• Thứ Tư, 29/10/2008 07:05 (GMT+7)

  Phần mềm kế toán SSP-Accounting Simple: Hướng đến đơn giản và dễ dùng

  Trung tâm Giải Pháp Phần Mềm SSP-SOFT vừa cho ra mắt phần mềm (PM) kế toán SSP-Accounting Simple phiên bản 2008, hướng đến sự đơn giản và dễ dùng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ và xây dựng.

  Kế toán nhật ký chung

  Ông Lưu Nghiệp Cường, giám đốc SSP-SOFT cho biết, SSP-Accounting Simple kế thừa công nghệ và những tính năng của dòng sản phẩm SSP-Accounting Professional đang được nhiều doanh nghiệp (DN) hiện đang ứng dụng. SSP-Accounting Simple có các chức năng cơ bản là: kế toán tiền mặt, tiền gửi ngân hàng; bán hàng; mua hàng; hàng tồn kho; công nợ; tài sản cố định; tập hợp đối tượng chi phí; tổng hợp; ngoài bảng; tự động...

  PM được thiết kế theo hình thức kế toán nhật ký chung (General Journal); Tự động ghi lại nhật ký việc thay đổi dữ liệu, sửa hay xóa trên các chứng từ kế toán, cũng như thông tin người dùng nào sửa, xóa...: Ghi lại nhật ký khi thực hiện các bút toán đăng ký tự động (trích khấu hao, kết chuyển chi phí giá thành và lãi lỗ, các bút toán phân bổ hay bút toán kết chuyển khác...); Giao diện đồ họa có nhiều tùy chọn khác nhau theo sở thích của người sử dụng; Tùy chọn cá nhân hiển thị các thông báo nhắc nhở, phát sinh số phiếu tự động; Hệ thống báo cáo động, cho phép người dùng thay đổi hình thức, nội dung, tên báo cáo.

  SSP-Accounting Simple cho phép hạch toán hàng tồn kho theo phương pháp kê khai thường xuyên. Phương pháp đánh giá nguyên vật liệu, hàng hóa, công cụ dụng cụ xuất kho (đơn giá xuất kho) tính tự động theo phương thức bình quân cuối kỳ hoặc bình quân tức thời. Khấu hao tài sản cố định theo phương pháp khấu hao đường thẳng. Mức khấu hao được xác định tự động nhưng cho phép người dùng điều chỉnh.


                                              Phần mềm cho phép chỉnh sửa mẫu báo cáo của phần mềm

  Với chức năng kiểm tra tuổi nợ, SSP-Accounting Simple sẽ tự động hiển thị công nợ phải thu, phải trả đã quá hạn thanh toán nếu vượt quá số ngày hay quá hạn mức tín dụng do người dùng tự xác lập; Cũng như hỗ trợ chức năng thanh toán công nợ đích danh theo hóa đơn, đơn đặt hàng, hợp đồng... mà người dùng thường gặp phải trong thực tế hạch toán kế toán.

  Ứng dụng hệ cơ sở dữ liệu mã nguồn mở

  SSP-Accounting Simple chạy trên mô hình chủ – khách (server-client), có thể quản lý nhiều người dùng với các phân quyền khác nhau tùy theo chức năng do kế toán trưởng hoặc người quản trị quy định. Người dùng có thể thay đổi, thêm bớt cũng như cập nhật tài khoản mới trong danh mục hệ thống tài khoản theo chế độ kế toán Việt Nam, xây dựng hệ thống danh mục đối tượng quản lý do người dùng tự định nghĩa như: khách hàng, tài sản, vật tư, trương mục ngân hàng, nhân viên, doanh thu, đối tượng đầu tư... Cơ chế sao lưu và đồng bộ dữ liệu tự động của hệ quản trị cơ sở dữ liệu giảm thiểu tác hại do các sự cố khách quan như: virus, hư hỏng phần cứng máy tính... Hệ quản trị cơ sở dữ liệu mã nguồn mở giúp hạ giá thành của PM.

  SSP-Accounting Simple có giá 200 USD, không hạn chế số máy cài đặt với điều kiện không quá 3 người sử dụng cùng lúc. DN có thể tự cài đặt hoặc thông qua điện thoại, email, chat qua website www.ssp.com.vn để được nhân viên SSP tư vấn thêm.

  "Với kinh nghiệm trực tiếp kiểm toán báo cáo tài chính tại các DN có sử dụng PM kế toán, chúng tôi thấy rằng PM kế toán phải có những đặc điểm sau: Có hệ thống mở, có thể áp dụng cho nhiều loại hình DN khác nhau; Có chế độ bảo mật cao, phân quyền chặt chẽ; Dễ sử dụng. Đặc biệt là phải có dịch vụ trợ giúp sau bán hàng. Với những yêu cầu này, PM kế toán SSP-Accounting Simple đã đáp ứng được. Chúng tôi đã chọn PM này để sử dụng và thấy rất yên tâm. Hiện nay, không chỉ là khách hàng chúng tôi còn là đối tác của SSP trong việc cung cấp và tư vấn hệ thống kiểm soát của SSP" - Ông Mai Thanh Giang, tổng giám đốc công ty Kiểm Toán Á Châu.

   

  " Là một DN vừa và nhỏ, chuyên kinh doanh dầu nhớt nên việc xuất nhập kho đòi hỏi chúng tôi phải có một chế độ báo cáo tài chính tốt và an toàn. Tôi cũng đã tham khảo nhiều PM kế toán nhưng quyết định chọn SSP-Accounting Simple vì đây là đơn vị PM có uy tín, đồng thời PM phù hợp với kế toán Việt Nam, không phải chỉnh sửa nhiều, dễ sử dụng và báo cáo chính xác. Tôi đã dùng được hơn 1 năm, thấy rất yên tâm" - Ông Trần Tiến Dũng, giám đốc công ty TNHH một thành viên Khương Hy.

  Hải Thanh

  ID: B0810_58