• Thứ Năm, 01/04/2010 16:00 (GMT+7)

  TaxOnline: thu thuế trực tuyến

  Hồng Vinh
  TaxOnline là một giải pháp trực tuyến tổng thể trong việc kê khai và nộp thuế. TaxOnline phục vụ các đối tượng ngành thuế: tư vấn viên, người nộp thuế, doanh nghiệp, cơ quan quản lý thuế, ngân hàng, kho bạc nhà nước…

  Nộp thuế tối ưu

  TaxOnline (www.taxonline.com.vn) do Công ty CP Giải pháp Công nghệ Hai mươi bốn (TS24) phát triển. Giải pháp hỗ trợ đầy đủ cho mọi đối tượng nộp thuế theo luật Thuế, bao gồm: Thuế thu nhập cá nhân, thu nhập doanh nghiệp, giá trị gia tăng, tài nguyên, tiêu thụ đặc biệt và lập các báo cáo tài chính…

  TaxOnline có thể kê khai cho nhiều đối tượng nộp thuế, phân chia chức năng lập tờ khai và trình ký tờ khai theo từng đối tượng liên quan trong việc kê khai và nộp thuế. Giải pháp tích hợp chữ ký số VNPT-CA của Công ty Điện toán và Truyền số liệu VDC gửi tờ khai thuế qua Internet. Và cổng thu hộ tiền thuế qua TaxPay (www.taxpay.com.vn). Cổng nộp thuế TaxPay do TS24 hợp tác với Công ty cổ phần Thẻ thông minh Vi Na (V.N.B.C) và Ngân hàng Đông Á thực hiện. TaxPay nhằm gia tăng tiện ích cho người nộp thuế.

  Ông Nguyễn Phan Việt Thủy, Tổng giám đốc Công ty TS24, cho biết: “Với cách thiết kế khoa học, dễ hiểu, người dùng cần thực hiện theo các bước của chương trình. TaxOnline hoạt động dựa trên các điều chỉnh mới nhất của các luật thuế hiện hành, giúp bạn chọn lựa các hình thức nộp thuế theo nhiều cách kê khai mà pháp luật quy định. Từ đó, bạn sẽ quyết định nộp thuế suất theo % hay theo phương pháp chi phí. Các khoản nộp thuế được so sánh, đối chiếu một cách chính xác và bạn sẽ chọn lựa hình thức nộp thuế phù hợp. Từ những cơ sở đó, bạn sẽ quyết định được các khoản đầu tư nào có lợi nhất cho bạn sau khi đã trừ đi các khoản thuế phải nộp theo quy định”.

  Môi trường sử dụng TaxOnline là trực tuyến hoặc chương trình cài đặt ứng dụng (offline), hỗ trợ nhập và xuất dữ liệu dễ dàng với tập tin Excel và các phần mềm kế toán thông dụng khác trên thị trường. Hệ thống dữ liệu được bảo mật. Giải pháp dữ liệu được tư vấn và cung cấp từ Datacraft, Cisco System và được kiểm chứng hệ thống an toàn qua các nhà bảo mật quốc tế như Verisign Secure, Trustee, McAfee Secure… Nhà cung cấp hệ thống TaxOnline cho biết tuân thủ theo quy định của các luật bảo mật thông tin của Việt Nam và quốc tế.


  Quy trình nộp thuế trực tuyến trên TaxOnline

  Tiềm năng

  Một trong những thị trường tiềm năng của TaxOnline là cộng đồng doanh nghiệp. Đây là nơi tạo ra các sản phẩm, dịch vụ cho toàn xã hội. Năm 2010 ước tính số lượng trên 10 triệu cá nhân có mã số thuế và trên 500 ngàn doanh nghiệp sẽ kê khai và nộp thuế. Dự kiến, đối tượng nộp thuế sẽ tăng lên trên 20 triệu trong năm 2015. TaxOnline sẽ có rất nhiều tiềm năng để phát triển.

  Ông Võ Trường Sơn, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, cho biết: “Với số lượng trên 7.000 cán bộ nhân viên rải khắp 36 chi nhánh, công ty con, công ty liên kết, TaxOnline thật sự hữu ích và hiệu quả. Với phương pháp tính toán trực quan, người dùng dễ dàng biết rõ các khoản thuế phải nộp và số tiền hoàn thuế là bao nhiêu? Sau khi đã hoàn tất các thủ tục kê khai với cơ quan thuế, hoàn thuế chính xác có nghĩa là mình sẽ nhận lại số tiền lớn nhất có thể cho bản thân và khách hàng doanh nghiệp”.

  TaxOnline giúp nắm rõ các khoản thu nhập và các khoản thuế phải nộp khi người dùng dự định đầu tư vào các lĩnh vực nào đó như bất động sản, chứng khoán hay góp vốn đầu tư. Đồng thời, ngăn ngừa tối đa các rủi ro do tính toán nhầm lẫn về số thuế phải nộp trong các khoản đầu tư.

   

  TaxOnline vừa mang nhiệm vụ kinh doanh, vừa gắn với nhiệm vụ hỗ trợ cộng đồng qua việc tuyên truyền hỗ trợ thuế cho người nộp thuế trên các chuyên trang tư vấn thuế miễn phí. Cụ thể, TS24 đã hợp tác với Công ty Tư vấn và Kiểm toán Gia Cát và các cơ quan báo chí như Báo Thanh Niên, Báo Pháp Luật TP.HCM, Báo Người Lao Động đã tư vấn cho hàng chục ngàn cá nhân và doanh nghiệp khắp cả nước.

  TaxOnline còn hỗ trợ việc kết nối dữ liệu thuế từ các tổ chức phục vụ nhiều đối tượng nộp thuế như Sàn giao dịch chứng khoán, sàn giao dịch bất động sản… TaxOnline hỗ trợ người nộp thuế có thể quản lý các khoản thuế đã nộp, phải nộp, chọn lựa cách nộp thuế, thủ tục hoàn thuế…

  Ông Nguyễn Hồ Nam, Tổng giám đốc Công ty Chứng khoán Sacombank-SBS, cho hay: “Hiện các nhà đầu tư chứng khoán phải kê khai và nộp thuế thu nhập cá nhân. Nhằm hỗ trợ các nhà đầu tư, Sacombank-SBS đang đánh giá việc kết nối dữ liệu nộp thuế trên hệ thống của SBS với TaxOnline để nhà đầu tư có thể theo dõi và chọn cách nộp thuế có lợi nhất”.

  Theo ông Thủy, mô hình này đã thành công ở nhiều nước phát triển. Thực hiện chủ trương của Chính phủ, Tổng cục Thuế, TS24 đã nghiên cứu và phát triển thành công giải pháp này. TaxOnline được đầu tư bởi Quỹ đầu tư công nghệ DFJ VinaCapital LP (DFJV).

  Hồng Vinh

  ID: B1003_50