• Thứ Bảy, 24/10/2009 07:23 (GMT+7)

  ISM - CRM: Phần mềm CRM theo yêu cầu

  Với doanh nghiệp (DN) từ 5 đến 20 người, việc tìm kiếm phần mềm (PM) quản lý quan hệ khách hàng (CRM) khá khó khăn bởi hạ tầng CNTT hạn chế; khó chọn PM có chi phí, thời gian triển khai phù hợp và tận dụng được hết các tính năng.

  PM CRM của Công ty ISM (gọi là ISM – CRM) chọn đối tuợng khách hàng là doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN). Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc ISM, cho biết: “Hạ tầng công nghệ DNVNV, khả năng vận dụng công nghệ còn hạn chế. Do vậy, trong quản lý khách hàng, DNVVN cần CRM dành riêng”. Dựa trên nhận định này, ISM đã phát triển ISM-CRM.

  “Chúng tôi hoạt động hiệu quả hơn từ khi áp dụng PM ISM-CRM. Tuy nhiên, cần có thời gian để điều chỉnh, thích ứng thêm nhằm khai thác hết các tính năng của PM này”, bà Nguyễn Vân Anh, Phó Giám đốc phụ trách kinh doanh, Công ty TNHH Dây và Cáp điện Lucky Sun, đơn vị sử dụng ISM-CRM.

  Nhu cầu của DN luôn thay đổi. Chưa kể, mỗi DN lại có nhu cầu khác nhau. ISM cung cấp sản phẩm/dịch vụ theo yêu cầu của khách hàng (CDM - Customer Demand Management). Điều này giúp mang lại sản phẩm theo yêu cầu DN. Phần tùy chỉnh (customize) chủ yếu là các báo cáo.

  PM kết xuất báo cáo dưới nhiều dạng khác nhau, trong đó có dạng báo cáo chi tiết đánh giá, phân tích hiệu qủa chiến lược tiếp thị cụ thể trong một giai đoạn. Chẳng hạn trong chương trình khuyến mại, PM có thể cho biết đối tượng khách hàng nào quan tâm nhất tới chương trình, doanh thu thực, lãi ròng của chương trình là bao nhiêu... Ngoài ra, còn có gần 100 loại báo cáo thông thường theo chiến dịch, hợp đồng, sản phẩm, khách hàng tiềm năng, cơ hội, nhân viên, bán hàng, báo cáo mở rộng, quý, năm... Vì vậy, thời gian cài đặt tại DN thường kéo dài từ 1 tuần đến 1 tháng để tùy chỉnh và đào tạo. Giá sản phẩm tùy mức customize.

  PM có thể tích hợp với nhiều PM quản lý khác như kế toán, nhân sự, kho… Giao diện đa ngôn ngữ (Việt, Anh, Trung, Nhật, Hàn…). Khách hàng đang sử dụng các sản phẩm khác của ISM được dùng thử ISM-CRM miễn phí trong vòng 6 tháng.

  Quốc Huy

  Từ khóa: CRM
  ID: B0910_59