• Thứ Bảy, 30/10/2010 11:44 (GMT+7)

  Tập đoàn kỹ thuật AECOM chính thức ra mắt tại Việt Nam

  Hồng Vinh
  Ngày 28/10/2010, Tập đoàn kỹ thuật AECOM đã chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam. Dịp này, AECOM đã ký kết hai bản ghi nhớ thỏa thuận với Sở KHCN TP.HCM.

  Ông Lê Hoài Quốc, Phó Giám đốc Sở KHCN TP.HCM (bên trái) và ông Dickson Lo (bên phải) cùng trao văn bản ký kết hợp tác.
  AECOM là một tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực tư vấn và hỗ trợ thiết kế công trình, xây dựng, kỹ thuật, điều hành và quản lý cho chính quyền và các tập đoàn thương mại trên toàn thế giới…

  Ông Dickson Lo, Giám đốc điều hành khu vực châu Á, cho biết: AECOM khẳng định cam kết phát triển lâu bền cùng thị trường Việt Nam. AECOM đã ký kết hai bản ghi nhớ thỏa thuận với Sở KHCN. Bản ghi nhớ đầu tiên, hai bên sẽ phối hợp trong việc trao đổi thông tin về các phương pháp và công nghệ tối ưu ứng dụng trong các thiết kế bền vững và công nghệ xanh. Bản ghi nhớ thứ 2, các chuyên gia kỹ thuật của AECOM sẽ hỗ trợ Sở KHCN thực hiện dự án tòa nhà trụ sở đạt các chi tiêu của tiêu chuẩn LOTUS. Đây là một chỉ tiêu nhằm hướng các công trình xây dựng đến mục tiêu thân thiện với môi trường.

  Được biết, AECOM đã tham gia thực hiện các dự án phát triển điều kiện sống và làm việc tại Việt Nam cùng với các tổ chức và bộ ngành từ năm 1992. Những dự án tiêu biểu như thủy điện sông Ba Hạ, thiết kế đại lộ Đông – Tây TP.HCM; các dự án du lịch như khu du lịch biển và sân golf Đà Nẵng và khu nghỉ dưỡng Nha Trang. Vừa qua, Ngân hàng Thế Giới (World Bank) đã ủy thác AECOM thực hiện dự án giảm thiểu nguy cơ thay đổi khí hậu ở Việt Nam. Dự án sẽ kết thúc vào cuối năm 2011.