• Thứ Tư, 13/08/2008 19:09 (GMT+7)

  Tin vắn

  TỔ CHỨC - DOANH NGHIỆP

  Hội thảo "Ứng dụng CNTT vào việc xây dựng và phát triển nguồn nhân lực trong DN" sẽ được tổ chức vào ngày 2/8/2008, tại TP.HCM, do hiệp hội các DN KCN TP.HCM (HBA) kết hợp với SSP-SOFT (trung tâm Giải Pháp Phần Mềm SSP) tổ chức, nhằm tạo điều kiện cho DN tìm hiểu hiệu quả của ứng dụng CNTT vào quản lý và phát triển nguồn nhân lực. SSP-SOFT sẽ tặng 20 phần mềm (PM) SSP-HRM dùng thử cho DN tại hội thảo.

  Hội thảo "Tiếp thị điện tử - Giải pháp gia tăng lợi nhuận cho ngành du lịch Việt Nam" được tổ chức tại TP.Vũng Tàu ngày 22/7/2008 do phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam (VCCI) và Intel Việt Nam phối hợp thực hiện, Bộ Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch (VH-TT-DL) bảo trợ. Tiếp đó ngày 1/8/2008, VCCI và Bộ VH-TT-DL đã tổ chức hội thảo này tại Đà Nẵng. Các hội thảo đề cập đến: thực trạng ứng dụng CNTT trong các DN du lịch; cơ sở pháp lý; nguồn nhân lực; kinh nghiệm phát triển ứng dụng CNTT trên toàn cầu...

  Hội thảo giải pháp mạng cho các DN vừa và nhỏ diễn ra ngày 8/7/2008, tại TP.HCM, do hãng SMC và Edge-Core (thuộc tập đoàn Accton) và nhà phân phối ADG tổ chức. Các sản phẩm Wimax và Chassis switches cho các DN vừa và nhỏ, DN lớn, nhà máy sản xuất đã được giới thiệu...

  Khởi công dự án Trung Tâm PM Thủ Thiêm, do công ty liên doanh SaigonTel-Teco tổ chức ngày 19/7/2008 tại Q.2, TP.HCM. Chủ Tịch Nước Nguyễn Minh Triết đã chứng kiến lễ khởi công. Dự án có tổng vốn đầu tư trên 1,2 tỷ USD, trong đó SaigonTel góp 20% vốn trên diện tích 16 ha

  Intel Việt Nam và Yahoo!
  Đông Nam Á hợp tác phát triển mạng lưới các điểm Internet. Buổi công bố diễn ra ngày 10/7/2008, tại TP.HCM. Các điểm Internet tham gia chương trình khi có nhu cầu nâng cấp 5 máy tính cấu hình cũ lên bộ vi xử lý mới Quad core sẽ nhận được hỗ trợ cước đường truyền miễn phí trong 6 tháng đến 1 năm; các vật phẩm trang trí của Yahoo! và Intel; PM quản lý và chương trình đi kèm của Yahoo! (hướng dẫn người truy cập Internet lần đầu, thực hiện kết nối nhanh đến những tiện ích hỏi đáp, tìm kiếm thông tin, mail, chat)

  Digiworld tài trợ vùng sâu xây cầu tại ấp 2, xã Phước Khánh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Lễ khánh thành cầu bê tông thay cho cây cầu khỉ vào ngày 3/7/2008.

  Intel ra mắt website dành riêng cho người mua máy tính (www.pcguide.vn) tại Vietnam Computer Electronics World Expo 2008 (VCEW 2008) khai mạc ngày 16/7/2008 ở TP.HCM. Trang web nhằm mục đích giảm thiểu những thông tin phức tạp xoay quanh chiếc máy tính và từ đó giúp việc lựa mua máy tính dễ dàng và phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

  Techcombank mua 5.000 bản quyền PM Kaspersky vào ngày 22/7/2008. Bản quyền PM Kaspersky mà Techcombank đang sử dụng có các tính năng bảo vệ hệ thống máy tính làm việc khỏi virus, spyware, hacker và spam từ trạm cho đến cổng Internet, chủ động phòng ngừa khỏi các chương trình mã độc mới nhất, bảo vệ máy chủ mail và máy chủ dữ liệu, kiểm soát lưu lượng web trong thời gian thực, cách ly các máy trạm bị nhiễm virus... www.kaspersky.vn.

