• Thứ Sáu, 15/10/2010 11:00 (GMT+7)

  Ngày hội công nghệ số Đài Loan tại TP.HCM

  Huy Bách
  Ngày hội công nghệ số Đài Loan sẽ diễn ra trong một ngày duy nhất tại TP.HCM, với sự tham dự của 12 thương hiệu hàng đầu Đài Loan.

  Ngày hội công nghệ số Đài Loan (ICT Day) sẽ diễn ra trong ngày 16/10/2010, tại Trung tâm Triển lãm - Hội chợ Tân Bình (448 Hoàng Văn Thụ, P.4, Q.Tân Bình, TP.HCM). Sự kiện do Hội đồng phát triển ngoại thương Đài Loan (TAITRA) tổ chức, là một phần của chiến dịch Taiwan Excellence nhằm nâng cao hình ảnh và sự nhận biết về các thương hiệu quốc tế và ngành công nghiệp ICT của Đài Loan trên trường quốc tế.

  Tại ngày hội, 12 thương hiệu hàng đầu Đài Loan sẽ giới thiệu đến khách tham dự những sản phẩm công nghệ mới nhất, tiên tiến nhất ngay tại gian hàng của mình, người tham dự sẽ có cơ hội để tìm hiểu, trải nghiệm và cảm nhận sâu hơn về các bước tiến công nghệ của các sản phẩm đến từ Đài Loan.

  Các thương hiệu Đài Loan sẽ góp mặt trong ngày hội này bao gồm: A-Data, Asus, Avermedia, BenQ, Edimax, Genius, HITI, MSI, Thermaltake, Transcend, VIA và Zyxel. Theo thông tin của Ban tổ chức, thương hiệu Acer quyết định không tham gia sự kiện lần này do những vướng mắc về kế hoạch quảng bá của hãng. Để ngày hội trở nên đáng nhớ hơn với người tham dự, tại mỗi gian hàng sẽ có những chương trình khuyến mãi, cơ hội mua sắm với giá ưu đãi, quà tặng miễn phí và các chương trình biểu diễn nghệ thuật.

  Đồng thời, trong buổi họp báo giới thiệu về ICT Day, ông Hsien-Chao Tseng, Giám đốc Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam cũng cho biết: “Vào năm 2010, TAITRA đã cùng với tạp chí BusinnesNEXT và công ty cố vấn thương hiệu toàn cầu Interbrand thực hiện bản thống kê giá trị thương hiệu CNTT Đài Loan trên thế giới. Bản thống kê cho thấy nền công nghiệp điện tử thông tin của Đài Loan với tổng giá trị của 20 thương hiệu trong Top 20 lên đến 9,36 tỷ USD và giá trị thương hiệu của TOP 5 vượt mức kỷ lục 1 tỷ USD. Đồng thời với 5 thương hiệu của chiến dịch Taiwan Excellent, bao gồm ASUS (hạng 3), TRANSCEND (hạng 10), D-Link (hạng 13), Zyxel (hạng 14) và Genius (hạng 19), chúng tôi hy vọng thành tích này sẽ mang các sản phẩm CNTT Đài Loan đến gần hơn với người tiêu dùng Việt Nam”.