• Thứ Năm, 07/10/2010 11:49 (GMT+7)

  Máy tính bảng ThinkPad?

  Bạch Đình Vinh
  Lenovo có thể giới thiệu máy tính bảng (MTB) ThinkPad cho các doanh nghiệp, tùy thuộc vào sự chấp nhận của họ và nhu cầu của khách hàng với một thiết bị như vậy.

  Hiện các MTB đang tập trung nhiều vào thị hiếu chung của người người tiêu dùng và được thiết kế để xem các nội dung đa phương tiện, nhưng nhiều khách hàng doanh nghiệp lại quan tâm đến MTB như thiết bị di động có thể bổ sung cho PC - ông Peter Hortensius, Phó Chủ tịch nhóm Think Product của Lenovo nói trong một cuộc phỏng vấn.

  Lenovo sẽ theo dõi sát sao sự chấp nhận MTB của doanh nghiệp. Để các MTB hữu ích trong doanh nghiệp, những thiết bị này cần có thời gian sử dụng pin dài, thật tiện dụng và nhiều khả năng đầu vào để tạo ra nội dung, ông Hortensius nói.

  MTB sẽ là sự mở rộng của dòng sản phẩm ThinkPad (ThinkPad tập trung chủ yếu vào các MTXT cho công ty lớn và doanh nghiệp nhỏ. Thương hiệu ThinkPad tổ chức kỷ niệm sinh nhật thứ 18 của mình hôm thứ Ba 5/10/2010, và ông Hortensius cho biết công ty sẽ tiếp tục phát triển sản phẩm, thêm các khả năng mới cho dòng ThinkPad).

  MTB cất cánh hồi đầu năm nay như là thiết bị để người tiêu dùng có thể đọc sách điện tử, chơi game và xem phim. Thị trường MTB bị iPad của Apple chi phối. Trong một số trường hợp, iPad đang được sử dụng trong các doanh nghiệp để ghi lại dữ liệu và thuyết trình.

  Nhiều công ty khác đã thông báo các "MTB doanh nghiệp" cho những ứng dụng cụ thể, như Cisco với MTB Cius được thiết kế để làm việc trong môi trường truyền thông hợp nhất và các công cụ cộng tác của Cisco. Hewlett-Packard cũng cho biết đang chuẩn bị MTB cho các doanh nghiệp dựa trên hệ điều hành Windows 7.

  Lenovo đã thông báo về MTB LePad và trưng bày MTXT lai MTB IdeaPad U1 nhắm vào người tiêu dùng.

  Nguồn: IDG News Service, 5/10/2010