• Thứ Ba, 09/11/2010 16:39 (GMT+7)

  Google cung cấp Wi-Fi miễn phí trên các chuyến bay ở Mỹ

  Tuấn Trần
  Khách đi trên các chuyến bay nội địa Mỹ của ba hãng hàng không AirTran, Delta và Virgin America tha hồ “lướt net” miễn phí từ 20/11/2010 - 2/1/2011.

  Google hợp tác cùng các hãng hàng không AirTran, Delta và Virgin America để cung cấp miễn phí dịch vụ Wi-Fi trên các chuyến bay nội địa ở Mỹ trong suốt kỳ nghỉ lễ năm nay.

  Năm ngoái, Google cũng thực hiện một chương trình tương tự, nhưng chỉ trên các chuyến bay Virgin America. Bên cạnh đó, Google cũng thường xuyên cung cấp miễn phí dịch vụ Wi-Fi cho khách du lịch tại các sân bay.

  Chương trình năm nay, Google cung cấp miễn phí dịch vụ Wi-Fi GoGo trên các chuyến bay nội địa của ba hãng hàng không ở Mỹ, trong khoảng thời gian từ 20/11/2010 đến 2/1/2011. Nếu không có chương trình miễn phí này, người dùng dịch vụ GoGo phải trả phí từ 5 đô la Mỹ (5 USD, ~97.500đ) đến 13 USD (~254.000đ)/chuyến bay, tùy theo chiều dài tuyến bay, và người dùng có thể mua gói sử dụng theo tháng có giá từ 30 USD (~585.000đ) đến 40 USD (~780.000đ); với người dùng không có nhu cầu sử dụng dịch vụ GoGo thường xuyên, họ có thể mua gói dành cho loại hình này với giá 50 USD (~975.000đ). Ngoài ra, dịch vụ GoGo còn có các mức phí khác dành cho người dùng sử dụng thiết bị di động (không phải MTXT) truy cập Internet.

  Mặc dù chương trình phục vụ miễn phí Wi-Fi này sẽ tiêu tốn khá nhiều tiền của Google, nhưng bù lại Google sẽ nhận được sự tin tưởng từ khách hàng và doanh thu quảng cáo của hãng sẽ tăng lên khi nhiều khách dùng công cụ tìm kiếm của hãng.

  Google khuyến khích người dùng tải về trình duyệt Google Chrome, tuy nhiên người dùng có thể dùng bất kỳ trình duyệt web để dịch vụ truy cập dịch vụ Wi-Fi GoGo miễn phí trên các chuyến bay.

  Google vừa qua phải đối mặt với các cuộc điều tra của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ FTC (U.S. Federal Trade Commission) về các cáo buộc chương trình Street View nhầm lẫn trong việc thu thập dữ liệu từ các mạng Wi-Fi mở (Open Wi-Fi network). Tuy nhiên sau khi điều tra, FTC tuyên bố các cáo buộc này chưa đủ căn cứ.

  Từ khóa: Google, Tuấn Trần
  Nguồn: Networkworld 8/11/2010