• Thứ Hai, 10/11/2008 14:32 (GMT+7)

  Tư vấn tiêu dùng: Sản phẩm cho doanh nghiệp


    ADSL Router 
   

  VIGOR2820N "ĐA NĂNG"


  DrayTek Vigor2820n

  DrayTek Vigor2820n sang trọng với tông trắng sữa, có thiết kế đa năng: vừa là router ADSL2/2+ vừa là router băng rộng hỗ trợ khả năng cân bằng tải, tính năng fail-over (dự phòng đường chính gặp sự cố) thích hợp cho những ứng dụng đòi hỏi tốc độ cao và ổn định. Phiên bản mới nhất của Vigor2820n được tích hợp Wi-Fi draft-n (tốc độ 300Mbps) và mạng riêng ảo VPN (100 kênh VPN đồng thời theo mô hình LAN-to-LAN, Remote Dial-In User).

  Vigor2820n được DrayTek “trau chuốt” khá cẩn thận từ hình dáng bên ngoài cho đến các tính năng bên trong: các cổng và LED được đem ra phía trước. Sản phẩm này có thêm 1 cổng LAN gigabit cho yêu cầu băng thông cao, cổng USB (giao tiếp với máy in hay modem HSPDA - mạng di động thế hệ 3G), nút nhấn bảo mật WPS (Wi-Fi Protected Setup) cho mạng Wi-Fi.

  Vigor2820n hỗ trợ 4 mạng Wi-Fi (SSID) riêng biệt đồng thời, cho phép tùy chọn chế độ mã hóa và định băng thông cho từng SSID (chia LAN trên wireless giữa các SSID). Đây là điểm khác biệt của Vigor2820n so với router Wi-Fi của các hãng khác.

  Việc cài đặt kết nối cho thiết bị diễn ra rất nhanh và dễ với trình cài đặt tự động, tự phát hiện thông số VPI/VCI. Thử nghiệm chức năng Wi-Fi với USB adapter N61 cho thấy kết nối rất ổn định, tuy nhiên tốc độ ở mức trung bình.

  DrayTek Vigor2820n phù hợp cho các văn phòng đại diện, doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ, đặc biệt các đơn vị có nhu cầu chia sẻ dữ liệu, trao đổi thông tin trên đường truyền tốc độ cao (2 đường truyền, cổng gigabit, chức năng cân bằng tải), độ tin cậy (tính năng fail-over) và khả năng bảo mật cao (tường lửa SPI, phòng chống tấn công DoS/DDoS, lọc nội dung...).

  Kim Minh 


    Thiết bị cân bằng tải   

  GIÁM SÁT HIỆU QUẢ


  DrayTek Vigor 2950

  Nắm bắt nhu cầu băng thông ngày càng lớn và cước thuê bao ADSL ngày càng giảm, DrayTek tung thêm dòng Vigor 2950 dành cho doanh nghiệp. Vigor 2950 phiên bản mới nhất được DrayTek nâng cấp chức năng VPN Loadbalancing (cho phép thiết lập nhiều kênh VPN đồng thời để chia tải và tăng khả năng chịu lỗi), SSL VPN (mạng riêng ảo với cơ chế bảo mật SSL)..., và đặc biệt là tích hợp phần mềm quản lý cực mạnh SMART MONITOR do chính hãng DrayTek sản xuất.

  Vigor 2950 có 2 cổng WAN (10/100 Mbps), 4 cổng LAN (100/1000Mbps), cổng Monitor 100Mbps và công tắc nguồn. Trong đó, cổng Monitor (tương tự chức năng port mirroring trên switch) dành cho quản trị mạng giám sát lưu lượng trên toàn mạng.

  Điểm nổi bật trong Vigor 2950 là hỗ trợ cân bằng tải, “đáp ứng” băng thông theo yêu cầu (BoD Bandwidth on Demand) và vượt lỗi kết nối khi một trong 2 đường truyền bị lỗi. Bên cạnh đó, để sử dụng đường truyền hiệu quả, Vigor 2950 có chính sách quản lý băng thông như giới hạn số phiên (session) làm việc, định băng thông (tải xuống/lên) và quản lý chất lượng dịch vụ (QoS) cho rất nhiều dịch vụ (FTP, Telnet, Http, DNS, POP3, IPSec...) cho từng địa chỉ IP.

  Để hỗ trợ cho việc thiết lập các chính sách hạn chế truy cập và các ứng dụng, Vigor 2950 cũng hỗ trợ mạng nội bộ ảo (VLAN), gán IP cho địa chỉ MAC (Bind IP to MAC), hỗ trợ Port Redirect (Port Forwarding)... Ngoài ra, sản phẩm cũng hỗ trợ đầy đủ các tính năng như DNS động, DMZ, chuẩn xác thực RADIUS, UPnP và chức năng khởi động máy tính từ xa qua mạng (Wake On LAN).

  Vigor 2950 hỗ trợ quản lý bằng http, https, telnet, ftp, SSH và SNMP, giao diện được thiết kế trực quan, các chức năng được gom thành từng nhóm nên rất dễ dàng trong việc cài đặt, giám sát cũng như quản lý thiết bị từ xa.

  Song Minh


    Tường lửa   

  "BẢO VỆ" MÁY CHỦ WEB


  Barracuda web Site Firewall 460

  Hiện nay khá nhiều DN triển khai các ứng dụng kinh doanh then chốt trên mạng như quản lý khách hàng, giao dịch hàng hóa, quảng bá hình ảnh công ty... và quan tâm đến việc duy trì an toàn, liên tục Website của họ. Barracuda web Site Firewall 460 (BWF 460) là tường lửa với nhiều cơ chế thông minh có thể hỗ trợ các yêu cầu trên.

