• Thứ Hai, 25/05/2009 06:30 (GMT+7)

  Microsoft Dynamics AX: Việt hoá mô-đun HRM

  Tại TP.HCM, ngày 21/4/2009, Votiva và Microsoft Việt Nam đã giới thiệu giải pháp (GP) quản trị nguồn nhân lực (human resource management - HRM) trong bộ GP Microsoft Dynamics AX (một sản phẩm hoạch định nguồn lực doanh nghiệp – ERP của Microsoft) do Votiva Việt hoá.

  Bộ GP HRM trong Microsoft Dynamics AX mang lại các lợi ích chính như cung cấp thông tin nhân sự linh hoạt; tập trung mạnh vào xử lý dữ liệu bảng lương và chấm công theo quy định của Việt Nam; quản lý đào tạo, tuyển dụng và nghỉ phép; tương thích với các mô-đun quản lý tài chính, quản lý dự án, lập kế hoạch nguồn lực DN một cách tổng thể; truy cập thông tin nhân viên qua website...

  Ông Ðinh Tiến Dũng
  Ông Đinh Tiến Dũng, trưởng bộ phận Tư Vấn, công ty Votiva cho biết: Bộ GP cung cấp cho bộ phận nhân sự các công cụ hành chính cốt lõi để quản lý hiệu quả từng cá nhân trong DN. Đây là 1 hệ thống HRM cho phép DN nhanh chóng thích nghi và có khả năng tùy biến cao đáp ứng dễ dàng với các thay đổi trong quy định của Nhà nước Việt Nam và các yêu cầu của phía DN. Bộ GP bao gồm 2 phân hệ:

  • HRM Microsoft Dynamics AX tập trung quản lý nguồn nhân lực từ khâu lập kế hoạch tuyển dụng, nhận hồ sơ ứng viên, tuyển dụng, quản lý đào tạo, đánh giá nhân viên định kỳ...

  • Bảng lương và chấm công Microsoft Dynamics AX tập trung quản lý chấm công (tích hợp với tất cả các hệ thống máy chấm công), bảo hiểm, ngày phép, tính bảng lương và thuế thu nhập cá nhân, tích hợp với các hệ thống quản lý tài chính và dự án.

  “Thông tin nhân sự được lưu giữ theo cấu trúc cho phép truy xuất dữ liệu dễ dàng giúp DN tập trung vào việc quản lý hơn là chỉ ghi chép các vấn đề về nguồn nhân lực”, ông Đinh Tiến Dũng.

  Cơ sở dữ liệu nhân sự

  Màn hình giao diện phần mềm HRM Microsoft Dynamics AX đã
  Việt hoá.
  < p="">

  Với bộ GP, người quản lý có thể lưu giữ những thông tin: kết quả tuyển dụng, các bài kiểm tra đầu vào và định kỳ, hợp đồng lao động và dữ liệu quá khứ của nhân viên như chức vụ, phòng ban, cấp bậc lương, thưởng, các chế độ phụ cấp khác, hình thức kỷ luật, kỹ năng của người lao động, ghi chú những lý do thôi việc, theo dõi việc di chuyển nhân sự giữa các phòng ban... Cấu trúc của công cụ dễ dàng thích nghi để phù hợp các nhu cầu cụ thể của công việc giúp người quản lý truy vấn các dữ liệu và thông tin cần thiết một cách nhanh chóng, chính xác.

  Ngoài ra, người quản lý có thể sử dụng những hồ sơ đó để duy trì các dữ liệu cơ bản, cập nhật thông tin quan trọng, ghi chép thành tích hoặc lưu trữ những thông tin về trình độ học vấn... Cơ sở dữ liệu có thể được sử dụng để ghi chép những thông tin như chức vụ, trách nhiệm, phẩm chất, các dự án tham gia và kinh nghiệm của nhân viên. Khi cần tìm người thích hợp cho một dự án cụ thể hoặc một vị trí mới, hồ sơ nhân sự có thể cung cấp những thông tin được cập nhật vào nguồn dữ liệu thích hợp nhất cho vị trí đó.

  Theo quy định Việt Nam

  Ngoài hồ sơ nhân sự, người quản lý có thể duy trì, theo dõi thông tin về bảng lương cho mỗi nhân viên: Lương, thưởng, trợ cấp, ngoài giờ, số tài khoản ngân hàng, mã số thuế và thông tin nghỉ phép đều được lưu trữ. Bộ GP đáp ứng các yêu cầu của Nhà Nước Việt Nam về bảo hiểm, tiền lương, thuế thu nhập cá nhân mới và về báo cáo. Việc quản lý bảo hiểm, thuế thu nhập cá nhân, làm ngoài giờ và thời gian nghỉ phép là 1 phần quan trọng trong tính bảng lương...

  Theo ông Dũng, tại Việt Nam GP HRM này đã có hai nhà máy đóng tàu, một của Úc và một của châu Âu cùng một công ty sản xuất vàng bạc đá quý của Pháp sử dụng và hàng loạt các dự án đang trong giai đoạn triển khai.

  Việt Dũng

  ID: B0905_56