• Thứ Năm, 30/09/2010 10:56 (GMT+7)

  Hitachi giới thiệu công nghệ mới cho trung tâm dữ liệu

  Đức Minh
  Ngày 29/9/2010 tại Hà Nội, Hitachi Data Systems, một chi nhánh của Tập đoàn Hitachi, đã công bố một số công nghệ mới cho trung tâm dữ liệu.

  Công nghệ mới của Hitachi là bước tiến đột phá trong lộ trình chuyển hóa trung tâm dữ liệu.
  Tại lễ khai mạc Diễn đàn thông tin Hitachi, diễn ra ngày 29/9/2010, Hitachi Data Systems đã ra mắt nền tảng lưu trữ ảo Hitachi - Hitachi Virtual Storage Platform (VSP) và phần mềm quản trị Bộ điều khiển Hitachi - Hitachi Command Suite management software. Hai sản phẩm này là giải pháp đi theo với xu hướng ảo hoá CNTT cấp doanh nghiệp.

  Nền tảng lưu trữ ảo Hitachi (VSP) chính thức được giới thiệu tại Việt Nam là công nghệ mới nhất về lưu trữ được Hitachi công bố lần đầu tiên trên thế giới. Đây là cấu trúc lưu trữ có quy mô ba chiều (3D), giúp khách hàng thích ứng linh hoạt nhằm đạt được hiệu suất, công suất và tận dụng được bộ lưu trữ đa phân phối. Khả năng di chuyển dữ liệu cũng giảm tối đa các trường hợp ngừng hoạt động do sụt tải.

  Với các ổ đĩa cứng SAS 2,5 inch, VSP là sản phẩm có mật độ lưu trữ cao nhất hiện nay. Với lượng tiêu thụ điện thấp hơn 30% cùng khả năng lưu trữ lớn hơn các đối thủ, đây là nền lưu trữ hiệu quả nhất cho các doanh nghiệp. Công nghệ 3D tuỳ chỉnh theo quy mô mang lại hiệu suất lớn cho các giải pháp dự phòng thảm hoạ và mang lại tính sẵn sàng cao cho hệ thống.

  Tại diễn đàn, Hitachi cũng giới thiệu phần mềm quản lý Bộ điều khiển Hitachi (Hitachi Command Suite management software). Bộ điều khiển cho phép dễ dàng thay đổi quy mô một số lượng lớn các máy ảo và quản lý các cơ sở hạ tầng lớn và triển khai các ứng dụng, giúp các công ty tối đa hoá ứng dụng thiết bị CNTT trong các cơ sở hạ tầng phức tạp. Thông qua cách quản trị ba chiều, Bộ điều khiển Hitachi giúp khách hàng giảm chi phí và có thể quản lý mọi dạng dữ liệu: Tăng cường quản lý, mở rộng quản lý và quản lý theo chiều sâu.

  Ông Randy DeMont, Phó Chủ tịch và Giám đốc điều hành, Bán hàng toàn cầu, Dịch vụ và Hỗ trợ, Hitachi Data Systems cho biết: “Nền tảng lưu trữ ảo Hitachi và phần mềm quản lý Bộ điều khiển Hitachi mang lại lợi ích đáng kể về hiệu suất, sự linh hoạt, tiêu thụ điện năng và tổng chi phí của doanh nghiệp (TCO) cho khách hàng. Khi so sánh với nền tảng lưu trữ không theo tầng và không được ảo hoá, giải pháp mới này của Hitachi cho phép khách hàng giảm 70% chi phí ổ đĩa thông qua lưu trữ tầng, cải tiến lưu trữ và tầng động. Ngoài ra, nền tảng lưu trữ mới này có thể giảm tới 30% chi phí tiêu thụ điện, làm mát và diện tích mặt sàn so với các nền tảng lưu trữ khác đang được bán hiện nay”.

  Từ khóa: Data Center