• Chủ Nhật, 19/09/2010 14:55 (GMT+7)

  Dell nhắm Streak và nhiều phần cứng di động khác cho các doanh nghiệp

  Bạch Đình Vinh
  Công ty muốn đưa ra các thiết bị di động có thể dễ dàng thao tác lẫn nhau (interoperate) với PC và máy chủ trong nhiều môi trường CNTT.

  Dell đang cố gắng mở rộng sự hấp dẫn của thiết bị cầm tay Streak cho các doanh nghiệp, thêm một chiều hướng mới cho các sản phẩm phần cứng, phần mềm và dịch vụ cho doanh nghiệp của họ, một quan chức của công ty cho biết.

  Công ty muốn đưa ra máy tính bảng (MTB) và điện thoại thông minh (smartphone) như các thiết bị điện toán bổ sung mà có thể dễ dàng thao tác lẫn nhau với máy tính và máy chủ trong nhiều môi trường CNTT, ông Steve Felice, Chủ tịch Bộ phận Người tiêu dùng và Doanh nghiệp nhỏ của Dell nói trong một bài thuyết trình tại Hội nghị Công nghệ Deutsche Bank ở San Francisco (Mỹ).

  Năm nay, Dell đã tiến vào thị trường thiết bị cầm tay và đưa ra Streak. MTB này có màn hình 5 inch (12,7~ cm) và chạy trên hệ điều hành Android. Ông Felice cho biết, thiết bị lấy người tiêu dùng làm trung tâm này có thể sẽ hấp dẫn các khách hàng thương mại vì tính tiện dụng, tương tác và khả năng truy cập từ xa của nó.

  Dell đang thử nghiệm các smartphone, MTB với nhiều kích thước màn hình và đang đánh giá nhiều hệ điều hành (HĐH), bao gồm cả các HĐH Windows di động, mà có thể khiến họ đưa các thiết bị cầm tay vào trong môi trường doanh nghiệp dễ dàng hơn, ông Felice nói.

  Chăm sóc sức khỏe và giáo dục là những ví dụ tuyệt vời, nơi smartphone và MTB có thể dễ dàng được tích hợp, ông Felice nói. Dell đã có một sự hiện diện mạnh mẽ trong ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe, và cũng là một nhà cung cấp phần cứng chủ yếu cho thị trường giáo dục. Ông Felice cho biết, công ty có thể kết hợp các sản phẩm doanh nghiệp và di động để “đẩy” MTB, smartphone vào các cơ sở giáo dục, đặc biệt là ở Ấn Độ và Úc, nơi chính phủ đóng một vai trò lớn trong việc quyết định các công nghệ được sử dụng như thế nào.

  Nguồn: IDG News Service, 17/9/2010