• Thứ Bảy, 28/02/2009 15:20 (GMT+7)

  Tư vấn - tiêu dùng: Khởi động sau Tết cùng nhiều sản phẩm mới

   IP Camera

  GIẢI PHÁP AN TOÀN CHO MỌI NHÀ


  Panasonic BB-HCM531CE (trái) và Panasonic BL-C131

  Hai chiếc IP camera Panasonic BL-C131 và BB-HCM531CE có thể đảm nhiệm vai trò "đôi mắt" trông coi ngôi nhà của bạn. Cả hai đều đạt tốc độ "bắt" 30 khung hình/giây và ống kính đạt độ phóng đại quang học 10x (tiêu cự của BL-C131 từ 0,3m đến vô cực, khẩu độ F2.8). Tầm quan sát của Panasonic BL-C131 khá rộng khi ống kính có thể bắt được hình ảnh trong góc -50 đến 50 độ (chiều ngang) và -40 đến 10 độ (chiều dọc). BB-HCM531CE thì mang lại góc quan sát trong khoảng -60 đến 60 độ (chiều ngang) và -45 đến 20 độ (chiều dọc).

  Người dùng có thể quy định chi tiết các trường hợp cần thiết để thực hiện chức năng chụp và lưu lại những chi tiết quan trọng vào bộ nhớ tạm của camera (số ảnh có thể lưu tạm trong bộ nhớ là 250 với BL-C131 và 350 với BB-HCM531CE), chủ yếu là ba trường hợp: phát hiện chuyển động (Motion Detect), thời điểm (Time) hay dựa trên kích hoạt của cảm ứng (built-in sensor). Những hình ảnh này còn có thể truyền trực tiếp đến người dùng qua email, FTP hay HTTP. Riêng BB-HCM531CE cho phép lưu trực tiếp hình ảnh thu được vào các loại thẻ SD hoặc SDHC...

  BB-HCM531CE: giá 780USD; BL-C131: 450USD, cả hai được bảo hành 1 năm.

  Đoàn Nam


    Thiết bị lưu trữ  

  DUNG LƯỢNG LỚN


  Adata S805 (trái) & Transcend JetFlash T5 (TS2GJFT5T & TS4GJFT5W)

  Cách điệu nhỏ nhắn

  Adata S805 chọn phong cách mới lạ, thể thao với việc trang bị khung kim loại dày bao bọc toàn thân bút nhớ tạo nên vẻ chắc chắn và sang trọng. Trong khi đó hai bút nhớ JetFlash T5 của Transcend có thiết kế rất nhỏ gọn và bao bọc thân bằng một tấm nhựa có gờ để có thể trượt khi sử dụng (2GB màu cam, 4GB màu trắng).

  Cả ba bút nhớ đều được nhà sản xuất trang bị phần mềm tiện ích (Adata có UFDtoGo tải tại http://www.adata-group.com/EN/exclusive_download.php và Transcend có JetFlash elite V2.0 tải tại http://www.transcendusa.com/Products/JFelite.asp) cho phép mã hóa bảo mật, sao lưu, phục hồi dữ liệu, quản lý mật khẩu đăng nhập vào các tài khoản web, đồng bộ email, khóa máy tính...

  Dung lượng lớn, tốc độ cao


  LaCie Mobile disk (trái) và Adata 2.5” PS160 & PS250

  Ba đĩa cứng: Adata 2.5" PS160, PS250 và LaCie Mobile disk đều có thiết kế khá gọn gàng, dung lượng lớn. Đĩa cứng Lacie có phần hơi nhỏ hơn về bề ngang và độ dày nhưng trọng lượng của cả ba khá tương đồng khi cân thực tế: Adata 160GB -188g, Adata 250GB - 192g và LaCie 320GB là 189g. Cả ba đều giao tiếp máy tính qua cổng USB 2.0. Kèm theo Lacie Mobile disk còn có 2 tiện ích hỗ trợ cả Mac lẫn Windows: LaCie 1-Click Backup giúp đơn giản hóa công việc sao lưu dữ liệu và LaCieSync giúp bạn dễ dàng mang theo email, địa chỉ các trang web yêu thích cũng như đồng bộ dữ liệu với máy tính...