  FPT [IN]: Hệ thống bán lẻ thiết bị công nghệ đầu tiên đạt ISO 9001:2000. Sau gần 1 năm triển khai xây dựng hệ thống chất lượng, tháng 6/2008, FPT [IN] đã được tổ chức Bureau Veritas Certification (Anh) cấp chứng chỉ ISO 9001:2000. ISO 9001:2000 là hệ thống quản lý chất lượng được thiết lập nhằm tạo ra và thực hiện phương pháp làm việc khoa học với điểm nổi bật là quản lý theo quá trình, hướng tới khách hàng, gắn với khách hàng.

  Công ty cổ phần Dịch Vụ Viễn Thông CMC (CMC Telecom) gia nhập liên minh Data Center Châu Á, lễ công bố tổ chức tại Hà Nội, ngày 18/7/2008. Liên minh gồm CMC Telecom (Việt Nam), 1-Net Singapore, tập đoàn The AIMS Asia (Malaysia) và T.C.C Technology (Thái Lan. Dịp này, CMC Telecom ra mắt trung tâm dữ liệu thương hiệu BlueData. Liên minh đã cùng ký kết thỏa thuận hợp tác với tập đoàn Intel nhằm thúc đẩy việc triển khai Trung Tâm Dữ Liệu Xanh tại khu vực.

  VinaiMarketing phát hành sổ tay quảng cáo tương tác - iMarketer Handbook cuối tháng 7/2008. iMarketer Handbook dành cho các chủ DN và người làm quảng cáo, tiếp thị tại Việt Nam là những kiến thức tổng hợp và chọn lọc về thế giới quảng cáo tương tác (interactive marketing), được chia thành nhiều phần. Hiện đã hoàn tất phần 1 – eMail Marketing (quảng cáo bằng thư điện tử).

  PSD trở thành nhà phân phối máy tính xách tay Acer từ ngày 11/7/2008. Trước mắt công ty PSD sẽ được quyền phân phối chính thức các sản phẩm MTXT dòng Aspire của Acer tại thị trường Việt Nam và trong tương lai không xa là các dòng sản phẩm khác của Acer. PSD hiện cũng là nhà phân phối chính thức sản phẩm ĐTDĐ Nokia.

  FPT Telecom thông báo đã triển khai dịch vụ gia hạn sử dụng Internet sau khi khóa cước (Debit Portal Service). Dịch vụ này cho phép khách hàng nợ cước Internet có thể tự gia hạn sử dụng thông qua mạng Internet hoặc trên đường truyền của khách hàng khi bị khóa cước.

  Trong sự kiện Ngày Hội Autodesk Solutions 2008 cuối tháng 6/2008 tại TP.HCM, ông Phùng Việt Thắng, trưởng đại diện Autodesk tại Việt Nam cho biết đến nay với hơn 20 năm có mặt tại thị trường, các sản phẩm Autocad vẫn phổ biến hơn so với dòng sản phẩm PM thiết kế tiên tiến nhất Revit. Autodesk VN cũng đã giới thiệu các phiên bản 2009 mới nhất cho các PM thiết kế 3D, phim trường, hoạt hình.

  Lao động trực tuyến: Cung tăng nhẹ, cầu "giậm chân tại chỗ" là công bố ngày 21/7/2008 của trang web việc làm www.VietnamWorks.com trong Thông Số Nhân Lực Trực Tuyến Quý II/2008. Khoảng cách cung cầu lao động đang thu hẹp. Với mức tăng trưởng 0,3%, cầu lao động trực tuyến trong quý "giậm chân tại chỗ"; cụ thể là chỉ số cầu lao động của 24 trong tổng số 49 ngành nghề phân loại trên www.VietnamWorks.com giảm, chỉ có 25 ngành nghề có chỉ số cầu lao động tăng.

  CÔNG NGHỆ - SẢN PHẨM

  Ra mắt PM 1C: kế toán 8 tại TP. HCM, ngày 24/7/2008. Dịp này, công ty cổ phần Hệ thống 1-V (1VS) đã khai trương chi nhánh tại TP.HCM. 1C:kế toán 8 có nền tảng công nghệ hiện đại của Nga lần đầu tiên được Việt hóa hoàn toàn, PM có mã nguồn mở.

