• Thứ Năm, 09/09/2010 20:05 (GMT+7)

  Canon không xa lạ lĩnh vực y tế

  Đức Minh
  Ngày 9/9/2010, nhà phân phối các giải pháp hình ảnh Canon đã tổ chức Festival 2010 giới thiệu các công nghệ hình ảnh và thiết bị y tế mới nhất của mình tại Triển lãm Giảng Võ Hà Nội.

  Đại diện Canon giới thiệu các sản phẩm công nghệ trong lĩnh vực y tế tại triển lãm.
  Trong 4 ngày từ 9 đến 12/9/2010, Canon sẽ giới thiệu tại Việt Nam nhiều công nghệ độc đáo. Không chỉ giới thiệu các giải pháp hình ảnh, triển lãm còn trưng bày nhiều thiết bị công nghệ của Canon trong lĩnh vực y tế. Đây là một bất ngờ thú vị đối với khách tham quan triển lãm vì từ trước đến nay nhiều người chỉ biết đến Canon như là một nhà cung cấp hàng đầu các loại máy ảnh, máy in.

  Ông Mike Asao, Trưởng đại diện Canon Singapore tại Việt Nam cho biết, thực tế Canon đã có kinh nghiệm sản xuất các thiết bị công nghệ trong lĩnh vực y tế hơn 70 năm. Chính người sáng lập nên tập đoàn Canon là một bác sỹ và ông đã nghĩ đến việc cung cấp các sản phẩm công nghệ dành cho lĩnh vực y tế từ rất sớm.

  Ông Babu Subash, Giám đốc bộ phận y tế Công ty Canon Singapore, cho biết thêm, các sản phẩm dành cho lĩnh vực y tế của Canon không phải quá xa lạ đối với Việt Nam. Tuy nhiên, do những rào cản về phân phối và giá cả nên người dùng Việt Nam chưa có điều kiện tiếp xúc với những sản phẩm này. Hiện tại, Viện Mắt Trung ương đang sử dụng 2 thiết bị chụp đáy mắt và võng mạc của Canon, đây cũng là những sản phẩm phát triển dựa trên thế mạnh về công nghệ hình ảnh của Canon.

  Song song với triển lãm, Canon Festival 2010 còn có các hội thảo chuyên sâu về các sản phẩm hình ảnh và những thiết bị giải trí. Đặc biệt, sản phẩm công nghệ máy chiếu 3D lần đầu tiên được giới thiệu tại Việt Nam đã trở thành tâm điểm của sự chú ý trong buổi lễ.

  Đây là lần thứ 3 Ngày hội công nghệ Canon Festival được tổ chức tại Việt Nam.