game Thời Loạn. Bốn giải đã trao đều được giữ nguyên." /> game Thời Loạn. Bốn giải đã trao đều được giữ nguyên."/> game Thời Loạn. Bốn giải đã trao đều được giữ nguyên." />
 • Thứ Bảy, 08/07/2006 12:46 (GMT+7)

  Giữ nguyên giải thưởng đã trao cho game Thời Loạn

  Chiều 7/7/2006, ban tổ chức cuộc thi VietGames 2006 đã công bố quyết định chính thức của hội đồng bình chọn (HĐBC) đối với game Thời Loạn. Bốn giải đã trao đều được giữ nguyên.

  Trương Hải Nam, trưởng nhóm Trangenix
  Sau khi làm việc với nhóm tư vấn, HĐBC game Thời Loạn kết luận: Game Thời Loạn đăng ký dự thi ở nhóm sản phẩm game online chưa hoàn thiện và phiên bản dự thi là phiên bản chưa hoàn thiện, đang trong quá trình phát triển. Game Thời Loạn được phát triển qua nhiều giai đoạn và do đó có nhiều phiên bản. Phiên bản test mạng mà dư luận đề cập đúng là có nhiều sai sót, vi phạm quy định của giấy phép GPL. Tuy nhiên, phiên bản dự thi là phiên bản khác so với phiên bản test mạng. Đối với phiên bản dự thi, HĐBC kết luận:

   

  -  Về bản quyền và giấy phép GPL: Có khai báo sử dụng mã nguồn mở và engine của Quake III, song có một số thiếu sót như chưa công bố GPL trên giao diện, chưa khai báo các thay đổi trên mã nguồn gốc (tên người thay đổi, thời gian, nội dung). Vì phiên bản đang trong quá trình phát triển, nên các thiếu sót trên chưa vi phạm GPL, nhưng khi phát hành nếu không khắc phục sẽ là vi phạm.

   

  - Về đồ họa: Các nhân vật do nhóm tác giả tự thiết kế (có riêng một nhóm chuyên gia đồ họa riêng), không phát hiện thấy có sự copy từ các nhân vật trong game Quake III/World of Warcraft.

   

  - Về âm thanh: Do nhóm tác giả tự sáng tạo

   

  - Về tổng thể: Trong số các game tự thi ở VietGames 2006, Thời Loạn dự thi ở nội dung game online chưa hoàn thiện và là game nổi bật nhất, có sự đầu tư công phu nhất, đạt trình độ khá nhất về công nghệ, đồ họa, âm thanh.

   

  HĐBC đã bỏ phiếu kín về việc rút hay giữ lại từng giải thưởng đã trao cho game Thời Loạn (4 giải). Đa số phiếu đồng ý giữ nguyên các giải thưởng. Dựa trên kết quả này, HĐBC đã quyết định giữ nguyên các giải thưởng dành cho game Thời Loạn, đồng thời nhấn mạnh đây là những giải thưởng dành cho “game online chưa hoàn thiện”.

   

  Cuộc họp HĐBC VietGames diễn ra vào 6/7/2006 với 11 trên tổng số 16 thành viên có mặt. Kết quả bỏ phiếu cụ thể như sau:

  1. Giải thưởng “Game online Việt Nam chưa hoàn thiện hay nhất”: 11/11 phiếu đồng ý giữ nguyên.

  2. Giải thưởng “Thiết kế đồ họa nhân vật game ấn tượng nhất”: 10/11 phiếu đồng ý giữ nguyên, 1 phiếu trắng.

  3. Giải thưởng “Âm thanh game ấn tượng”: 10/11 phiếu đồng ý giữ nguyên, 1 phiếu trắng.

  4. Giải thưởng “Game có công nghệ xuất sắc”: 9/11 phiếu đồng ý giữ nguyên, 2 phiếu đề nghị rút giải.

   

  ID: O0607_1