• Thứ Tư, 09/06/2010 17:10 (GMT+7)

  Tập đoàn BT đầu tư vào châu Á - Thái Bình Dương

  Tôn Bảo
  Ngày 8/6/2010, BT, một trong những tập đoàn cung cấp giải pháp và dịch vụ viễn thông hàng đầu thế giới đã thông báo sẽ đầu tư vào thị trường châu Á - Thái Bình Dương.

  ông Kevin Taylor.
  Đây cũng chính là thông điệp được gửi đi từ ông Kevin Taylor, Giám đốc điều hành tập đoàn BT khu vực châu Á - Thái Bình Dương, người tham dự Diễn đàn Kinh tế thế giới Đông Á 2010 khai mạc tại TP.HCM ngày 6/6/2010.

  Theo ông Taylor, tập đoàn BT, hiện đặt trụ sở tại Hong Kong, đang tìm kiếm 1 đối tác chiến lược thích hợp tại Việt Nam trong vòng 12 tháng tới. Ở Việt Nam, BT có 1 trung tâm liên kết duy nhất tại TP.HCM được đưa vào tháng 1/2008.

  “Ngay khi tìm được đối tác, chúng tôi sẽ tiến hành mở rộng các lĩnh vực kinh doanh”, ông Taylor cho biết. “BT cam kết phục vụ khách hàng của mình khắp nơi trên thế giới, hỗ trợ thiết lập các hệ thống mạng một cách hiệu quả. Trong các đối tác của chúng tôi có cả những công ty đa quốc gia đang mở rộng thị trường đến châu Á cũng như các công ty châu Á muốn vươn ra thế giới”, ông nói.

  Tương tự như ở Trung Quốc, khi tìm được đối tác thích hợp, công ty đã tạo ra nhiều công việc có chất lượng cao. Từ năm 2004 đến năm 2010, có 1.200 kỹ thuật viên trên toàn quốc gia này đã gia nhập công ty.

  Trên thế giới, BT cũng đang giúp đỡ nhiều công ty đa quốc gia thiết lập các dịch vụ mạng cho nhiều thị trường điển hình như của Unilever, Reuters và Pepsi.

  Một trong những mối quan tâm hàng đầu của BT ở châu Á hiện nay là giúp đỡ các công ty trong khu vực tham gia toàn cầu hóa. Air China là một ví dụ điển hình mà BT đã thành công trong việc hỗ trợ mở rộng doanh nghiệp.

  “Hệ thống mạng của BT đã giúp Air China đạt được sự tăng trưởng và mở rộng thị phần đáng kể”, ông Taylor cho biết. “Các dịch vụ của chúng tôi cung cấp nền tảng đi đến thành công cho tất cả những công ty Việt Nam muốn mở rộng doanh nghiệp của mình ở châu Á, châu Âu, Bắc Mỹ hay bất kỳ nơi nào trên thế giới”.