  Thụy Vy


    Bao da điện thoại Zenus 

  ĐA DẠNG CHO DẾ "YÊU"


  Bao da cho HTC 3700 Diamond (trái) và Bao da cho Samsung SGH-i900 

  Đầu năm 2009, thương hiệu Zenus "khởi động" với 5 sản phẩm mới - bao da cho điện thoại di động (ĐTDĐ) và PDA. Điều đặc biệt: đây là sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam theo thiết kế của Zenus. Năm mẫu bao da đều in dòng chữ "Designed by Zenus. Made in Vietnam".  Bao da cho Nokia N95, Bao da cho Palm Treo 500W
  và Bao da cho Apple iPod Touch ( từ trái qua)


  Các bao da này chủ yếu dùng các thành, gờ cố định của bao để ôm sát và giữ chặt điện thoại. Cách thiết kế này cho phép chiếc bao da đôi khi không cần dùng đến các thiết kế hỗ trợ khác như nắp đậy nam châm. Các mẫu bao dành cho Samsung SGH-i900 (màu trắng), Apple iPod Touch 2GB (màu đen đỏ) và HTC 3700 Diamond (đen đỏ) có dùng nắp đậy có từ tính; còn bao da cho Nokia N95 8GB (màu cam) và Palm Treo 500W (cam) được thiết kế tự nhiên, không dùng các nắp nam châm.

  Năm mẫu bao da chưa cho thấy nhiều về sự đa dạng và sáng tạo của Zenus. Bên cạnh các thiết kế sử dụng họa tiết vòng tròn, thiết kế của bao da cho ĐTDĐ Nokia N95 và Apple iPod Touch trông khá ấn tượng. Năm sản phẩm bao da ĐTDĐ Zenus đều có giá 28 USD, bảo hành 6 tháng.

  Yên Khê


    Phần mềm  

  TỪ ĐIỆN LẠC VIỆT mtdEVA 9

  Nhiều từ hơn, tra tốt hơn

  Đầu tiên và có lẽ quan trọng nhất đó là bộ từ điển mới "đồ sộ" hơn so với phiên bản trước (mtdEVA2002) với khoảng 50.000 mục từ và cụm từ bổ sung, nội dung giải nghĩa cũng đầy đặn hơn.

  Phiên bản mới có thêm 3 từ điển hữu ích:

  - Từ điển viết tắt tiếng Anh (hình 1)

  - Từ điển tiền tố, hậu tố

  - Từ điển tiếng Việt

  Khác với phiên bản trước, các từ điển của phiên bản mới không cho phép chỉnh sửa. Việc cập nhật mục từ giờ đây được thực hiện tự động qua mạng. Chỉ cần máy tính của bạn kết nối Internet, mtdEVA9 sẽ kết nối với máy chủ của Lạc Việt, kiểm tra các bản cập nhật cần thiết và thực hiện việc cập nhật tự động, bao gồm dữ liệu từ điển và bản sửa lỗi chương trình.

  Phân tích câu và dịch tự động

  Nhấn vào nút "Tìm nghĩa", bạn sẽ thấy xuất hiện cửa sổ "Phân tích nghĩa câu". Nhập vào câu tiếng Anh và nhấn nút "Tìm", bạn sẽ được kết quả phân tích cú pháp từng thành phần của câu (hình 2). Nhấn "Dịch tự động" (tính năng này yêu cầu kết nối Internet vì sử dụng máy dịch của Vietgle.vn), bạn sẽ có nghĩa tiếng Việt của câu (hình 3).

  mtdEVA9 còn có khả năng dịch trực tiếp đoạn văn bản tiếng Anh (có thể trong file Word, PDF hay trang web): bạn chỉ cần chọn đoạn văn bản cần dịch, nhấn các tổ hợp phím như Ctrl-Alt-F8 hoặc Ctrl-Alt-L, lập tức sẽ xuất hiện cửa sổ QuickView với đoạn văn bản được dịch sang tiếng Việt. (Hình 4)

  Giá: Có 2 mức, tùy theo thời gian sử dụng sản phẩm: Sử dụng trong vòng 1 năm: 45.000 VNĐ/ license; Sử dụng trong vòng 2 năm: 80.000 VNĐ/ license.

  Nguyễn Lê


  ID: B0902_66