• Thứ Tư, 06/08/2008 08:50 (GMT+7)

  3S Finance 7.5: Không chỉ là kế toán

  Vượt "sân" kế toán, lấn "sân" ERP

  Thông thường, sau vài năm phát triển từ khi thành lập, các doanh nghiệp (DN) nhỏ gia tăng nhu cầu quản trị. Lúc này, họ cần có công cụ quản trị, nhưng các điều kiện về quy mô DN, tài chính, hạ tầng cơ sở, trình độ nhân viên vẫn chưa đủ để triển khai các giải pháp hoạch định nguồn lực DN (Enterprise Resource Planning - ERP). Có những DN có đủ kinh phí nhưng vẫn không dám đầu tư ERP vì nhân viên chưa "tải" nổi. DN cũng phải thay đổi bộ máy, rất tốn thời gian và công sức mà chưa chắc đã thành công. Vì thế, có một lượng lớn các DN cần đến những giải pháp phần mềm (PM) quản trị hoặc có tính năng quản trị đơn giản, đỡ tốn kém và dễ triển khai hơn ERP, nhằm đáp ứng nhu cầu quản trị hiện tại và mở rộng trong tương lai.

  Giao diện phần mềm 3S Finance 7.5

  3S Finance 7.5 của công ty giải pháp phần mềm ITG Việt Nam (website: www.itgvietnam.com) là một PM dạng này. Theo ông Nguyễn Xuân Hách, giám đốc điều hành ITG VN, trong S3, phần kế toán tài chính chỉ chiếm khoảng 30-40%, còn lại là kế toán quản trị và những tính năng quản trị DN.

  3S Finance 7.5 có tính năng lập kế hoạch kinh doanh (như kế hoạch bán hàng của phòng kinh doanh, lập các dự toán, theo dõi các dự toán xây dựng và đối chiếu thực tế phát sinh với dự toán); lập kế hoạch các chỉ tiêu tài chính, như doanh thu, chi phí, lợi nhuận; lập dự toán cho các dự án kinh doanh, giúp người quản lý theo dõi tình hình dự án, đánh giá kết quả dự án. Giải pháp này có cả những module như: lập kế hoạch sản xuất, theo dõi tiến độ sản xuất, là những phần lấn sang "sân" ERP. Với tính năng này, DN có thể theo dõi chu trình kinh doanh, từ khâu theo dõi đơn hàng của khách hàng, lập kế hoạch sản xuất, dự báo nhu cầu vật tư, theo dõi tiến độ sản xuất, tính giá thành sản xuất, theo dõi tiến độ thực hiện đơn hàng. Ngay khi xây dựng hệ thống PM, người quản lý DN có thể đặt ý tưởng về quản lý, ý tưởng kiểm soát DN để nhà cung cấp PM thực hiện.

  Một trong những điểm đáng chú ý nữa của 3S Finance 7.5 là khả năng tích hợp dữ liệu nhiều điểm đối với các DN nhiều chi nhánh, thành viên theo mô hình quản lý vừa tập trung vừa phân tán. Tính năng này có được do thiết kế dữ liệu và khả năng đồng bộ hóa dữ liệu qua Internet, giúp cho người quản lý có thể ngồi tại một điểm vẫn xem được số liệu chi tiết cũng như số liệu tổng hợp của tất cả các chi nhánh và đơn vị thành viên.

  Ngoài ra, 3S Finance 7.5 có nhiều tính năng thường thấy trên các PM kế toán khác, như quản trị xuôi - quản trị ngược; quản lý người dùng và bảo mật thông tin (phân quyền cho người sử dụng đến từng chức năng, từng báo cáo, danh mục và từng thao tác trên 1 chứng từ, theo dõi dấu vết người sử dụng); lưu trữ và phục hồi dữ liệu..

  . S3 Finance 7.5 không chỉ giải quyết phần Back Office (cơ sở dữ liệu, kế toán, quản lý kho, nhân sự tiền lương...) của DN mà "lo" cả phần Front Office (bán hàng, marketing, hỗ trợ quyết định đầu tư...). Với những tính năng đó, 3S Finance 7.5 phù hợp với nhu cầu của một số lượng lớn các DN vừa và nhỏ.

  Kiến trúc module của phần mềm 3S Finance 7.5

  Đây là một giải pháp có thiết kế mở, vừa tuân theo chuẩn mực kế toán VN vừa tùy biến theo yêu cầu đặc thù của khách hàng. Ngoài "mở" theo các nhu cầu hiện tại, 3S Finance 7.5 còn "mở" cho các nhu cầu tương lai: DN có thể lựa chọn triển khai sau một số module trong các module có sẵn của PM cũng như các module sẽ triển khai trong tương lai. Thậm chí, DN có thể đặt hàng thiết kế những module riêng mà PM không có. ITG sẽ căn cứ vào nội dung đơn đặt hàng và lực lượng của mình để giải quyết một số yêu cầu riêng của khách hàng.

  3S Finance 7.5 đã được trao tặng giải thưởng Sao Khuê của hiệp hội DN PM VN (VINASA) cho danh hiệu sản phẩm PM tiêu biểu năm 2008 trong nhóm sản phẩm PM quản lý tài chính, kế toán.

  Bà Nguyễn Thị Huế, kế toán công ty Nissei Technology Vietnam
  3S Finance đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ theo chế độ kế toán VN, các yêu cầu quản lý đặc thù của công ty như: phải có giao diện và biểu mẫu chứng từ, báo cáo song ngữ Anh – Việt, quản lý nhiều loại tiền tệ trên cùng một hệ thống, bảo đảm tính bảo mật tuyệt đối dữ liệu với sự ổn định cao.

   

  Ông Hiromi, giám đốc công ty Vietnam Iritani
  3S Finance tích hợp được cả module quản lý nhân sự tiền lương và quản lý đơn hàng trên cùng một hệ thống và tính mở của hệ thống cho phép tùy biến theo yêu cầu đặc thù của người sử dụng. Với hệ thống khá nhiều báo cáo quản trị, các giám đốc công ty dễ dàng nắm bắt được tình hình hoạt động kinh doanh của công ty.

  ID: B0807_60