• Thứ Tư, 08/09/2010 17:12 (GMT+7)

  FPT IS sẽ triển khai Siemens PLM tại Việt Nam

  Hồng Vinh
  Ngày 8/9/2010, tại TP.HCM, Công ty Siemens PLM Software và Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) đã ký kết hợp tác phát triển và triển khai giải pháp quản lý vòng đời sản phẩm Siemens Teamcenter PLMs tại Việt Nam.

  Ông Rajiv Ghatikar (trái) và ông Nguyễn Tuấn Hùng, Phó Tổng giám đốc FPT IS cùng trao văn bản hợp tác.
  Siemens Teamcenter PLMs (Product Lifecycle Management) là giải pháp quản lý vòng đời sản phẩm, giúp các doanh nghiệp quản lý tập trung, đồng bộ toàn bộ thông tin về sản phẩm, từ khâu thiết kế, sản xuất đến khâu bảo hành, bảo trì. Nhờ đó, doanh nghiệp có khả năng tận dụng tối đa nguồn tài nguyên trí tuệ về sản phẩm để mở rộng mạng lưới, kết nối thông tin toàn cầu và gia tăng sức cạnh tranh. 

  Ông Rajiv Ghatikar, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc khu vực châu Á Thái Bình Dương của Siemens cho biết, với lợi thế quản lý hiệu quả vòng đời sản phẩm, giải pháp Siemens Teamcenter PLMs mang đến sự tối ưu trong đổi mới và năng lực cạnh tranh lành mạnh cho các doanh nghiệp. Hơn nữa, theo ông Rajiv, Công ty FPT IS có đội ngũ nhân lực nhiều kinh nghiệm, am hiểu chuyên môn và sự hợp tác này chắc chắn sẽ mang đến cho thị trường những sản phẩm phù hợp với văn hóa Việt Nam.

  Siemens Teamcenter PLMs có thể triển khai đối với tất cả các doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất, đặc biệt các doanh nghiệp có nhiều cơ sở phân tán, hệ thống phân phối rộng khắp như các tập đoàn đa quốc gia, ông Rajiv Ghatikar nhấn mạnh.

  Được biết, giải pháp Siemens Teamcenter PLMs đã được triển khai tại hơn 63.000 công ty khắp thế giới với các ngành công nghiệp như: công nghệ hàng không, vũ trụ (Boeing, Rolls-Royce); tự động hóa (BMW, Mazda, Daimler, Ford, Hyundai…); công nghệ cao (Canon, Intel, Ericsson, Fuijisu); hàng tiêu dùng (P&G, Unilever…)…

  Từ khóa: Siemens