• Thứ Ba, 04/12/2007 15:08 (GMT+7)

  Tin vắn

  Sở KHCN TP.HCM giới thiệu trang diễn đàn tại www.dost.hochiminhcity.gov.vn/web/forums trong tháng 11/2007. Đây là nơi gặp gỡ, giao lưu dành cho các nhà KH, chuyên gia, trí thức người Việt Nam ở trong và ngoài nước, vận động đội ngũ này tích cực tham gia, đóng góp nhiều ý kiến quý giá cho TP.HCM trong thu hút và sử dụng lực lượng KHCN.

  Tại hội thảo "TMĐT và thuận lợi hóa thương mại trong quá trình hội nhập" ngày 16/11/2007 tại Hà Nội, hiệp hội TMĐT đã giới thiệu hệ thống cấp nhãn hiệu website TMĐT uy tín Trustvn. Trustvn cũng có trách nhiệm quảng bá rộng rãi các website TMĐT để người tiêu dùng và DN yên tâm tiến hành mua hàng, giao dịch trực tuyến. Trustvn cũng có nhiệm vụ định hướng cho các website về những tiêu chuẩn cần có và nên có khi kinh doanh trực tuyến.

  Sở Thương Mại Du Lịch Đồng Nai đã có buổi học tập kinh nghiệm triển khai sàn giao dịch TMĐT (www.binhduong.com.vn) tại sở TMDL Bình Dương, ngày 8/11/2007. www.binhduong.com.vn ra mắt ngày 1/1/2007, đến nay đã có 450 DN tham gia, tổng số lượt truy cập tính đến ngày 7/11/2007 là 1.687.027, bình quân 6.000 người truy cập/ngày.

  Bộ trưởng bộ TTTT Lê Doãn Hợp đã thăm Vinaphone, ngày 13/11/2007. Bộ trưởng khẳng định, trong bối cảnh thị trường có sự cạnh tranh ngày càng quyết liệt như hiện nay, Vinaphone cần vượt qua những khó khăn trước mắt để hướng tới những mục tiêu tiếp theo là tiếp cận công nghệ 3G, đổi mới mô hình hoạt động theo hướng năng động hơn và khẳng định vị trí "DN hàng đầu của ngành viễn thông và của cả quốc gia".

  Lễ trao giải Nhân Tài Đất Việt (NTĐV) 2007 đã diễn ra tại trung tâm Hội Nghị Quốc Gia Hà Nội tối 20/11/2007. NTĐV 2007 không trùng lặp nhiều về sản phẩm (SP) và có 2 hệ thống giải thưởng: Nhóm SP hoàn thiện có tiềm năng ứng dụng, giải nhất thuộc về hệ điều hành Portals của nhóm Tia Chớp Việt - công ty cổ phần Giải Pháp Công Nghệ Cao TCV; Nhóm SP đã ứng dụng rộng rãi, giải nhất thuộc về giải pháp (GP) "Học trực tuyến và thi trực tuyến" của nhóm AI Việt Nam. Ngoài ra, còn có 7 phần thưởng khuyến khích tinh thần sáng tạo khoa học công nghệ của thí sinh. Chi tiết tại: www.nhantaidatviet.vnn.vn.

  Hội thảo "Giải pháp CNTT dành cho doanh nghiệp Việt Nam" đã được phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng IBM và SAP tổ chức ngày 23/11/2007, tại TP.HCM. Tại hội thảo, các nhà cung cấp đã giới thiệu GP phù hợp dành cho các doanh nghiệp (DN) vừa và nhỏ của Việt Nam (là DN có doanh thu từ 2 đến 200 triệu USD/năm - theo IBM) như: máy chủ Systems x 2 đường của IBM chạy 2 bộ vi xử lý đời mới nhất của Intel, GP SAP Business One – SP dành cho các DN nhỏ và vừa...

  Nhiều sự kiện của RMIT Việt Nam đã diễn ra trong tháng 11/2007. Ngày 22/11, tại Hà Nội, ĐH Công Nghệ Hoàng Gia Melbourne (RMIT) trao bằng tốt nghiệp cho 78 sinh viên đầu tiên của ĐH RMIT Việt Nam cơ sở ở Hà Nội và khai trương cơ sở mới ở số 18A, phố Ngô Tất Tố. Ngày 21/11 tại Hà Nội và 23/11 tại TP.HCM, ĐH RMIT tổ chức lễ kỷ niệm 120 năm thành lập. Trong dịp này, Bằng Khen của chủ tịch UBND đã được trao cho ông Michael Mann, tổng giám đốc ĐH RMIT Việt Nam và cô Bùi Võ Minh Thanh, trợ lý đặc biệt của tổng giám đốc vì có đóng góp tích cực vào sự phát triển nền giáo dục, kinh tế và xã hội Việt Nam.

