• Thứ Sáu, 22/10/2010 17:36 (GMT+7)

  Quản lý mạng toàn diện với KVM Switch

  Vũ Nga
  KVM (keyboard - video - mouse) Switch nối với một bộ bàn phím + màn hình + chuột cho phép truy cập và quản lý nhiều máy chủ và thiết bị ngoại vi một cách tiện dụng.

  Ngày nay, những thách thức của việc quản lý các thiết bị CNTT ngày càng tăng: số thiết bị CNTT nhiều hơn, môi trường CNTT ngày càng phức tạp, nhiều yêu cầu dịch vụ, nhiều địa điểm điều khiển từ xa… Đồng thời, việc quản lý phải đáp ứng được các yêu cầu như tiết kiệm chi phí về thiết bị, về chuyên gia, về nhân viên và giảm thời gian quản lý. Vì vậy, xu thế sử dụng các thiết bị KVM cũng phải đáp ứng được khả năng sử dụng cao trên Internet băng rộng, giải quyết được vấn đề về không gian và khoảng cách toàn cầu; khởi động từ xa, truyền dữ liệu thời gian thực.

  Tại buổi gặp gỡ các đối tác “ATEN Partner Day 2010”, ngày 22/10/2010, do ATEN phối hợp tổ chức cùng nhà phân phối (Công ty Công nghệ Quang Dũng), ông Rick Chen, Giám đốc Kinh doanh khu vực châu Á – Thái Bình Dương của ATEN cho biết, ngoài nhu cầu về việc giảm chi phí cho phần cứng (bàn phím, chuột và màn hình), giảm chi phí điện năng, chi phí cho tủ rack, ca-bin và diện tích phòng máy, KVM còn giúp giảm thời gian quản lý bằng cách quản lý tập trung và từ bất kỳ nơi nào.

  Sơ đồ giải pháp quản lý 8 máy chủ với KVM Switch của ATEN.

  Tại hội thảo, đại diện của ATEN đã trình bày về Hệ thống quản lý thông qua Internet toàn diện cho Trung tâm dữ liệu bao gồm: hệ thống quản lý các máy chủ, quản lý các thiết bị mạng và các thiết bị khác, giải pháp quản lý từng đường nguồn đến từng thiết bị trong trung tâm dữ liệu. Bên cạnh đó, hệ thống phần mềm quản lý tập trung thông qua 1 IP duy nhất cho tất cả các thiết bị trong trung tâm dữ liệu cũng được sự quan tâm đặc biệt khách hàng.

  ATEN là một công ty công nghệ của Đài Loan thành lập từ năm 1979. Hiện ATEN là một trong những nhà sản xuất KVM hàng đầu trên thế giới cung cấp đầy đủ các dòng sản phẩm và các giải pháp kết nối từ xa để quản lý máy chủ và thiết bị mạng. ATEN hiện có các giải pháp dành cho cá nhân, dành cho doanh nghiệp, giải pháp quản lý máy chủ từ xa và giải pháp dành cho video.

  Từ khóa: Vũ Nga