• Thứ Sáu, 29/01/2010 14:08 (GMT+7)

  Tự động hóa quy trình sao lưu

  Các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) đặc biệt có nguy cơ rủi ro cao do ngân sách và nhân lực có hạn. Hơn nữa, DNVVN thường chưa quan tâm đúng mức đến việc xây dựng một chính sách an ninh.

  Bảo vệ trước khi bị đánh cắp

  Theo khảo sát mới đây của Symantec, các DNVVN khi bị mất dữ liệu là mất luôn doanh thu và khách hàng. Vì vậy, việc đưa ra một kế hoạch ứng phó với nguy cơ mất dữ liệu là cần thiết. Các DN có thể đào tạo nhân viên tự lấy lại thông tin từ các bản sao khi cần thiết và lưu trữ dữ liệu trên thiết bị lưu trữ ở khu vực khác nhằm bảo vệ những dữ liệu quan trọng.

  Để hỗ trợ các DNVVN với nguồn lực tài chính và con người hạn chế nhưng vẫn quán xuyến được tốt công việc sao lưu và phục hồi dữ liệu, các nhà cung cấp đang nỗ lực cải tiến các giải pháp sao cho có thể tự động hóa các quy trình càng nhiều càng tốt. Điều này không chỉ nhằm khắc phục yếu điểm về con người, mà còn đảm bảo không có thông tin nào bị bỏ sót, đồng thời giảm các tổn thất do ngưng trệ hệ thống để sao lưu.

  Phần mềm Backup Exec System Recovery 2010 do Symantec cung cấp là một trong những giải pháp có khả năng đáp ứng các nhu cầu của DNVVN. Backup Exec System Recovery 2010 cho phép tự động hóa quy trình sao lưu đối với thiết bị: máy chủ tập tin, máy bàn, máy xách tay, máy chủ ảo hoặc máy chủ ứng dụng quan trọng. Phần mềm cũng có khả năng sao lưu mọi loại thông tin kể cả những tập tin/thư mục cá nhân hay các loại dữ liệu như email exchange cá nhân, tài liệu SharePoint… Các bản sao lưu được lưu ở nhiều thiết bị lưu trữ khác nhau, thậm chí được sao chép tới những địa điểm khác, ổ đĩa thứ cấp để đáp ứng mục tiêu khôi phục sau thảm họa.

  Phần mềm Backup Exec System Recovery 2010 có khả năng hỗ trợ các hệ điều hành mới nhất của Microsoft, bao gồm Windows 7, Microsoft Exchange 2010 và Microsoft Windows Server 2008 R2, giúp quá trình chuyển đổi sang những nền tảng mới trở nên dễ dàng, đồng thời vẫn đảm bảo khả năng bảo vệ thường xuyên trong suốt quá trình chuyển đổi này. Backup Exec System Recovery 2010 cũng hỗ trợ cả phiên bản mới nhất của hệ điều hành Linux sắp ra mắt vào cuối năm 2010.

  Ảo hóa và quản lý từ xa

  Ông Raymond Goh, Giám đốc kỹ thuật Symantec khu vực Nam Á cho biết, Backup Exec System Recovery có khả năng hỗ trợ những môi trường ảo hóa mới nhất, bao gồm VMware vSphere 4.0, Microsoft Hyper-V Server 2008, và Citrix XenServer 5.x. Hỗ trợ này giúp những DN nhỏ, nhưng có khả năng về kỹ thuật, có thể tích hợp ảo hóa vào môi trường CNTT của họ nhằm đảm bảo mục tiêu thử nghiệm hoặc khôi phục sau thảm họa.

  Các tổ chức cũng có thể dễ dàng quản lý môi trường sao lưu của mình tại những địa điểm ở xa hoặc ngay trong nội bộ công ty chỉ với một bảng điều khiển tập trung, duy nhất có trong giải pháp Backup Exec System Recovery Management, được bán kèm theo bản Backup Exec System Recovery 2010.

  Các đối tác (công ty phân phối, tư vấn) cũng sẽ được hưởng lợi từ tính năng này bởi nó mang đến cho họ khả năng kiểm soát từ xa toàn diện đối với môi trường sao lưu của các khách hàng chỉ thông qua một kết nối VPN. Nó cho phép họ tạo mới, soạn thảo cũng như phân bổ công việc sao lưu, các chính sách, các gói cài đặt, gói nâng cấp và thiết lập máy khách, đồng thời cho phép tiến hành khôi phục từ xa đối với nhiều hệ thống/hoặc toàn hệ thống.

  Dòng sản phẩm Backup Exec System Recovery cũng có những phiên bản dành cho sao lưu và khôi phục dữ liệu cho Microsoft Windows Servers, Microsoft Windows Small Business Servers cũng như cho máy để bàn và máy xách tay.

  Bằng Linh

  ID: B1002_43