• Chủ Nhật, 05/09/2010 17:54 (GMT+7)

  Baidu ra mắt tính năng giải trí mới cho Công cụ tìm kiếm

  Tuấn Trần
  Ngày 2/9/2010, Baidu, công cụ tìm kiếm lớn nhất Trung Quốc, chính thức ra mắt một loạt các tính năng giải trí mới, giúp người dùng dễ dàng truy cập các trò chơi, chương trình truyền hình và sách.

  Giám đốc điều hành Robin Li đã công bố các tính năng mới ở Hội nghị Cải tiến Kỹ thuật Baidu (Baidu Technology Innovation Conference) tại Bắc Kinh năm nay. Hiện nay, người dùng có thể chơi trò chơi, xem chương trình TV, mua sách, và nghe các bài hát trực tiếp từ các trang tìm kiếm Baidu.

  Những tính năng mới là một phần trong ý tưởng “hộp máy tính” (box computing) của Baidu, đã  được hãng phát triển trong 1 năm qua. Theo ý tưởng này, công cụ tìm kiếm của Baidu sẽ không chỉ cung cấp kết quả truy vấn, mà còn có thể thực hiện các lệnh khởi chạy ứng dụng hoặc kết nối trực tiếp với người dùng dịch vụ trực tuyến.

  Một số tính năng hiện có của ý tưởng này bao gồm công cụ tìm kiếm kết quả dự báo thời tiết, lịch trình chuyến bay, xe lửa và thông tin thị trường chứng khoán trực tiếp từ các trang tìm kiếm Baidu, thay vì chỉ đơn giản cung cấp liên kết đến các trang web liên quan.

  Bằng cách mở rộng ý tưởng “hộp máy tính” cho các sản phẩm giải trí, Baidu cũng hy vọng các nhà kinh doanh sẽ phối hợp với công cụ tìm kiếm trong việc cung cấp nội dung và ứng dụng.

  Baidu đã hợp tác với 40 công ty để bắt đầu cung cấp sản phẩm bên thứ ba thông qua công cụ tìm kiếm của hãng. Hiện nay, Baidu đã có 500 trò chơi trực tuyến và đang thực hiện một thư viện trực tuyến cho phép người dùng duyệt và mua sách bằng cách tìm kiếm trực tiếp nhà xuất bản cung cấp sách điện tử.

  Từ khóa: Baidu, Tuấn Trần
  Nguồn: PCworld 2/9/2010