  BWF 460 được thiết kế vỏ ngoài bằng kim loại sơn tĩnh điện và kích thước theo chuẩn 1U, có thể bảo vệ máy chủ web khỏi nhiều cuộc tấn công phổ biến hiện nay như: xâm nhập truy vấn SQL (SQL injection), chèn mã độc (cross-site scripting), sửa đổi cookie, tấn công các lỗ hổng của hệ điều hành, DoS... BWF 460 cũng giúp ngăn chặn các hành động thay đổi giao diện, nội dung trang web, giảm thiểu nguy cơ xâm nhập trái phép các ứng dụng bằng cách chặn các thao tác can thiệp vào phiên làm việc (session) và ngắt kết nối truy cập của hệ thống điều khiển tấn công. Với vai trò của một máy chủ Proxy, BWF 460 không chỉ khóa kết nối, ngăn chặn tấn công mà còn đảm bảo những dữ liệu quan trọng như thông tin về thẻ tín dụng, hồ sơ cá nhân không bị rò rỉ.

  Với những cơ chế chống tấn công thông minh, khả năng cân bằng tải, chịu lỗi, Barracuda Web Site Firewall 460 có thể giúp website của doanh nghiệp an toàn, hoạt động liên tục. Hiện nhà phân phối có chương trình cho dùng thử thiết bị một tháng miễn phí. Giá 29.800 USD, bảo hành 1 năm.

  Quang Khải


    Đĩa cứng SSD   

  NHANH ẤN TƯỢNG


  Intel X25-M

  Đĩa cứng dạng rắn (solid state drive - SSD) đã được Intel đưa ra thị trường với hai phiên bản dựa trên giao tiếp SATA, công nghệ flash NAND đa cấp: Intel X18-M 1,8” và X25-M 2,5” dung lượng 80GB (đến khoảng quí IV sẽ có dung lượng 160GB). Sản phẩm này đã được Intel ứng dụng một số công nghệ chế tạo bộ nhớ flash, bộ xử lý như kiến trúc 10 kênh (channel), trình điều khiển, firmware có giải thuật tăng tốc độ ghi.

  Test Lab thử nghiệm với phiên bản đĩa cứng rắn Intel X25-M (SSDSA2MH080G15E) 80GB trên cấu hình xây dựng từ BMC MSI P45-8D cho người thích bộ nhớ, bộ xử lý bốn nhân Core2 Extreme X9650 3GHz, RAM 2GB DDR3 Kingston 1800MHz cực nhanh, đã cho kết quả rất đáng ấn tượng khi so với ổ đĩa cứng Seagate ST380013AS SATA 80GB 7.200rpm (gọi tắt ổ đĩa cứng Seagate 80GB) và không quá sai biệt so với thông số lý thuyết công bố.

  Nếu chọn đọc từ ổ Intel SSD X25-M và ghi lên ổ đĩa cứng so sánh thì khoảng cách chỉ còn 1,6 lần. Nhiệt độ Intel SSD X25-M hầu như không thay đổi sau khi trải qua tất cả thử nghiệm.

  Đĩa cứng rắn Intel SSD X25-M nhìn chung vượt trội về tốc độ (đọc ấn tượng hơn ghi) và có khá nhiều ưu điểm sử dụng như nhỏ gọn, nhẹ và tiết kiệm điện; tuy nhiên giá sản phẩm vẫn còn là rào cản đối với người dùng phổ thông.

  Giá 595 USD (với đơn hàng 1.000 sản phẩm), bảo hành 12 tháng.

  Khánh Hưng


    Phần mềm   

  CHUNG TAY CHỐNG SPAM

  Cuộc chiến chống spam (thư rác) đầy khó khăn, vì spam muôn hình vạn trạng, địa chỉ phát tán spam cũng thiên biến vạn hóa.

  VinaCIS AntiSPAM là công cụ chống spam thông minh và nhỏ gọn, được Việt hóa từ phần mềm SPAMfighter (www.spamfighter.com). Công cụ chống spam này làm việc dựa trên thông tin thu thập từ cộng đồng người dùng: mỗi khi người dùng nhận một thư rác thì chỉ cần 1 nhấn chuột để thông báo cho hệ thống máy chủ trên Internet. Hệ thống máy chủ sẽ dùng thuật toán tinh vi để phân tích và nhận dạng mẫu spam. Nếu nhiều người dùng thông báo cùng một mẫu spam, hệ thống sẽ chặn mẫu spam đó cho tất cả người dùng khác. Công cụ cho phép người dùng tùy biến theo nhu cầu cá nhân, bạn có thể thiết lập cho riêng mình những địa chỉ email (hay tên miền) “rác” hay “sạch”. Thiết lập này sẽ được xét ưu tiên cao hơn thiết lập chung của cộng đồng. (hình 1)

  Ngoài ra còn có một tính năng hay khác, đó là “lọc theo ngôn ngữ”, cho phép thiết lập chỉ nhận hay từ chối email với ngôn ngữ nhất định. Hiện tại tính năng này chưa hỗ trợ tiếng Việt (công ty VinaCIS cho biết xúc tiến việc hỗ trợ tiếng Việt để đưa ra trong thời gian sớm nhất có thể). (hình 2)

  Chương trình dễ cài đặt và dễ dùng, làm việc theo cơ chế tự động cao, người dùng hầu như không phải khai báo gì cả.

  Phiên bản Standard miễn phí cho người dùng cá nhân; phiên bản Pro giá 19USD, cho tải về (tại www.vinacis.com) dùng thử miễn phí 30 ngày, sau thời hạn này nếu người dùng chưa mua bản quyền sử dụng thì phần mềm sẽ tự động giảm cấp xuống thành phiên bản Standard có tính năng hạn chế hơn.  

  Nguyễn Lê 


  ID: B0811_74