• Thứ Tư, 06/10/2010 10:12 (GMT+7)

  Microsoft "đại tu" cửa hàng ứng dụng Windows Phone

  Tuấn Trần
  Microsoft đang mời gọi các nhà phát triển tham gia vào việc phát triển các ứng dụng di động nhằm chuẩn bị cho việc tái khởi động dự án cửa hàng Windows Phone Marketplace.

  Windows Phone Marketplace là hệ thống ứng dụng trực tuyến, cho phép người dùng mua ứng dụng cho các thiết bị chạy Windows Phone 7. Windows Phone 7, nền tảng điện thoại thông minh thế hệ tiếp theo của Microsoft, sẽ chính thức ra mắt vào 11/10/2010.

  Todd Brix, Giám đốc cao cấp của Windows Phone Marketplace, nhấn mạnh rằng Microsoft mong muốn thúc đẩy việc phát triển ứng dụng cũng như cung cấp cho người dùng những kinh nghiệm mua sắm tốt nhất.

  Todd Brix cho biết hãng đã “đại tu” Windows Phone Marketplace để đảm bảo chất lượng ứng dụng, trò chơi do các nhà phát triển cung cấp đúng với cam kết, và nhằm đem lại cho khách hàng những trải nghiệm thú vị trên điện thoại mới. Hơn nữa, hãng vẫn giữ nguyên các chính sách công bằng và minh bạch để quản lý chứng nhận ứng dụng và cố gắng hỗ trợ tốt nhất trong việc tìm kiếm ứng dụng đầy đủ tính năng, các trò chơi hay các ứng dụng vượt ngoài mong đợi của khách hàng.

  Kế hoạch 8 ngày cho Windows Phone Marketplace:

  • Ngày 4/10/2010 các nhà phát triển đã đăng ký và được mời đề xuất các ứng dụng và chờ chứng nhận phù hợp.
  • Ngày 6/10/2010: Hạn chót để các nhà phát triển đã đăng ký trả lời thư mời. Nhóm ban đầu khoảng 2.000 nhà phát triển sẽ nhận các hướng dẫn truy cập, đề xuất ứng dụng và chờ chứng nhận phù hợp.
  • Ngày 11/10/2010: Các nhà phát triển tham gia trong đợt chứng nhận đầu sẽ nhận các hướng dẫn trên tập tin đăng ký, cho phép các ứng dụng xuất hiện trên Marketplace.
  • Ngày 12/10/2010: Microsoft tiếp tục xử lý các đề xuất ứng dụng theo thứ tự cho đến khi quá trình đề xuất tự động được mở rộng rãi.

  Brix nói thêm Microsoft hy vọng sẽ mở Windows Phone Marketplace cho tất cả các nhà phát triển vào tháng 11/2010, và hãng mong rằng sẽ đem đến cho người dùng, các nhà phát triển những trải nghiệm thú vị trên Windows Phone.

  Microsoft cho biết sau khi các điện thoại ra mắt, Marketplace sẽ cho phép các nhà phát triển biết được hiệu năng ứng dụng thông qua cửa hàng ứng dụng. Hãng đang hợp tác với các nhà cung cấp như AT&T, LG để đưa điện thoại ra thị trường. Windows Phone 7 sẽ phải “chiến đấu” trong một thị trường cạnh tranh khốc liệt, nơi mà đối thủ của Microsoft là Google và Apple đang chiếm ưu thế.

  Brix cho biết công cụ phát triển Windows Phone hiện có trên 500.000 lượt tải về từ 20 quốc gia. 

  Nguồn: Computerworld 4/10/2010