• Thứ Hai, 23/11/2009 10:51 (GMT+7)

  Ngày ATTT Việt Nam 2009: Bảo vệ tài nguyên thông tin

  Diễn ra vào 24/11/2009 tại Hà Nội do Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam và Trung tâm Ứng cứu Khẩn cấp Máy tính đồng tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin - Truyền thông...

  “Ngày An toàn Thông tin (ATTT) Việt Nam 2009” diễn ra vào 24/11/2009 tại Hà Nội do Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam (VNISA) và Trung tâm Ứng cứu Khẩn cấp Máy tính (VNCERT) đồng tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin - Truyền thông. Sự kiện năm nay mang chủ đề “Bảo vệ tài nguyên thông tin hôm nay vì ngày mai phát triển”.

  Mục tiêu của sự kiện nhằm tạo diễn đàn chung cho các tổ chức, doanh nghiệp, các chuyên gia trong lĩnh vực ATTT Việt Nam và quốc tế. Tại đây, các bên tham gia có dịp chia sẻ nhận thức, trách nhiệm, tư duy trong việc hoạch định chính sách phát triển, ứng dụng ATTT ở tầm vĩ mô, thúc đẩy việc phát triển sản phẩm, công nghệ mới. Thông qua các hoạt động của Ngày ATTT, người dùng có thể tiếp nhận những kinh nghiệm quý báu của các tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài để có được cái nhìn đúng đắn hơn về ATTT trên thế giới.

  Sự kiện có các nội dung chính như: hội thảo - tọa đàm, triển lãm sản phẩm công nghệ. Hội thảo dự kiến xoay quanh hai nội dung chính: “ATTT trong các hệ thống tài chính ngân hàng”; “An toàn mạng viễn thông và phòng chống virus tin học”.

  Điểm khác biệt của hội thảo năm nay là buổi thảo luận kỹ thuật giữa các nhà cung cấp PM phòng chống virus với mục tiêu giúp người dùng có sự lựa chọn đúng đắn dựa trên các tiêu chí do các chuyên gia có uy tín đưa ra.

  Ông Nguyễn Duy Ngọc, chủ tịch VNISA, cho biết, tại “Ngày ATTT Việt Nam 2009” ngoài việc công bố các sản phẩm ATTT được ưa thích do người dùng bình chọn, Ban tổ chức sẽ công bố danh sách 10 sự kiện ATTT nổi bật của năm. Việc bình chọn 10 sự kiện do VNISA và VNCERT phối hợp thực hiện.

  Ngoài ra, trong khuôn khổ sự kiện còn có các khóa đào tạo ngắn hạn nhằm cập nhật các kiến thức tiên tiến về bảo mật cho đối tượng là cán bộ quản trị hệ thống thông tin của các tổ chức, doanh nghiệp do các chuyên gia ATTT của JPCERT (Nhật Bản) giảng dạy; Cuộc thi “Sinh viên với ATTT”; Điều tra về hiện trạng ATTT trên phạm vi toàn quốc…

  Đức Minh

  ID: B0911_12