• Thứ Năm, 30/09/2010 14:01 (GMT+7)

  Cơ hội cho ngành phần mềm

  Minh Khoa
  Với điều kiện in hóa đơn (HĐ) phải kèm theo phần mềm (PM) quản lý, các chuyên gia PM và thuế khuyên tốt nhất là tích hợp tính năng in hóa đơn vào PM kế toán của các DN tự in HĐ.

  Từ khá sớm, một số DN PM đã tiến hành giới thiệu khả năng kiểm soát quy trình in HĐ tích hợp trong PM kế toán. Tại Hà Nội, TP.HCM, Quảng Ninh… đã diễn ra một số hội thảo do các công ty PM trong nước tổ chức với chủ đề “PM kế toán và Nghị định 51”. Tháng 8/2010, Công ty TNHH Đầu Tư – Phát Triển Lộc Á Châu (Lacsoft) đã trình làng PM “Lac Invoice Printing” chuyên in hóa đơn, hỗ trợ DN trong việc thực hiện Nghị định 51.

  Trong quý 3/2010, công ty PM MISA đã phối hợp cùng Công ty Giấy in Liên Sơn tổ chức hội thảo “Lập và in HĐ theo Nghị định 51 – Trải nghiệm MISA SME.NET 2010” tại TP.HCM. MISA SME.NET 2010 cho phép người sử dụng in HĐ ngay tại phân hệ kế toán thuế đến bán hàng. Các DN còn được trực tiếp in thử hóa đơn với PM MISA.

  Diễn đàn Webketoan cùng với Công ty PM Quản Lý Doanh Nghiệp (FAST) cũng sẽ đồng tổ chức hội thảo “Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Nghị định 51/2010/NĐ-CP về HĐ & Thuế TNDN” tại tỉnh Bình Dương vào ngày 2/10/2010. Đối tượng tham dự được mở rộng đến các DN có mong muốn tìm hiểu thêm về việc tự in HĐ bằng PM kế toán. Cùng tham dự buổi hội thảo này sẽ có đại diện Cục Thuế Bình Dương nhằm giải đáp thắc mắc của DN.

  Theo ông Phạm Văn An, Phó giám đốc MISA Hà Nội: “Từ ngày 1/1/2011, cơ quan thuế sẽ không còn bán HĐ và không chịu trách nhiệm về HĐ phát hành, các doanh nghiệp (DN) sẽ được trao quyền tự chủ trong việc sử dụng HĐ. PM MISA SME.NET 2010 của chúng tôi sẽ hỗ trợ tối đa các đơn vị trong việc chỉnh sửa và in HĐ theo Nghị định 51/2010/NĐ-CP”.

  Hiện nay, trên một số diễn đàn dành cho “dân kế toán” như webketoan.vn, ketoan.top1.vn, ketoangioi.com… đã xuất hiện một số mẫu quảng cáo về PM kế toán có tính năng in hóa đơn. Các PM này có tính năng quản lý quy trình tạo mẫu/in hóa đơn theo các tiêu chí trong Nghị định 51.

  Công ty cổ phần Giải pháp Công nghệ Perfect (Hà Nội) cũng sớm giới thiệu về PM kế toán Perfect Accounting với những mẫu hóa đơn tạo sẵn theo yêu cầu của Nghị định 51. PM này còn có sự phối hợp giữa hóa đơn đầu ra và bản kê khai thuế đầu ra, tiện lợi cho người sử dụng.

  ID: B1010_16