• Thứ Ba, 02/11/2010 10:05 (GMT+7)

  SWIFT nâng cấp nền tảng gửi tin nhắn tài chính toàn cầu

  Bạch Đình Vinh
  Theo SWIFT, phiên bản SWIFTNet 7.0 “tương đương với một sự nâng cấp cho hệ điều hành của nền tài chính toàn cầu”.

  Society of Worldwide Interbank Financial Telecommunications (SWIFT) - nhà cung cấp hệ thống gửi tin nhắn tài chính cho hơn 9.500 công ty tài chính tại 209 quốc gia - sẽ phát hành phiên bản 7.0 cho nền tảng của họ, sẽ ảnh hưởng đến cả việc gửi tin nhắn và kết nối.

  Phiên bản 7.0 cho nền tảng gửi tin nhắn SWIFTNet của họ sẽ “hiện diện” trong tháng 12/2010, bao gồm một sự nâng cấp bảo mật cũng như chuyển từ dùng định dạng file để lưu trữ thông tin tin nhắn sang cơ sở dữ liệu (CSDL) Oracle.

  SWIFT cho biết, bản nâng cấp cũng hỗ trợ khắc phục thảm họa bằng cách cho phép các công ty nhân bản dữ liệu tin nhắn giữa các trung tâm dữ liệu. "Các CSDL Oracle mới có hiệu năng cao hơn so với hệ thống file cũ", ông Victor Abbeloos, giám đốc sản phẩm của SWIFT nói. "Một khách hàng có thể sử dụng cơ sở hạ tầng Oracle của họ để lưu trữ dữ liệu và làm giảm chi phí xuống".

  Các công ty tài chính đang sử dụng nền tảng của SWIFT sẽ có 15 tháng để nâng cấp máy chủ gửi tin nhắn của họ nhằm sử dụng nền tảng nâng cấp, ông Abbeloos nói. Phần mềm mới sẽ được giao cho khách hàng, hoặc người dùng có thể tải về một bản vá.

  Ông Fabien Vandenreydt, người đứng đầu việc quản lý sản phẩm của SWIFT cho biết, "Bản cập nhật này là tương đương với việc nâng cấp hệ điều hành của nền tài chính toàn cầu. Toàn bộ dự án là cam kết của chúng tôi để giảm chi phí sở hữu cho người sử dụng SWIFT và cung cấp khả năng thao tác lẫn nhau được cải thiện".
   

  Nguồn: Computerworld, 29/10/2010