• Chủ Nhật, 27/09/2009 07:33 (GMT+7)

  Oneres - Giải pháp cho sàn bất động sản

  Không chỉ cung cấp thông tin bán-mua đơn thuần, các sàn giao dịch bất động sản (BĐS) cần trở thành một nơi tư vấn về thị trường và sản phẩm giao dịch.

  GIS hỗ trợ kinh doanh BĐS

  Ngày nay, doanh nghiệp kinh doanh BĐS và dịch vụ BĐS đa phần đều nhận thức được lợi thế của Internet. Do vậy, trong 2 năm trở lại đây, các website rao bán nhà đất tăng nhanh chóng mặt với số lượng hàng trăm website. Và để thu hút người dùng lại ghé thăm sau lần truy cập đầu tiên, mỗi website phải tạo dựng cho mình nét đặc trưng riêng. Một điển hình trong số này là sàn giao dịch BĐS http://www.nhadatviet.vn.

  Nét đặc trưng của http://www.nhadatviet.vn là có tích hợp phần mềm quản lý và công nghệ GIS. Nhờ vậy, khách hàng có thể lựa chọn khu vực (tỉnh, thành, quận, huyện) cần mua/bán. Khi chọn một sản phẩm muốn xem, khách hàng sẽ được cung cấp từ thông tin cơ bản về BĐS như: diện tích, vị trí, giá tiền, địa chỉ liên hệ, hình ảnh đến các BĐS khác cùng khu vực, thông tin quy hoạch, tình trạng mua/bán và hình ảnh thu nhỏ từ bản đồ số (GIS)…

  Ông Nguyễn Hồng Long, chủ sở hữu sàn giao dịch Nhadatviet.vn nhận định: Với sàn giao dịch BĐS, thông tin giữ vai trò đặc biệt quan trọng và càng chi tiết càng tốt do đây chính là chợ ảo cho người mua/ bán thông tin. Các thông tin phải được xác thực, có nhiều nguồn đối chứng. Theo mô hình của nhiều nước trên thế giới, các sàn BĐS, các trung tâm môi giới cần kết nối với nhau để chia sẻ thông tin, khai thác cơ sở dữ liệu dùng chung về quy hoạch, giá và lịch sử giao dịch.

  Giải pháp Oneres có khả năng cung cấp chi tiết hình ảnh về BĐS trên bản đồ vệ tinh cùng các thông tin về khu vực dân sinh xung quanh


  Giải pháp chuyên dụng

  Sàn BĐS Nhadatviet.vn sử dụng giải pháp Oneres do Công ty cổ phần Onenet nghiên cứu và phát triển. Đây là một giải pháp tổng thể chuyên dụng cho lĩnh vực kinh doanh BĐS. Ông Phạm Huy Triều, giám đốc Onenet cho biết: Oneres tích hợp nhiều chức năng quản lý: tiếp thị, bán hàng, quản lý văn phòng điện tử, quản lý dự án, kế toán tài chính và sàn online... Oneres còn áp dụng công nghệ GIS, với bản đồ số hóa có dữ liệu về các trường học, bệnh viện, trung tâm vui chơi giải trí, trung tâm phát triển, trung tâm hành chính, trạm xăng, xe buýt… Do vậy, người xem dễ dàng tìm, tham khảo, so sánh giá, diện tích của các BĐS cùng loại và có thể tự xác lập các điểm quan tâm như nơi làm việc, học tập, vui chơi hay khoảng cách tương đối tới các điểm cần quan tâm là bao xa. Công nghệ bản đồ của Oneres cung cấp cho người xem 4 mức độ rõ nét khác nhau và được Việt hóa 100% với 3 dạng: vệ tinh, bản đồ vẽ và kết hợp cả 2 dạng này.

  Với nhà quản trị website, Oneres hỗ trợ hệ thống báo cáo phân tích: số người truy cập trực tuyến, các thông tin được quan tâm nhất, số lượng khách hàng mới và vùng miền truy cập. Oneres còn hỗ trợ tính năng CRM (quản lý quan hệ khách hàng), quản lý các hợp đồng bán hàng, chăm sóc khách hàng trước và sau khi bán hàng...

  “Các sàn giao dịch BĐS online muốn được người dùng quan tâm sẽ không chỉ là nơi cung cấp thông tin mua/bán rao vặt mà cần ứng dụng các công nghệ GIS, bảo mật, và phải cập nhật thông tin liên tục”, ông Triều kết luận.

  Tường Vy

  ID: B0909_56