• Thứ Sáu, 07/12/2007 07:23 (GMT+7)

  IDG Venture Vietnam: Tăng tốc đầu tư cuối năm

  Chỉ từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 11/2007, IDG Venture Vietnam (IDGVV) đã liên tiếp đầu tư vào 4 công ty của 4 trang web CyVee, Vietstock, SanOTC và Địa Điểm.

  Chỉ từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 11/2007, IDG Venture Vietnam (IDGVV) đã liên tiếp đầu tư vào 4 công ty của 4 trang web CyVee, Vietstock, SanOTC và Địa Điểm.

  Ngày 30/10/2007 tại TP.HCM, IDGVV đã công bố đầu tư vào www.CyVee.com, một mạng xã hội trực tuyến dành cho giới trí thức kinh doanh và chuyên môn tại Việt Nam giao lưu, kết nối, trao đổi kiến thức, cập nhật, chia sẻ và khám phá các cơ hội mới. Điểm nhấn của CyVee là khả năng cho phép người sử dụng mở rộng và duy trì các mối quan hệ xã hội. Trên CyVee, hồ sơ từng thành viên sẽ như một tấm danh thiếp với nhiều chi tiết về kinh nghiệm, học vấn, sở thích… "Hy vọng CyVee sẽ là nơi để cộng đồng viên chức chuyên nghiệp tại Việt Nam trao đổi thông tin cá nhân, ý tưởng một cách an toàn và bảo mật", ông Nguyễn Bảo Hoàng, tổng GĐ của IDGVV chia sẻ với mọi người.

  Ở góc độ nhà đầu tư, IDGVV là một nhánh của tập đoàn Dữ Liệu Quốc Tế (International Data Group), đã phát hiện tiềm năng tương lai của Vietstock khi lĩnh vực tài chính - chứng khoán đang cực "hot" ở thị trường Việt Nam. Đó là lý do cho việc ký kết thỏa thuận đầu tư và trở thành đối tác của nhau giữa Vietstock và IDGVV vào ngày 7/11/2007 tại TP.HCM.

   
  Từ trái qua, ông Tom Trần (thứ nhất) - giám đốc công ty cổ phần Địa Điểm và ông Hoàng Minh Sơn (thứ ba) - giám đốc công ty cổ phần công nghệ Hoàng Minh (SanOTC) đang nhận kỷ niệm chương từ IDG.

  Công ty cổ phần đầu tư Tài Việt - Vietstock là đơn vị chủ quản của trang web www.vietstock.com.vn, một trong các trang web cung cấp thông tin về tài chính, chứng khoán Việt Nam cho các nhà đầu tư. Vietstock ngày càng quen thuộc hơn và đã từng được ví von như là nơi "đánh hơi" của các nhà đầu tư chứng khoán.

  Từ khi được thành lập tháng 4 năm 2001, Vietstock đã khẳng định mình bằng số lượt truy cập/ngày từ 1.200.000 đến 1.500.000 người và đứng thứ hạng 3.800 trên trang web Alexa.com. Đồng thời, Vietstock cũng được đánh giá vào top 100 website hàng đầu Việt Nam có lượng người truy cập nhiều nhất. Chủ tịch hội đồng quản trị của Vietstock, ông Nguyễn Văn Dương cho biết sẽ sử dụng khoản đầu tư từ IDGVV vào kế hoạch kinh doanh ngắn hạn và dài hạn thông qua việc xây dựng kho cơ sở dữ liệu, chuẩn bị nhân lực, định hướng sản phẩm – dịch vụ…

  Ngày 9/11/2007 tại TP.HCM, nối tiếp Vietstock, hai website là www.sanotc.com.vn của công ty cổ phần công nghệ Hoàng Minh và www.diadiem.com của công ty cổ phần Địa Điểm cũng được IDGVV đầu tư.

  www.sanotc.com.vn là trang web về tài chính - chứng khoán được thành lập chưa đến một năm nhưng đã có hơn 170.000 nhà đầu tư tham gia (số liệu ngày 30/10/2007), có gần 1.500 mã chứng khoán chưa niêm yết OTC, hơn 5.000 tin mua bán mỗi ngày. IDGVV sẽ tư vấn chiến lược kinh doanh, kinh nghiệm quản lý đã áp dụng thành công ở nước ngoài cho SanOTC nhằm giúp trang web này trở thành cổng thông tin về tài chính - chứng khoán uy tín.

  website www.diadiem.com là một ứng dụng công nghệ bản đồ mới vừa có thể online trên website vừa có thể sử dụng offline. Phần mềm Diadiem ra đời từ ý tưởng khai thác thông tin về đường đi, địa điểm và quảng cáo…, cho phép mọi người có thể dễ dàng tìm thấy địa chỉ, đường đi… trên nền tảng bản đồ số. Hiện website này mới được nâng cấp lên phiên bản 3 với giao diện mở rộng thêm các chức năng sử dụng và trong tương lai sẽ số hóa bản đồ của tất cả các tỉnh thành Việt Nam.

  Đến nay, IDGVV đã hợp tác, đầu tư với 18 công ty. Từ nay đến cuối năm, IDGVV sẽ còn công bố đầu tư thêm vài công ty nữa. Đầu tư mạo hiểm là việc đầu tư theo nhiều giai đoạn, theo ông Nguyễn Hồng Trường - GĐ phát triển IDGVV, IDGVV luôn dành lại một khoản ít nhất 30% vốn của mình cho các đợt giải ngân sau nhằm đảm bảo cho các công ty phát triển được các khả năng tốt nhất. Theo bà Đường Thu Hương, GĐ hành chính và đối ngoại IDGVV, hiện đã giải ngân khoảng 35 triệu USD so với vốn đầu tư ban đầu 100 triệu USD.

  Ý Loan

  ID: B0712_13