• Thứ Sáu, 13/03/2009 08:04 (GMT+7)

  Hội nghị truyền hình: Xử lý dữ liệu trực tuyến

  Việc ứng dụng công nghệ hội nghị truyền hình (HNTH) vào quản lý, điều hành DN đang là xu hướng mới hiện nay. Một trong những giải pháp khá thuận tiện, dễ dàng triển khai đang được nhiều DN ứng dụng là hệ thống HNTH và xử lý dữ liệu trực tuyến (DLTT) dựa trên nền IP do công ty Sun Ivy cung cấp.
  HỘI NGHỊ TRUYỀN HÌNH
 • Xử lý dữ liệu trực tuyến
 • Độ nét cao
 • HNTN qua ADSL phổ thông

  Hệ thống điều hành trực tuyến, gọi tắt là MCS (Multimedia Conferencing System) là hệ thống truyền thông đa năng, tích hợp nhiều công cụ truyền thông trong một. Ngoài việc HNTH đa điểm (tối đa đến 8 điểm cầu và 1.000 điểm truy cập theo dõi trực tuyến), các điểm cầu HNTH có thể thuyết trình mọi định dạng dữ liệu, xử lý văn bản trực tuyến, ký duyệt trực tuyến, gửi file dữ liệu và chia sẻ màn hình ứng dụng theo thời gian thực.

  Hệ thống có thể tách kênh hình ảnh và dữ liệu riêng (MCS Boardroom)

  Ông Trần Hữu Đạt, giám đốc dự án MCS thuộc công ty CP Quốc Tế Sun Ivy, cho biết: MCS/HNTH là một trong những sản phẩm (SP) mang lại lợi ích thiết thực cho các cơ quan nhà nước, cơ quan an ninh và các DN trong giai đoạn hội nhập kinh tế. So với hệ thống HNTH truyền thống, MCS xây dựng trên nền kiến trúc hạ tầng mở: Mạng LAN, WAN, Internet; Có khả năng tích hợp với hầu hết các thiết bị văn phòng sẵn có. Vì vậy, MCS góp phần trong cải cách hành chính, tiết kiệm ngân sách cho các DN.

  Theo ông Đạt, công nghệ HNTH đa phương tiện có một số ưu điểm so với truyền thống là dựa trên nền IP và có thể sử dụng các gói ADSL thông dụng. Công nghệ này không yêu cầu thiết bị chuyên dụng mà có thể tận dụng thiết bị đầu cuối sẵn có và không giới hạn số người tham dự.

  Xử lý dữ liệu trực tuyến

  Khả năng xử lý DLTT của hệ thống giúp các tập đoàn lớn với nhiều chi nhánh có thể làm việc gần như trực tiếp với nhau. MCS có thể giải quyết nhu cầu trao đổi, xử lý dữ liệu đa điểm với khả năng trình chiếu và xử lý rất nhiều định dạng file như: Word, Excel, Power Point, định dạng ảnh, media...

  Với giải pháp MCS, các DN có thể đồng thời giải quyết các công việc như họp giao ban, đào tạo hàng nghìn nhân viên mới, tổ chức các khóa tập huấn cho nhân viên toàn công ty, đàm phán hợp đồng... vượt mọi khoảng cách không gian. Ông Nguyễn Xuân Bính, phó tổng giám đốc công ty Dịch Vụ Kỹ Thuật Điện Lực Dầu Khí (PVPS), cho biết: PVPS đã ứng dụng hệ thống này vào điều hành DN và cảm thấy rất hài lòng với khả năng can thiệp mạnh mẽ vào dữ liệu dù ở bất cứ nơi đâu. Hệ thống rất hữu ích trong việc tổ chức các khóa đào tạo chuyên môn.

  Sơ đồ kết nối tổng thể của hệ thống MCS bao gồm: Server được tích hợp sẵn phần mềm đóng vai trò bộ điều khiển cuộc họp đa điểm, xử lý nhiều cuộc họp độc lập, đồng thời. Server sẽ được kết nối trong mạng riêng của DN hoặc đặt tại nhà cung cấp dịch vụ với địa chỉ IP global. Các đầu cầu tham gia vào hội nghị bằng username và password với nhiều loại hình kết nối đều có thể sử dụng được. Đặc biệt, các DN có thể sử dụng các gói ADSL của các nhà cung cấp với chi phí tiết kiệm; doanh nhân, phóng viên, giảng viên có thể sử dụng di động khi đi công tác nước ngoài hoặc tại các điểm café có wifi.

  Tuy nhiên, để đảm bảo băng thông cho MCS, ông Đạt khuyến cáo các DN nên sử dụng các gói ADSL có tốc độ download 3 Megabit/s và upload: 640 Kilobit/s cho các cuộc hội nghị đa điểm. Nếu chỉ kết nối 2 điểm, các DN có thể sử dụng bất kỳ gói ADSL nào. Trong quá trình HNTH, hệ thống truyền thông đa năng của MCS có thể cho phép tùy biến truyền hình ảnh từ 1 – 40 hình/s

  Phạm Vinh

  ID: B0903_63