  Chỉ tiêu về độ chính xác ghi cước và dịch vụ hỗ trợ khách hàng của E-Com đã được cục Quản Lý Chất Lượng BCVT và CNTT công bố tại Hà Nội ngày 12/11/2007. EVN Telecom cho biết 2 chỉ tiêu của E-Com được đo kiểm lại đều đạt tiêu chuẩn chất lượng của ngành. Kết quả tỷ lệ cuộc gọi bị ghi cước sai là 0,07% (tiêu chuẩn ngành là ≤ 0,1%); tỷ lệ thời gian đàm thoại bị ghi cước sai là 0,008% (tiêu chuẩn ngành là ≤ 0,1%); tỷ lệ cuộc gọi tới dịch vụ hỗ trợ khách hàng, chiếm mạch thành công và nhận được tín hiệu trả lời của điện thoại viên trong vòng 60 giây là 98,41%, vượt xa tiêu chuẩn ngành là ≥ 80%.

  Altimo và các đối tác đã công bố bảng xếp hạng đầu tư tổng thể cho 77 thị trường trên toàn cầu vào ngày 7/11/2007, căn cứ trên các số liệu về viễn thông di động và số liệu về kinh tế vĩ mô. Theo đó, Nam Á và Đông Á sẽ là khu vực đầu tư trọng điểm trong giai đoạn 2008-2012 nhờ có nền kinh tế phát triển bền vững, số lượng thuê bao và mật độ sử dụng ĐTDĐ gia tăng. Philippines, Indonesia và Việt Nam là 3 thị trường đứng đầu về đầu tư viễn thông di động trong tương lai gần…

  VESC 2007 - Giải Vô Địch Thể Thao Điện Tử Việt Nam, sự kiện thi đấu game có quy mô lớn nhất Việt Nam đã diễn ra tại trung tâm VH-TDTT Nguyễn Du, Q.1, TP.HCM từ ngày 23 – 25/11/2007, do tạp chí Thế Giới Vi Tính (PC World Vietnam) kết hợp với công ty Nghiên Cứu và Phát Triển Thị Trường (MRD) và công ty Mạng Giải Trí Việt Nam (VEN) tổ chức. 14 game thủ xuất sắc nhất khu vực TP.HCM đã tranh thứ hạng trực tiếp với các đại diện đến từ Hà Nội trong trận chung kết quốc gia. Trong khuôn khổ của VESC 2007 còn diễn ra các hoạt động khác như: gameshow, trình chiếu eSports movie, game trailers, đố vui có thưởng, thách đấu cùng các cao thủ eSports Việt Nam...

  9 DN phần mềm (PM) lớn của Hàn Quốc đã sang Việt Nam tham dự hội thảo "Hợp tác DN PM Việt Nam – Hàn Quốc" ngày 12/11/2007, do tổ chức Xúc Tiến Phát Triển Công Nghiệp PM Hàn Quốc (KIPA) và hiệp hội DN PM Việt Nam (VINASA) tổ chức tại Hà Nội. Phía Việt Nam có 26 DN PM tham dự. Các DN Hàn Quốc đã chia sẻ kinh nghiệm và xu thế phát triển của ngành PM trong các lĩnh vực bảo mật, tài chính, chính phủ điện tử và tìm kiếm cơ hội hợp tác với DN VN.

  Toshiba mới đây đã giới thiệu thế hệ 4 của dòng sản phẩm LSD Regza, series C3500 có vỏ máy đen bóng và chân đế hình cong bán nguyệt. Đáng chú ý là thiết bị ứng dụng thuật toán giải mã màu (Real colour Algorithm) gồm các chức năng: chỉnh màu da, chuyển màu, giảm độ chói, tăng độ tương phản nên chi tiết hình ảnh sống động, tự nhiên. C3500 còn có tính năng Regza link giúp người sử dụng kết nối tivi với các thiết bị khác qua cổng HDMI chỉ bằng 1 nút bấm từ bộ điều khiển từ xa.

  ID: B0712_8