• Thứ Tư, 02/08/2006 15:59 (GMT+7)

  Giải pháp Việt đến từ... Singapore

  Một công ty của các du học sinh người Việt tại Singapore đã phát triển bộ giải pháp quản lý nhân sự và chấm công bằng vân tay với giá hợp lý.

  Một công ty của các du học sinh người Việt tại Singapore đã phát triển bộ giải pháp quản lý nhân sự và chấm công bằng vân tay với giá hợp lý.

  Ấn tượng đầu tiên của giải pháp quản lý nhân sự - tiền lương và chấm công bằng vân tay HR-PLUS, do công ty TNHH TM-DV Tin Học Trí Thức Trẻ (TELCOM) cung cấp là giá chỉ 260 USD. Hiện tại Việt Nam có ít giải pháp quản trị nhân sự-tiền lương có thêm chức năng chấm công bằng vân tay (CCVT); mà nếu có thì giá cao hơn. Chẳng hạn, giải pháp của công ty HPT sử dụng công nghệ nước ngoài (Digital Personna và Fujitsu) có giá 2000 USD. (Bạn đọc có thể tham khảo thông tin về lợi thế của công nghệ chấm công bằng vân tay trong bài viết "Chấm công ứng dụng sinh trắc học: Đáp án mới cho bài toán cũ” trên TGVT-PCWB số tháng 4/2006).

  Một trong những lý do giúp HP-PLUS có mức giá cạnh tranh, theo ông Phan Nguyễn Anh Nam, giám đốc điều hành TELCOM, là "hệ thống chỉ dùng đầu đọc vân tay ABReader để đọc thông tin, việc xử lý và so sánh dữ liệu vân tay được chuyển giao hoàn toàn cho bộ xử lý của máy tính. Điểm đặc biệt là cả giải pháp đầu đọc ABReader và HR-PLUS hoàn toàn được nghiên cứu và phát triển bởi TELCOM và công ty ABRiVision(www.abrivision.com) do các du học sinh Việt Nam thành lập ở Singapore, chứ không vay mượn công nghệ của nước ngoài."

  ABReader và HR-PLUS

   

  Giao diện của HR-PLUS

  Hệ thống CCVT gồm 1 máy tính được cài sẵn phần mềm quản lý vân tay và được gắn từ 1 đến tối đa 4 đầu đọc vân tay (VT). Khi nhân viên vào/ra cơ quan, họ sẽ quẹt ngón tay bất kỳ qua đầu đọc. Hệ thống sẽ so sánh dấu VT vừa được đọc với dấu vân tay gốc (được lưu trong hệ thống), nếu khớp sẽ thông báo "Thành công" đồng thời lưu trữ bản sao của VT vừa quét được; nếu không khớp sẽ báo động bằng âm thanh cùng thông điệp hiện trên màn hình của người quản lý.

  So với chấm công bằng thẻ, hệ thống CCVT dễ sử dụng và đáng tin cậy hơn nhưng vẫn có thể bị "qua mặt" nếu người bị chấm công dán miếng vi phim có in hình VT vào đầu ngón tay để chấm thay cho người khác. Tuy nhiên, ông Nam khẳng định, ABReader có khả năng cảm nhận được cơ thể sống, nghĩa là phân biệt được VT trên da thịt thật với VT in trên miếng vi phim.

  Tất cả mọi thông tin mà ABReader ghi nhận sẽ là thông tin đầu vào cho HR-PLUS. Đây là giải pháp quản trị nhân sự - tiền lương cơ bản chạy trên giao diện web bao gồm các module chuẩn như Quản Lý Nhân Sự, Bảng Lương, Quản Lý Ngày Nghỉ, Chấm Công và Quản Lý Hệ Thống. HR-PLUS có giao diện dễ nhìn với những biểu tượng (icon) lớn. Hiện HR-PLUS chủ yếu quản lý nhân viên theo sơ đồ tổ chức và đang phát triển thêm tính năng quản lý nhân viên theo dự án. Bằng khả năng vận hành trên Internet với giao diện web, HR-PLUS cho phép nhà quản trị nắm rõ tình hình lao động tại công ty và các chi nhánh nằm rải rác, hoàn toàn không phụ thuộc vào khoảng cách địa lý.

  Hiện TELCOM đang cùng với các cộng sự phát triển tiếp công cụ đọc vân tay từ thẻ CMND để so sánh vân tay thực hiệu quả hơn, giúp DN phát hiện các trường hợp giả mạo hồ sơ, CMND. TELCOM cho biết công ty đang có chương trình khuyến khích DN ứng dụng hệ thống HR-PLUS và ABReader với giá 180 USD (giảm 30%) từ 1/8 - 1/9/2006.

  Một số công ty đã ứng dụng HR-PLUS và ABReader: công ty Lê Trần, công ty Hoàng Gia, công ty AKZO NOBEL CHANG CHEN.

  Yên Khê

  Công ty TNHH TM-DV Tin Học Trí Thức Trẻ
  236-3A Nguyễn Thái Bình, P.12, Q.Tân Bình,
  TP.HCM; ĐT: (08)8463849;

  Email:anhnamphan@hcm.fpt.vn

  Từ khóa: Yên Khê
  ID: B0608_41