• Thứ Tư, 14/01/2009 10:40 (GMT+7)

  CNTT phục vụ khám chữa bệnh

  Ngày 12/12/2008, tại TP.HCM, hội Tin Học TP.HCM cùng các đối tác tổ chức hội thảo “Ứng dụng CNTT phục vụ cho ngành y tế”.

  Theo BS Vũ Mạnh Tiến, giám đốc công ty Tin Học Y Tế Links Toàn Cầu, trưởng bộ môn Tin Học Quản Lý Bệnh Viện (BV) ĐH Hùng Vương, TP.HCM: Để triển khai thành công hệ thống quản lý tổng thể BV, cần giải quyết tốt 5 vấn đề: con người; kinh phí; quy trình; phần cứng; phần mềm.
  TS Nguyễn Văn Sáu, hiệu trưởng trường SaigonTech giới thiệu mô hình BV điện tử đầu tiên tại Việt Nam dự kiến khởi công quý đầu năm 2009 tại Vũng Tàu do ông thiết kế. BV điện tử là một BV có hệ thống trang thiết bị máy móc, phần cứng, phần mềm với các cấu thành: Quản trị (Administration); Chẩn trị (Clinics); Trung tâm hình ảnh (Imaging Center); Trung tâm dữ liệu (Databaser Center).

  Tại hội thảo, ông Nguyễn Hà Tuấn, phụ trách nhóm khách hàng chính phủ, mảng công chúng của công ty Microsoft Việt Nam giới thiệu tầm nhìn của Microsoft trên phạm vi toàn cầu về ứng dụng CNTT cho ngành y tế: Người dân sẽ đến BV và các cơ sở y tế không chỉ khi đã là bệnh nhân mà còn có thể với tư cách khách hàng sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ với “mỗi người một ID (số nhận diện)”. Riêng ông Nguyễn Việt Hưng, giám đốc kênh phân phối máy chủ của Intel Việt Nam nhận định: cần thiết có máy chủ chuyên dụng cho các BV vì các cơ sở y tế đòi hỏi hệ thống vận hành liên tục, đáp ứng tốt mọi nhu cầu điện toán.

  Dũng Như 

  ID: B0901_15