• Thứ Tư, 27/10/2010 16:58 (GMT+7)

  Ra mắt ví điện tử MegaPayment

  Quỳnh Giang
  Ví điện tử Megapayment được hỗ trợ qua nhiều kênh giao dịch như trực tuyến, mạng lưới điểm chấp nhận thẻ ATM, POS… hay qua ĐTDĐ.

  Ví điện tử MegaPayment do Công ty Cổ phần Thanh toán điện tử VNPT (VNPT EPAY) phối hợp với Ngân hàng VietinBank chính thức ra mắt người dùng ngày 27/10/2010. Ưu thế của MegaPayment là hỗ trợ người dùng qua nhiều kênh giao dịch khác nhau, từ trực tuyến, mạng lưới điểm chấp nhận thẻ ATM, POS… cho đến ĐTDĐ.

  MegaPayment được coi là "chiếc ví" đa dụng, sử dụng cho tất cả các dịch vụ khác nhau, có các tính năng như: Nạp tiền, chuyển tiền nội bộ giữa các tài khoản MegaPayment, chuyển tiền từ tài khoản MegaPayment ra tài khoản ngân hàng và thanh toán các hóa đơn hàng hoá, dịch vụ trực tuyến.

  Dịch vụ thanh toán qua ví điện tử Megapayment là dịch vụ cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch nạp tiền vào tài khoản ví điện tử MegaPayment thông qua VietinBank để thanh toán hàng hoá như: Thanh toán hoá đơn điện tử (cước viễn thông, điện lực, học phí, bảo hiểm…), mua thẻ viễn thông trả trước của các mạng di động (Mobile phone, Vinaphone, Viettel, G-Phone, Beeline….), và mua thẻ game online của NET2E qua ví điện tử Megapayment tại địa bàn TP. Hà Nội và TP.HCM.

  Ngoài ra, dịch vụ ví điện tử Megapayment cũng cho phép khách hàng thực hiện chuyển tiền điện tử từ tài khoản Ví điện tử MegaPayment sang tài khoản thẻ E-Partner/tài khoản tiền gửi mở tại VietinBank. Ví điện tử MegaPayment sẽ có vai trò trung gian liên kết giữa tài khoản onCash của khách hàng chơi game và tài khoản ngân hàng. Thông qua đó, khách hàng chơi game có thể chuyển đổi từ tài khoản onCash sang tài khoản MegaPayment để rút ra tiền mặt hoặc có thể dùng tài khoản MegaPayment để mua tài khoản onCash.

  VNPT EPAY là nhà cung cấp giải pháp trung gian thanh toán liên kết giữa tài khoản ví điện tử của khách hàng với tài khoản ngân hàng của khách hàng. Người sử dụng ví điện tử có thể thực hiện truy vấn, quản lý các giao dịch phát sinh trên ví điện tử, theo dõi số dư, kiểm soát việc chi tiêu, in sao kê, hay thực hiện thanh toán các đơn hàng của những giao dịch chưa được thanh toán thành công trước đó. Dịch vụ này đem lại lợi ích cho người sử dụng khi thanh toán trực tuyến, với phí giao dịch thấp, giảm thời gian giao dịch do bớt các khâu trung gian và có khả năng thanh toán và giao dịch được mọi lúc mọi nơi.

  Ông Nguyễn Quang Minh -Tổng giám đốc VNPT EPAY cho rằng, khác với các loại ví điện tử hiện nay trên thị trường thường tập trung phát triển mô hình một chiếc ví chung sử dụng cho tất cả các dịch vụ, khách hàng khác nhau, điểm mạnh của ví điện tử MegaPayment là triển khai theo các nhóm khách hàng riêng biệt.