• Chủ Nhật, 07/11/2010 13:54 (GMT+7)

  Synology công bố máy chủ NAS

  Tuấn Trần
  Thiết bị lưu trữ mạng NAS (Network-attached storage) thân thiện môi trường và đa tính năng của Synology nhắm đến các doanh nghiệp nhỏ, các chuyên gia âm thanh, hình ảnh.

  Hôm 3/11/2010, Synology phát hành máy chủ NAS DiskStation DS411j. DiskStation DS411j dùng hệ điều hành DiskStation Manager 3.0 của Synology, cung cấp nhiều không gian lưu trữ, bảo mật, quản lý dữ liệu, giải trí đa phương tiện. DiskStation DS411j hiện có giá 333 đô la Mỹ (333 USD, ~6.600.000 đồng).

  DiskStation DS411j hỗ trợ lưu trữ tối đa 8TB, thiết bị có 4 khoang đủ đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp nhỏ, các chuyên gia âm thanh, hình ảnh, luôn có nhu cầu cao về lưu trữ. Người dùng có thể chia sẻ và sao lưu các tập tin trên các nền tảng khác như Windows, Linux, Mac. DiskStation DS411j cũng bao gồm tính năng sao lưu dự phòng Time Machine.

  Synology dùng công nghệ Hybrid RAID nhằm đảm bảo an toàn dữ liệu, với một số biện pháp bảo mật. HTTPS, tường lửa tích hợp, mã hóa dữ liệu khi truyền nhận, và hỗ trợ IP auto-block giúp đảm bảo an toàn cho các tập tin khi chia sẻ. Ngoài ra, DiskStation DS411j còn có 128MB RAM DDRII, 2 cổng USB, cho phép người dùng tăng thêm dung lượng lưu trữ.

  DiskStation DS411j có thể hoạt động 24/7 giờ như một máy chủ chia sẻ tập tin BitTorrent, FTP, HTTP, NZB, eMule (mà không cần đến máy tính). Thiết bị cũng tương thích DLNA/UPnP giúp việc truyền tải tập tin đa phương tiện với TV hay hệ thống stereo dễ dàng. DiskStation DS411j cũng hỗ trợ các phần mềm phát âm thanh trên các thiết bị, như iPod playback và Internet radio, hỗ trợ chia sẻ dữ liệu cho nhiều người dùng với chế độ trực tuyến (streaming mode).

  Ngoài các tính năng hữu ích, DiskStation DS411j còn cung cấp cho người dùng giao diện quản lý thân thiện. Synology đã có nhiều cải tiến cho giao diện quản lý trên hệ điều hành DiskStation Manager 3.0 so với các thiết bị NAS trước đây của hãng.

  Hơn nữa, DiskStation DS411j còn là thiết bị thân thiện môi trường. Thiết bị tiêu tốn ít năng lượng, bộ xử lý 1.2GHz có công suất dưới 3 watts. Khi hoạt động “hết mức”, công suất hoạt động DiskStation DS411j cũng chỉ ở mức 42,9W và ở chế độ chờ là 16W. Với tính năng lập lịch biểu hoạt động cũng giúp tiết kiệm đáng kể năng lượng sử dụng.

  DiskStation DS411j có thể kết nối, chia sẻ dữ liệu dễ dàng với điện thoại thông minh (iPhone, Android). Người dùng iPhone, Android có thể dùng ứng dụng DS audio tải trực tiếp nhạc từ điện thoại vào DiskStation DS411j; dùng ứng dụng DS photo tải các tập tin video, hình ảnh trực tiếp vào DiskStatio DS411j.

  Từ khóa: Tuấn Trần
  Nguồn: Macworld