• Thứ Tư, 11/04/2007 10:40 (GMT+7)

  Cảnh báo về bảo mật

  Theo các chuyên gia bảo mật của Bitdefender, tỉ lệ người sử dụng các loại thẻ ngân hàng bị kẻ xấu tấn công sẽ tăng gấp đôi trong năm nay. Mục tiêu của các hacker là sử dụng trái phép các dữ liệu cá nhân, những thông tin mật của người khác như: tài khoản, thẻ ngân hàng, mật khẩu, dữ liệu... vào mục đích xấu như: mua bán trái phép, tung tin độc hại...

  Trong năm 2006, virus bùng nổ mạnh mẽ dưới hình thức nhân bản qua e-mail với 55% file bị lây nhiễm được Bitdefender phát hiện. Chắc chắn, trong năm 2007 những cuộc tấn công qua e-mail sẽ ngày càng mạnh mẽ và tinh vi hơn. Chẳng hạn, gần đây xuất hiện những tin nhắn liên quan đến các vấn đề chính trị nhạy cảm như: vụ tử hình Saddam Hussein, mâu thuẫn trong liên minh EU... Thực tế, hacker cố gắng thu hút sự tập trung của người sử dụng e-mail, lôi kéo họ mở những file đính kèm, qua đó chúng sẽ truy cập và truyền virus vào PC và rút dữ liệu của họ theo con đường đó.

  Trong năm 2007, số thư rác cùng với các file hình ảnh vô nghĩa đi kèm sẽ chiếm hơn 50% tổng số thư rác trên thế giới. Tại thời điểm này, hầu hết những giải pháp chống thư rác đều chưa cung cấp được các tính năng tối ưu để chống lại hiểm họa này. Phần lớn các PM độc hại (Malware) là các sản phẩm được tạo ra cho những bộ ứng dụng của Office và trên những kênh truyền thông trực tuyến như MySpace hay YouTube. Hacker có thể sử dụng những sản phẩm này kết hợp với bộ ứng dụng rootkit để phát tán gián điệp.

  Cũng trong năm nay, trên thị trường sẽ xuất hiện nhiều hơn nữa những bộ ứng dụng máy tính bị nhiễm ngay sau khi cài mới và hacker sẽ làm ra vẻ sẵn sàng hợp tác nhưng thực chất chúng vẫn lén lút đưa virus và gián điệp vào các bộ ứng dụng đã được mã hoá.

  Nguồn Bitdefender

  ID: B0704_65