• Thứ Năm, 26/11/2009 10:52 (GMT+7)

  Đại Đồng Tiến triển khai Windows 7

  Tiết kiệm 90 triệu đồng/năm chi phí trang thiết bị, 20% điện năng tiêu thụ, tốc độ tác vụ tăng 30%... là những lợi ích mà Đại Đồng Tiến đạt được khi nâng cấp hệ điều hành lên Windows 7.

  Từ quản lý đến truyền thông

  Tập đoàn Đại Đồng Tiến (ĐĐT) chuyên về sản phẩm nhựa cho gia đình và ngành công nghiệp. ĐĐT hiện có 800 đại lý ở khắp Việt Nam và các đại lý nước ngoài tại hơn 25 quốc gia như Úc, New Zealand, Mỹ, Hà Lan và Campuchia.

  Khi sản phẩm nhựa ngày càng đa dạng trên thị trường, ĐĐT luôn chú trọng cải tiến sản xuất, nâng cấp hệ thống quản lý để khai thác tối đa nguồn lực, giảm phi phí và tăng sức cạnh tranh.
  Xây dựng hệ thống truyền thông doanh nghiệp thông suốt là ưu tiên hàng đầu của ĐĐT trong quản lý. Với số lượng gần 215 nhân viên và 800 công nhân, ĐĐT hiện có 215 máy tính đang vận hành mỗi ngày.

  iao diện quản lý điện năng

  Trước tháng 7/2009, 215 máy tính tại ĐĐT đang chạy Windows XP. Mặc dù Windows XP khá quen thuộc với người dùng và không gặp vấn đề gì, nhưng thách thức gặp phải trong tương lai là việc hỗ trợ mở rộng từ Microsoft sẽ chấm dứt vào năm 2010. Các đối tác toàn cầu của ĐĐT cũng đang nâng cấp dần hệ thống CNTT lên Windows 7. Vì vậy, ĐĐT đặt mục tiêu tìm kiếm giải pháp và công nghệ để vừa khai thác tối đa cơ sở hạ tầng hiện có, vừa đảm bảo hệ thống quen thuộc với người dùng, bảo mật và thuận lợi trong giao dịch với đối tác.

  Tiết kiệm và hoạt động ổn định

  Từ những nhu cầu thiết thực, ĐĐT đã quyết định nâng cấp hệ thống sang hệ điều hành mới nhất của Microsoft: Windows 7. ĐĐT cũng là đơn vị đầu tiên của Việt Nam triển khai Windows 7. Từ tháng 7/2009, Phòng CNTT của ĐĐT quyết định sử dụng bản Windows 7 RC. Ban đầu, bản RC chỉ được cài đặt tại phòng CNTT để đánh giá khả năng tương thích. Sau ba tháng, hệ thống làm việc suôn sẻ, ổn định, ĐĐT quyết định triển khai giải pháp này trên toàn hệ thống công ty.

  Một yêu cầu không thể thiếu khi triển khai giải pháp phần mềm là phải đảm bảo phần cứng đủ sức vận hành. Với Windows 7, khi triển khai, ĐĐT không phải đầu tư mới cho phần cứng bởi hệ điều hành này vận hành tốt trên hệ thống hiện tại của ĐĐT.

  Theo ông Nguyễn Trường Sơn, giám đốc CNTT ĐĐT: “Với tổng số 215 máy tính hiện có, việc triển khai Windows 7 đã vô hình cho phép công ty tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể, ước tính khoảng 90 triệu đồng mỗi năm.”.

  Giảm phụ thuộc chuyên viên CNTT

  Windows 7 cho phép thực hiện thiết lập Chính sách nhóm (Group Policy) và tính năng tăng cường kiểm soát tài khoản người dùng (User Account Control). Đây là các công cụ cần thiết đảm bảo người dùng không vượt quá cấu hình tiêu chuẩn, thuận lợi cho quản lý. Do được tích hợp chức năng tự chẩn đoán lỗi, người dùng có thể sử dụng để tự chẩn đoán và xác định các lỗi đơn giản và hệ điều hành sẽ giúp tự động gỡ rối mà không cần phải gọi điện tới bộ phận CNTT yêu cầu hỗ trợ. Yếu tố này vừa giúp nâng cao khả năng người dùng, vừa giúp phòng CNTT không phải tăng thêm người và tập trung cho vận hành hệ thống suôn sẻ.

  Giảm tiêu thụ điện

  Một ưu điểm nổi bật của Windows 7 mà phòng CNTT ĐĐT ghi nhận là khả năng tiết kiệm điện. Đối với các công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, tiêu thụ điện là một trong những khoản chi hàng đầu cần quản lý. Các ca làm việc ban đêm yêu cầu máy tính phải hoạt động 24/24. Khả năng quản lý điện năng của Windows 7 cho phép chuyên viên CNTT tối ưu hóa lượng tiêu thụ điện năng của các máy tính và giảm thiểu lượng điện tiêu thụ tùy thời điểm. Ước tính, công ty sẽ tiết kiệm gần 20% chi phí điện năng cho các máy tính để bàn… Ngoài ra, cùng một tác vụ, máy tính chạy Windows 7 thực thi nhanh hơn 30% so với Windows XP.

  Windows 7 kế thừa nền tảng của Windows Vista, có tính tương thích cao với phần cứng, phần mềm và các công cụ sẵn có của hệ thống. Ông Stephane Kimmerlin, giám đốc phát triển kinh doanh và tiếp thị Microsoft Việt Nam cho biết: “Hệ điều hành Windows 7 được tạo ra từ việc lắng nghe nhu cầu từ phía khách hàng, đối tác và người dùng. Chính vì thế, Windows 7 sẽ giúp người dùng làm việc với máy tính theo cách mà họ muốn, hiệu quả hơn và an toàn hơn”.


  Quỳnh Trang
  Từ khóa: Windows 7
  ID: B0911_60