhu cầu được nhượng quyền để kinh doanh tại địa phương. Chúng tôi hy vọng web 500000DN sẽ là "bàn đàm phán ảo" của những DN này", ông Quý nói.

  Dự kiến, website sẽ hoạt động dựa vào nguồn thu từ chi phí quảng bá thương hiệu và quảng cáo trực tuyến (Website đã có giấy phép ICP - nhà cung cấp nội dung). Khát vọng thì lớn nhưng web 500000DN chỉ mới chập chững những bước đi đầu. Hy vọng website này sẽ có những bước đi đúng hướng, đáp ứng được nhu cầu thị trường, từ đó phát triển, đóng góp vào nền kinh tế điện tử của Việt Nam.

  Yên khê

  Từ khóa: Yên Khê
  ID: B0606_59