• Thứ Hai, 16/03/2009 07:36 (GMT+7)

  TP.HCM: Đồng hành vượt khó!

  Buổi gặp gỡ đầu năm ngành CNTT–TT đã được sở TTTT TP.HCM tổ chức vào ngày 19/2/2009, thể hiện sự quyết tâm đồng hành cùng vượt qua khó khăn năm 2009 của chính quyền TP.HCM và doanh nghiệp (DN) ngành CNTT-TT.

  Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ Tịch Thường Trực UBND TP.HCM Nguyễn Thành Tài đã đánh giá cao những đóng góp của ngành CNTT-TT trong sự tăng trưởng kinh tế của thành phố năm qua. Ngành CNTT-TT đã đóng góp quan trọng vào sự tăng trưởng chung của thành phố, góp phần nâng cao dân trí, tạo điều kiện cho người dân tiếp cận thông tin nhanh hơn, phong phú hơn và đẩy nhanh việc ứng dụng CNTT trong công tác quản lý nhà nước, đặc biệt trong công cuộc cải cách hành chính.

  Trước những băn khoăn, trăn trở của cộng đồng DN CNTT–TT về khó khăn, thử thách được dự báo sẽ diễn ra trong năm 2009, TP.HCM đề nghị các cấp chính quyền, các DN, hiệp hội cần có sự gắn kết các hoạt động CNTT–TT, chú trọng phát triển nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu. Chính quyền thành phố sẽ đồng hành cùng DN vượt qua khó khăn.

  Ông Lê Trường Tùng, hiệu trưởng trường ĐH FPT nêu lên vấn đề "chưa bình đẳng giữa các đơn vị đào tạo trong và ngoài ngước" tại buổi gặp gỡ.

  Ông Lê Mạnh Hà, giám đốc sở TTTT TP.HCM đã công bố 9 sự kiện CNTT–TT nổi bật năm 2008 theo bình chọn của Sở. Đây là những sự kiện có ảnh hưởng trực tiếp tới xã hội và được đề cập nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng. Cụ thể, số điện thoại cố định tăng mạnh; Giá cước viễn thông giảm; thành lập các sở TTTT trên toàn quốc; Sự phát triển của dịch vụ nội dung số; Blog và vấn đề quản lý blog; Phát triển mạnh các trạm BTS; Ứng dụng CNTT trong quản lý nhà nước mạnh nhưng còn hoang sơ; Vấn đề an toàn thông tin và khủng hoảng kinh tế toàn cầu ảnh hưởng đến ngành CNTT Việt Nam.

  Đại diện các DN, hiệp hội và các chuyên gia trong ngành mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các ngành, các cấp đặc biệt là của chính quyền TP.HCM: tạo điều kiện thuận lợi để các DN tiếp cận các gói kích cầu của Chính Phủ, hỗ trợ về lãi suất, quy hoạch phát triển ngành...

  Dịp này, UBND TP.HCM đã trao bằng khen cho 6 quận (quận 1, 4, 11, Bình Tân, Bình Thạnh, Tân Bình) và 36 đơn vị CNTT-TT trên địa bàn TP.HCM (HCA, FPT, HPT, Khang Thịnh, Thế Giới Số - Digiworld, An Lộc, Khai Trí, Robo, Triệu Gia, Mêkông Xanh, FPT Elead, Anh Phương, CMC, Long Vũ, Nova, Sao Bắc Đẩu, GSC Việt Nam, Phú Sĩ, GHS, DigiTexx, Tường Minh – TMA, Fast, Piramid, Thế Trung, SPT, Khả Thi, Lạc Việt, Mắt Bão, Misa, PA Việt Nam, Pythis, VinaGame, Asia, Aptech, ĐH Kỹ Thuật Công Nghiệp TP.HCM) đã có thành tích xuất sắc góp phần tích cực vào sự phát triển CNTT-TT tại TP.HCM năm 2008.

  Dũng Việt

  ID: B0903_12