• Thứ Tư, 16/06/2010 08:33 (GMT+7)

  Bộ đôi giải pháp mã hóa của SafeNet

   Việt Hà
  Bộ đôi giải pháp của SafeNet đáp ứng các yêu cầu về mã hóa và bổ sung cho nhau để tạo thành bộ giải pháp mã hóa tổng thể trong tổ chức/doanh nghiệp (TC/DN).

  Bài toán đặt ra khi lựa chọn giải pháp mã hóa là làm sao cân bằng sự giảm thiểu rủi ro gây ra bởi các loại tội phạm tin học với sự đảm bảo dễ truy cập, hợp lệ đối với dữ liệu trong hệ thống (đảm bảo cho phép truy cập đúng người, đúng nội dung thông tin).

  SafeNet, một trong những nhà cung cấp giải pháp bảo mật thông tin và dữ liệu, đã đưa ra cặp đôi sản phẩm: SafeNet ProtecFile (mã hóa file) và SafeNet ProtecDrive (mã hóa ổ cứng và các thiết bị lưu trữ di động). Hai giải pháp này riêng biệt nhưng có thể bổ sung cho nhau.

  Bảo vệ file

  Theo Gartner, rủi ro dữ liệu từ việc mất an ninh nội bộ leo thang trong những năm gần đây do lưu trữ trên mạng và việc sử dụng các thiết bị như đĩa CD, DVD, thẻ USB ngày càng phổ biến. Bảo vệ file (mã hóa file) là cách cuối cùng để giải quyết những vấn đề trên.

  Các giải pháp mã hóa trên thị trường hiện khá đa dạng, từ các giải pháp đảm bảo tối đa tính an toàn cho các dữ liệu trong ổ cứng đến bảo vệ dữ liệu lưu chuyển trong mạng riêng cũng như mạng công cộng. Nguyên tắc cơ bản ở đây là cho phép người dùng truy cập dữ liệu bất cứ lúc nào một cách thoải mái mà không làm giảm hiệu năng công việc. Do đó mọi tiến trình mã hóa bảo mật có liên quan đều chạy “ngầm” và hoàn toàn trong suốt đối với người dùng (người dùng mã hóa và giải mã tất cả các file mà không cần bất kỳ kiến thức nào của quá trình mã hóa, không gây gián đoạn công việc).

  SafeNet ProtectFile có tính năng trên và đồng thời có khả năng mở rộng (từ một nhóm nhỏ ra toàn công ty hoặc ra các chi nhánh ở xa). ProtectFile mã hóa tất cả các file trên hệ thống cục bộ hoặc ở xa, giải mã các file chỉ dành cho người dùng hợp pháp, mã hóa và giải mã cùng một thời điểm mà không ảnh hưởng đến hiệu năng máy tính của người dùng.

  Bảo vệ ổ cứng

  Với SafeNet ProtectDrive, các TC/DN có giải pháp mã hóa toàn bộ ổ cứng và thiết bị lưu trữ di động . Giải pháp có thể mở rộng hay kết hợp với một số giải pháp bảo mật khác để ứng dụng trong xác thực hai yếu tố (ví dụ, hỗ trợ các token của hệ thống khóa công cộng). Giải pháp cũng có thể tích hợp với hệ thống Active Directory của Microsoft để quản lý tập trung, đặc biệt cần trong các trường hợp người quản trị cần khôi phục khóa (mật khẩu) hay khắc phục thảm họa (khôi phục dữ liệu).

  Một số cơ quan, tổ chức quan trọng ở Việt Nam đã sử dụng sản phẩm này. Bộ giải pháp hiện được Transition Systems Việt Nam (www.tsv.com.vn) phân phối, cùng với giải pháp quản trị tập trung (miễn phí) tích hợp được với hệ thống Active Directory. TC/DN có thể chọn bản cài riêng lẻ trên từng máy trạm, hay trên máy chủ. 

  ID: B1005_57