• Thứ Ba, 09/10/2007 09:51 (GMT+7)

  MSS, Vinapay và PeaceSoft vào top 100 công ty CNTT châu Á

  Ba công ty Việt Nam: MSS, Vinapay và PeaceSoft được IDG đầu tư đã được tạp chí Red Herring bầu vào top 100 công ty CNTT của châu Á.

  Red Herring, tạp chí trực tuyến về công nghệ và kinh doanh của Mỹ, đã công bố giải thưởng 100 doanh nghiệp công nghệ tiêu biểu của châu Á vào ngày 29/8/2007 tại Hong Kong, Trung Quốc.

  Trong đó MSS (Mobile Solution Services JSC), công ty cổ phần dịch vụ giải pháp không dây là nhà cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng toàn diện trên ĐTDĐ và là hệ thống phân phối công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực ĐTDĐ. Hiện MSS là đối tác kinh doanh chiến lược của tập đoàn T-Mobile cùng một số công ty hoạt động trong lĩnh vực viễn thông tại Việt Nam.

  Vinapay là công ty đầu tiên về hình thức trả tiền di động, là nơi cung cấp dịch vụ giao dịch điện tử cho hệ thống di động, ngân hàng, người bán sỉ và người tiêu dùng giúp giao dịch thương mại nhanh chóng, an toàn tại bất kỳ thời điểm và nơi nào.

  Còn PeaceSoft là một DN trẻ hoạt động trong lĩnh vực cung ứng các giải pháp CNTT và vận hành cung cấp dịch vụ TMĐT, ứng dụng công nghệ mới: Hội nghị trực tuyến, cổng thông tin, GIS nguồn mở, thương mại trực tuyến... với cổng TMĐT Chợ Điện Tử. (www.chodientu.vn).

  Việc Việt Nam có mặt trong danh sách 100 công ty công nghệ hàng đầu đã góp phần khẳng định sự tăng trưởng nhanh của thị trường CNTT Việt Nam và là điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Ba công ty trên đều được IDG Venture Việt Nam đầu tư. Được biết, IDG Ventures, quỹ đầu tư toàn cầu với số vốn hơn 1 tỷ đôla Mỹ, đã đầu tư hơn 125 công ty trong hơn 12 năm qua.

  Như Nguyện

  ID: B0710_47