• Thứ Ba, 13/04/2010 09:02 (GMT+7)

  Alibaba tài trợ kế hoạch cải thiện Alipay

  Huy Thắng
  Dịch vụ thanh toán Internet Alipay của Trung Quốc đang được cải thiện bảo mật và tính dễ sử dụng nhằm mở rộng hoạt động trong vòng 5 năm tới.

  Để tài trợ cho kế hoạch này, công ty mẹ là Tập đoàn Alibaba sẽ đầu tư 5 tỷ Nhân dân tệ, khoảng 703 triệu đô la Mỹ (703 triệu USD, ~13.638 tỷ đồng), trong thời gian 5 năm. Quỹ sẽ được sử dụng vào việc cải thiện hệ thống bảo mật cơ sở hạ tầng thanh toán, phát triển các sản phẩm thanh toán dễ dùng hơn, nhằm thu hút khách hàng mới và tuyển dụng chuyên gia thanh toán hàng đầu.

  Alipay là một công ty tự quản thuộc Alibaba, một trong những tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất của Trung Quốc. Dịch vụ Alipay được sử dụng rộng rãi ở Trung Quốc, nhất là trên trang web thương mại điện tử Taobao của Alibaba nhưng hầu như chưa được các nước khác biết đến.

  Các quan chức của Alipay hy vọng sẽ thay đổi tình trạng này. Năm ngoái, Chủ tịch của Alipay, Shao Xiaofeng cho biết, công ty cần phải “toàn cầu hoá” hoạt động của mình. Một trong những nỗ lực đó là Alipay đang hợp tác với Ngân hàng Trung Quốc (Bank of China) và Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc (China Construction Bank) để cung cấp dịch vụ hối đoái cho các giao dịch xuyên biên giới.

  Kế hoạch đầu tư của Alibaba nhằm quảng cáo cho Alipay bằng cách cải thiện mức độ tin cậy và quy mô dịch vụ. Đây là các biện pháp cần thiết để họ có thể cạnh tranh với các công ty đối thủ trong và ngoài nước như PayPal.

  Từ khóa: Huy Thắng
  Nguồn: IDG News Service, 11/4/2010