  Máy tính VN đầu tiên tích hợp Intel Centrino 2, do CMS giới thiệu tại TP. HCM ngày 16/7/2008. Intel Centrino 2 là công nghệ mới nhất được nâng cao sức mạnh với bộ vi xử lý Intel Core 2 Duo vừa được Intel giới thiệu ra thị trường trước đó 1 ngày. Hai sản phẩm có tên gọi là CMS Sputnik S17 series và CMS Sputnik S18 series.

  HP Compaq 6502S dành cho doanh nhân, do HP và nhà phân phối FPT Distribution giới thiệu vào đầu tháng 7/2008. Ngoài những tính năng đáp ứng yêu cầu của một văn phòng di động và tính bảo mật cao, HP Compaq 6520s phiên bản mới có những nâng cấp về cấu hình.

  IBM giới thiệu hệ giải pháp và quy trình RUP. Đây là quy trình phát triển PM dựa trên hệ giải pháp Rational gồm các tập quán phát triển PM được công nhận cũng như các công cụ PM hỗ trợ.

  GIÁO DỤC - ĐÀO TẠO

  Mobile Labs 2008: Đề cao tính tương tác và kết nối. Ngày 22/7/2008, FPT đã phát động cuộc thi "Viết trò chơi và ứng dụng trên thiết bị di động năm 2008" (Mobile Labs 2008), với tổng giá trị giải thưởng gần 300 triệu đồng. Mobile Labs 2008 có thời hạn nhận bài thi từ nay đến hết 30/10/2008, không hạn chế chủ đề và đối tượng dự thi. Cuộc thi năm nay nhấn mạnh tính kết nối, tương tác của các PM. www.mobilelabs.com.vn

  VCCI bế giảng khóa học về phong cách lãnh đạo tại Hà Nội vào ngày 14/7/2008 cho hơn 30 lãnh đạo DN. Khóa học nằm trong hệ thống chương trình "Tầm nhìn lãnh đạo 2008" do VCCI phối hợp với Ngân Hàng Thế Giới triển khai; bắt đầu từ 8/4/2008, với sự tham gia giảng dạy của các giảng viên thuộc ĐH Quốc Gia Úc. Từ 30/7 – 30/8/2008, VCCI tổ chức khóa 2 cùng chủ đề này cho khoảng 100 lãnh đạo DN.

  Quỹ Altimo công bố danh sách thí sinh đoạt học bổng, ngày 8/7/2008, đã công bố danh sách các thí sinh đạt học bổng Altimo Foundation đầu tiên tại Việt Nam là: Lê Bá Chung (ĐH Kỹ Thuật Lê Quý Đôn), Nguyễn Thành Lâm (ĐH Kỹ Thuật Lê Quý Đôn), Lê Thanh Việt (ĐH KHTN TP.HCM), Quách Công Hoàng (ĐH Công Nghệ, ĐH Quốc Gia Hà Nội) và Phạm Công Danh (trường PTTH Cao Bá Quát, Đắk Lắk).

  Tập huấn triển khai bản quyền PM MO (PM văn phòng của Microsoft) tại Ninh Thuận, ngày 7/7/2008. Lớp học do cục Ứng Dụng CNTT phối hợp với sở TTTT Ninh Thuận và công ty TNHH Hệ Thống Thông Tin FPT tổ chức theo phân công của bộ TTTT cho các cơ quan nhà nước các tỉnh Ninh Thuận, Đắc Nông, Bình Thuận và Lâm Đồng.

  KHUYẾN MÃI


  Mekong Xanh bán hàng ưu đãi mùa tựu trường từ 21/7- 15/9/2008 tại TP.HCM. Chỉ cần 5.588.000 đồng, học sinh, sinh viên có thể sở hữu bộ máy vi tính MekongGreen với cấu hình tối ưu – Model Mekong Popular; kèm theo chương trình khuyến mãi tặng balô thời trang cao cấp.

  Từ ngày 7/7 đến 31/10/2008, HP khuyến mãi tặng 1 phiếu mua hàng tại hệ thống siêu thị Citimart trị giá 350.000 đồng cho khách hàng mua máy in HP OfficeJet Pro K5300. Riêng khách hàng tại Đà Nẵng sẽ nhận phiếu mua hàng tại siêu thị Bài Thơ.

  ID: B0808_14