• Thứ Tư, 03/11/2010 18:03 (GMT+7)

  FPT ra mắt phần mềm quản lý phòng khám FPT.eClinic

  H.Vinh
  FPT.eclinic là phần mềm tinh gọn từ hệ thống quản lý tổng thể bệnh viện FPT.eHospital, thiết kế phù hợp cho mục đích quản lý hoạt động phòng khám theo quy trình khép kín.

  Ông Nguyễn Tuấn Hùng (ngoài cùng bên trái) - Phó TGĐ FPT IS, trao bản quyền phần mềm e.Clinic cho các phòng khám.
  FPT.eClinic gồm 10 phân hệ chính, từ quản lý thông tin bệnh nhân, bệnh án điện tử, bệnh sử, đến các công cụ hỗ trợ bác sỹ chẩn đoán bệnh, ra toa thuốc… Ngoài ra, còn có các tính năng quản lý hoạt động chung của phòng khám như: quản lý kho dược, nhà thuốc, quản lý báo cáo, tài chính… giúp ban lãnh đạo điều hành, quản lý phòng khám một cách dễ dàng, hiệu quả.

  Ông Phạm Anh Chiến, Tổng giám đốc Công ty Phát triển Phần mềm FPT - công ty thành viên của FPT IS trực tiếp phát triển sản phẩm FPT.eClinic, cho biết: Mặc dù đặc thù công việc giữa phòng khám và bệnh viện có những nét giống nhau, nhưng xét về quy mô, việc ứng dụng cho phòng khám một chương trình phần mềm tương tự như bệnh viện lại không thực sự hiệu quả.

  Một chương trình riêng biệt dành cho phòng khám không chỉ mang đến hiệu quả kinh tế mà còn giúp phòng khám có được một chương trình riêng cho mình chỉ trong vòng một tháng. 

  "FPT.eclinic là sản phẩm được kế thừa từ phần mềm quản lý tổng thể bệnh viện FPT.eHospital, chương trình đã được triển khai ứng dụng tại các bệnh viện lớn hơn 10 năm. Vì vậy, FPT.eclinic không chỉ là một chương trình quản lý hoàn thiện mà còn giúp mang đến cho khách hàng những phương thức quản lý khoa học đã được kế thừa trong quá trình chúng tôi triển khai và làm việc cùng các bệnh viện lớn trên cả nước”, ông Chiến nói.

  Với sự ra đời phần mềm quản lý dành riêng cho phòng khám, các phòng khám có cơ hội ứng dụng CNTT vào khám, chữa bệnh một cách hiệu quả mà không cần đầu tư tốn kém với một phần mềm quản lý với quy mô dành cho bệnh viện. FPT.eClinic 2010 được đóng gói thành 3 gói dịch vụ: gói cơ bản; gói chuẩn và gói tổng thể với mức giá từ 80 – 200 triệu đồng.

  Dịp này, FPT đã tiến hành trao bản quyền phần mềm này cho 6 phòng khám là: Phòng khám Hoàn Mỹ Thảo Điền; Trung tâm chăm sóc Nhũ Hoàn Mỹ; Phòng khám Huỳnh Long, Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn; Phòng khám An Triều, Bệnh viện Triều An; Trung tâm Y tế dự phòng Q.7, TP.HCM.