• Thứ Năm, 19/03/2009 07:25 (GMT+7)

  Công Viên Phần Mềm Quang Trung: Hỗ trợ trên 500 triệu đồng/ doanh nghiệp

  Ông Chu Tiến Dũng, giám đốc công ty phát triển công viên Phần Mềm Quang Trung (QTSC) cho biết, nhận thức được những khó khăn chung của doanh nghiệp (DN) trong thời kỳ hiện nay, QTSC đã đưa ra chương trình "QTSC đồng hành cùng DN vượt khó”, nhằm hỗ trợ các DN CNTT vượt qua giai đoạn này.

  Chương trình được áp dụng từ tháng 3 đến hết năm 2009, dành cho các DN hoạt động trong ngành công nghiệp phần mềm và nội dung số đến làm việc tại QTSC, với mức hỗ trợ lên đến 550 triệu đồng/DN (tùy theo quy mô) thông qua tài trợ một phần chi phí sử dụng văn phòng, Internet... và một số hoạt động hỗ trợ khác.

  Cụ thể áp dụng cho DN triển khai mới như: hỗ trợ miễn phí từ 2 đến 5 tháng tiền thuê văn phòng, phí Internet và lắp đặt điện thoại; hỗ trợ cho một DN từ 20 triệu đến 550 triệu (quy đổi); Miễn phí phí dịch vụ, nước, bảo vệ, trang thiết bị trong phòng làm việc; giá điện ưu đãi; dịch vụ một cửa hỗ trợ giấy phép, hành chính miễn phí.

  Đối với DN đang hoạt động tại QTSC: Tài trợ, tặng thêm băng thông sử dụng Internet nhằm nâng cao chất lượng môi trường kinh doanh qua mạng; Hỗ trợ chi phí sử dụng phòng họp, hội trường cho các hoạt động tiếp xúc khách hàng, business matching...; Áp dụng chính sách ưu đãi đặc biệt khi DN mở rộng văn phòng làm việc.

  Ngoài các đối tượng trên, QTSC còn có chương trình dành cho các đơn vị đặt Server, hosting tại QTSC như: Tư vấn miễn phí cho khách hàng lựa chọn dịch vụ hosting phù hợp, ổn định và bảo mật; Miễn phí lắp đặt số lượng nhiều, thanh toán trước; Đặc biệt ưu đãi đối với các cơ quan nhà nước, sở, ban ngành của các địa phương, tỉnh thành.

  Ông Dũng cho biết QTSC là một trong các công trình kinh tế trọng điểm của TP.HCM được xây dựng nhằm mục đích thúc đẩy sự nghiệp phát triển công nghệ thông tin (CNTT) của đất nước và chuyển dịch cơ cấu kinh tế của thành phố trong thời kỳ hội nhập. Sau 8 năm hình thành và phát triển, đến nay đã có trên 100 doanh nghiệp CNTT đang hoạt động (trên 50% là nước ngoài) và 32 nhà đầu tư đã và đang hoàn thiện các công trình xây dựng phục vụ cho ngành CNTT. Hiện nay, QTSC đã thực sự trở thành điểm thu hút đầu tư, tìm kiếm cơ hội hợp tác phát triển trong ngành CNTT và góp phần đưa ngành CNTT Việt Nam lên bản đồ của thế giới.

  Quỳnh Anh

  ID: B0903_8