• Thứ Tư, 04/08/2010 17:06 (GMT+7)

  Bộ Y tế công bố năm CNTT tăng cường ứng dụng toàn ngành

  Bằng Linh
  Trong “ Năm CNTT 2010”, Bộ Y tế sẽ thực hiện 7 nội dung bao gồm xây dựng môi trường pháp lý, cơ sở hạ tầng, cổng thông tin điện tử, hộp thư điện tử, dịch vụ hành chính công, cơ sở dữ liệu và phần mềm, hội nghị giao ban trực tuyến.

  Ngày 15/6/2010, Bộ Y tế chính thức công bố “Năm CNTT” với một số hoạt động như: Xây dựng cổng thông tin khám chữa bệnh, triển khai một số dịch vụ hành chính công cấp độ 3 như quản lý cấp chứng chỉ hành nghề cho cá nhân qua mạng, cấp phép thành lập cơ sở khám chữa bệnh tư nhân qua mạng… Đối với công tác quản lý của Bộ, việc giao ban hàng tuần với đại diện Bộ Y tế tại TP.HCM, với Sở, các đơn vị trực thuộc sẽ chuyển sang hội nghị trực tuyến.


  Buổi lễ công bố của Bộ Y Tế, ngày 15/6 tại Hà Nội.

  Bộ sẽ đưa vào ứng dụng hệ thống quản lý văn bản điện tử tại cơ quan Bộ và các đơn vị trực thuộc, phục vụ việc trao đổi dữ liệu giữa Bộ với các sở. Ngoài ra, Bộ cũng sẽ xây dựng cơ sở dữ liệu về khoa học công nghệ, đào tạo; xây dựng phần mềm báo cáo thống kê của các trường ĐH, CĐ; xây dựng phần mềm quản lý đào tạo các trường trung cấp y tế. Đặc biệt, Bộ sẽ đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT trong quản lý dược và mỹ phẩm.
   

  Phát biểu trước báo chí, Thứ trưởng Bộ Y tế, bà Nguyễn thị Kim Tiến cho biết việc ứng dụng CNTT sẽ giúp cho cơ quan quản lý nhà nước làm việc hiệu quả hơn, minh bạch hơn và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân. Thời gian qua, Bộ Y tế đã tăng cường ứng dụng CNTT trong ngành như ban hành một số văn bản pháp quy về đẩy mạnh ứng dụng CNTT, phê duyệt kế hoạch ứng dụng CNTT hàng năm, bước đầu ứng dụng CNTT trong cải cách hành chính…
   

  Theo kế hoạch đẩy mạnh CNTT, năm 2010 sẽ là cao điểm của các hoạt động ứng dụng CNTT nhằm tạo sự đột phá trong toàn ngành. Bà Tiến nhấn mạnh thêm, để đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong ngành, trước hết cơ quan Bộ phải làm gương để các đơn vị trong và ngoài ngành y tế làm theo. Vì vậy, dù năm 2010 đã đi qua một nửa, lãnh đạo Bộ vẫn quyết tâm thực hiện kế hoạch này.

  Từ khóa: Bằng Linh
  ID: B1007_10