• Thứ Hai, 03/11/2008 10:54 (GMT+7)

  Họp trực tuyến đa phương với Blue Meeting

  Doanh nghiệp không cần đầu tư vào các giải pháp hội nghị truyền hình mà vẫn có thể thực hiện các cuộc họp trực tuyến đa phương mọi lúc, mọi nơi, với mọi phương tiện giao tiếp phổ thông nhờ vào dịch vụ (DV) Blue Meeting của CMC Telecom.

  Internet đã mở ra cho chúng ta thêm nhiều hình thức giao tiếp mới: sử dụng các phần mềm (PM) chat như Yahoo Messenger, Skype; điện thoại VoIP; email; tin nhắn SMS... Đối với các cuộc họp yêu cầu tập trung nhiều người tại cùng một thời điểm để bàn thảo, ra quyết định, hiện trên thị trường đã có một số DV chuyên nghiệp như Video Conference, Web Conference, Audio Conference. Tuy nhiên, các hình thức thoại trên có một nhược điểm chung là tất cả các đầu cầu phải sử dụng thiết bị đồng bộ. Nếu dùng VoIP, tất cả các đầu cầu phải được trang bị điện thoại IP; ngay cả với các PM chat miễn phí được coi là tiết kiệm nhất thì vẫn yêu cầu người tham gia phải có máy tính nối mạng Internet.

  DV Blue Meeting của CMC Telecom là DV đàm thoại đa phương. DV này cho phép tổ chức một cuộc họp qua nhiều kênh: audio conference với điện thoại IP hay điện thoại analog và web conference. Với Blue Meeting, người tham gia họp có thể sử dụng thiết bị sẵn có: điện thoại di động, điện thoại analog hay máy tính để tham dự. Khi công ty tổ chức một cuộc họp bằng video conference giữa trụ sở chính với 3 chi nhánh, nếu bạn đang bận đi công tác ở một nơi khác ngoài các địa điểm trên vẫn có thể tham dự cuộc họp với chiếc điện thoại di động mà bạn sử dụng hàng ngày.

  Một buổi họp trực tuyến kiểu "Blue Meeting" khá đơn giản: người khởi xướng cuộc họp chỉ cần điện thoại đến tổng đài DV 1900545428 để yêu cầu thiết lập một phòng họp ảo, cho biết số lượng thành viên tham gia và thời gian họp. Tổng đài của CMC sẽ thiết lập một phòng họp ảo với số hiệu phòng họp và mật khẩu. Đến giờ họp, các thành viên muốn tham gia họp chỉ việc gọi điện đến tổng đài, nhập số hiệu của phòng họp ảo và mật khẩu.

  Song song với kênh thoại, Blue Meeting cho phép sử dụng website http://webmeeting.bluezone.vn để những người tham dự có thể chat với nhau, chia sẻ dữ liệu, chia sẻ màn hình desktop. Hai hình thức họp audio conference và web conference bổ trợ cho nhau sẽ giúp tăng khả năng truyền tải thông tin, qua đó tăng chất lượng cuộc họp.

  Hiện DV Blue Meeting còn cho phép đặt lịch cuộc họp qua tổng đài 1900 545428 hoặc qua website http://webmeeting.bluezone.vn. Hệ thống sẽ tự động nhắc nhở các thành viên được mời. Chủ tọa cuộc họp cũng có thể thông qua website này để điều khiển cuộc họp: loại thành viên ra khỏi cuộc họp, mời thêm thành viên, tắt mở tiếng của các thành viên...

  DV Blue Meeting được cung cấp tương tự như DV thông tin di động. Để sử dụng DV, các Tổ Chức/Doanh Nghiệp cần đăng ký hòa mạng và trả phí thuê bao tháng. Hiện CMC có 3 gói cước: Standard (số phút gọi miễn phí là 300 phút/tháng), Extra (1000 phút/tháng) và Professional (3000 phút/tháng). Mức giá cho các phút gọi vượt trội là 1.500 đồng/phút. Đối với các Tổ Chức/Doanh Nghiệp có nhiều chi nhánh, văn phòng, tùy nhu cầu trao đổi thông tin có thể chọn những gói DV phù hợp: gói Extra cho phép tổ chức 2 cuộc họp cùng lúc; Professional 5 cuộc họp cùng lúc.

  Bằng Linh

  Từ khóa: Bằng Linh
  ID: B0810_62