• Thứ Năm, 04/01/2007 14:24 (GMT+7)

  Game không có lỗi!

  Hiện có nhiều loại game, như game nhập vai (bao gồm cả game nhập vai trực tuyến gọi là game online); game hành động, game chiến thuật, game thể thao, game mô phỏng, game console. Các game được ưa chuộng trên toàn cầu và có khả năng thi đấu đối kháng trực tiếp thường được đưa vào các sự kiện là các game chiến thuật (Starcraft, Warcraft, Age of Empire), game thể thao (Fifa Football, Pro Evolution Soccer, Need for Speed), game hành động (Counter Strike, Quake, Uneal Tournament). Thế giới có nhiều sự kiện về game, như World Cyber Game; Electronic Sport World Cup; World e-sport Games... đó là những cơ hội cho game thủ học hỏi kinh nghiệm thi đấu, chơi game và cách thức trở thành một game thủ thực thụ, thông qua việc giao lưu và thi đấu với các game thủ nước khác.

  Hiện nay, không chỉ một bộ phận mà đại đa số các bậc phụ huynh, người lớn tuổi đều không thích game. Lý do rất đơn giản: mọi người không thích giới trẻ chìm đắm trong thế giới game mà quên đi công việc ngoài đời thực. Nhưng bản thân game không có lỗi! Mà do một bộ phận người chơi game lạm dụng và dành quá nhiều thời gian cho game, Internet mà quên rằng mình còn có cuộc sống thực tại. Ngoài ra, đại đa số các bậc phụ huynh và người lớn không phân biệt được game nào với game nào, thuộc loại gì và tốt hay xấu... Do vậy, họ thường chọn biện pháp cực đoan nhất là cấm chơi game!

  Thực ra, ngoài các tác động tiêu cực do chơi game quá nhiều, phải nhìn nhận game có nhiều điểm tích cực như: phát triển Internet và công nghệ thông tin; tăng cường khả năng kết nối cộng đồng; phát triển suy nghĩ, phản xạ... của game thủ và tạo ra môi trường giải trí lành mạnh. Về bản chất, nếu không bị con người lạm dụng thì game là một loại hình giải trí thích hợp với nhiều lứa tuổi và được nhiều người ưa chuộng.

  Minh Phương (công ty Zion)

  ID: B0701_20