• Thứ Hai, 05/07/2010 15:06 (GMT+7)

  AccNet9 iZ: Kế toán cho doanh nghiệp nhỏ

  Phạm Hồng
  Công tác quản lý tài chính, báo cáo thuế thì doanh nghiệp ở quy mô nào cũng cần. AccNet9 iZ là phần mềm (PM) kế toán do Công ty CP Tin học Lạc Việt phát triển thích hợp với các DN vừa và nhỏ hoặc mới thành lập.

  Giải pháp phù hợp với nhu cầu

  Hàng năm, có khoảng 70% DN mới thành lập được chuyển đổi từ các hộ kinh doanh cá thể nhỏ lẻ. Đối với DN này, việc tiếp cận một PM nước ngoài hoặc PM quản lý tài chính lớn trong nước gặp rất nhiều khó khăn. Không chỉ chi phí đầu tư mà còn khó khăn trong việc tuyển dụng nhân sự có trình độ để tiếp cận, sử dụng các hệ thống PM lớn...

  Xuất phát từ nhu cầu thị trường, Lạc Việt đã xây dựng và cho ra đời giải pháp AccNet9 iZ phù hợp với DN có quy mô nhỏ hoặc trung bình. Đây là PM quản lý tài chính giá rẻ (chừng 3 đến 4 triệu đồng; có hỗ trợ mua trả góp trong gói isme lite), dễ sử dụng, đáp ứng nhu cầu quản lý tài chính, phục vụ tốt cho báo cáo thuế theo chuẩn mực của hệ thống báo cáo tài chính Việt Nam và Quốc tế.

  AccNet9 iZ có giao diện thiết kế giống PM Microsoft như Word, Excel. Các biểu tượng cũng quen thuộc, thân thiện với người dùng như hình ảnh, biểu tượng, thanh công cụ… Màn hình chính được thiết kế theo dạng cây với phân nhóm các chức năng rõ ràng. Do đó, AccNet9 iZ trở nên dễ “học”, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí đào tạo nhân viên sử dụng.

  Đạt chuẩn nghiệp vụ

  Người dùng sẽ nhập liệu vào hệ thống khi có các nghiệp vụ kế toán phát sinh như: Phiếu thu, phiếu chi, phiếu chuyển kho, hóa đơn bán hàng... Nguyên tắc là nhập liệu một lần bắt đầu từ chứng từ gốc, hệ thống sẽ tự động ghi vào sổ cái và các sổ chi tiết một cách thích hợp. Các nghiệp vụ kế toán sẽ được ghi nhận vào hệ thống ngay khi phát sinh, các số dư tài khoản, quản lý tồn kho... sẽ được cập nhật tức thời khi đã chấp nhận ghi sổ. Bất kỳ lúc nào, hệ thống cũng cho biết số dư hiện thời, lượng tồn kho vật tư, số dư công nợ của khách hàng và hạn chế tối đa sai sót trong quá trình nhập liệu.

  Lạc Việt AccNet9 iZ là PM kế toán đóng gói chạy trên môi trường hệ điều hành Windows. Nó được thiết kế thích hợp để chạy trên một máy tính đơn lẻ hoặc môi trường nhiều người sử dụng trong mạng cục bộ (tối đa 5 máy tính kết nối cùng lúc). AccNet9 iZ sử dụng tiêu chuẩn Unicode và hỗ trợ 6 ngôn ngữ: Việt, Anh, Pháp, Hoa, Nhật, Hàn và cho phép chuyển đổi ngôn ngữ sử dụng một cách dễ dàng.

  Hệ thống báo cáo của AccNet9 iZ được phân thành 4 loại: Theo mẫu quy định mới nhất của luật kế toán Việt Nam (VAS); Theo tiêu chuẩn của hệ thống kế toán quốc tế (IAS); Báo cáo tài chính nhằm cho biết tình hình hoạt động tổng quát của doanh nghiệp; Báo cáo nhanh cho nhà quản trị như tình hình kinh doanh, chi phí, luân chuyển tiền tệ, hàng tồn kho, tình hình công nợ, cơ cấu vốn bằng tiền,…

  AccNet9 BAO GỒM 6 PHÂN HỆ CHÍNH:
  - Quản lý tiền vốn, bao gồm tiền mặt, tiền gửi ngân hàng, các nghiệp vụ chuyển tiền, thanh toán của khách hàng, chi trả nhà cung cấp, thanh toán tạm ứng, chi tiền tạm ứng.
  - Quản lý mua hàng và nợ phải trả, bao gồm các hoạt động mua hàng, nhập khẩu hàng, nhận dịch vụ, trả hàng, công nợ phải trả nhà cung cấp.
  - Quản lý bán hàng, dịch vụ và nợ phải thu, xử lý trả hàng, công nợ.
  - Quản lý hàng tồn kho như nhập xuất, điều chuyển hàng hóa nội bộ.
  - Kế toán tổng hợp, bao gồm các nghiệp vụ hạch toán tiền lương, công nợ, phân bổ, kết chuyển chi phí cuối kỳ, các bút toán thường xuyên.
  - Hệ thông tin lãnh đạo cung cấp các thông tin cô đọng về tình hình dòng tiền, hàng tồn kho, công nợ phải thu, phải trả, doanh số bán hàng, chi phí... Hệ thống còn có các biểu đồ trực quan giúp lãnh đạo DN có thông tin kịp thời, hỗ trợ ra quyết định.
  Xem thêm tại www.lacviet.com.vn/accnetiz

  ID: B1006_59