• Thứ Ba, 16/11/2010 08:46 (GMT+7)

  Xu thế hội tụ tại Triển lãm Điện tử - Viễn thông - CNTT - Internet 2010

  Chí Thịnh
  Triển lãm Điện tử - Viễn thông - CNTT - Internet (Vietnam Telecomp/Electronics - Internet & IT) 2010 sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, 799 Đại lộ Nguyễn Văn Linh, Q.7, TP.HCM, từ ngày 17 đến 20/11/2010.

  Sự kiện do Tập đoàn Bưu chính – Viễn thông, Hội Tin học Việt Nam và Công ty Dịch vụ Triển lãm Adsale đồng tổ chức, tạo cơ hội để các doanh nghiệp trong và ngoài nước trình diễn sản phẩm - công nghệ mới vào dịp cuối năm.

  Gian hàng của Công ty Viễn thông Nhật Bản NTT DoCoMo tại triển lãm Điện tử - Viễn thông (Vietnam Telecomp) lần thứ 12.
  Theo Ban Tổ chức, sự kiện này thu hút khoảng 200 doanh nghiệp trong và ngoài nước; trong đó có khoảng 100 doanh nghiệp nước ngoài tham gia hội thảo - triển lãm.

  Hội thảo chuyên đề sẽ diễn ra trong 2 ngày 17 và 18/11/2010 với sự tham gia của một số tổ chức/doanh nghiệp nước ngoài như Nokia Siemens Network, Amdocs, ZTE, Cisco, IBM… Đặc biệt sẽ có sự hiện diện của đại diện mạng xã hội Facebook.

  Hội thảo sẽ có các chủ đề như: Ứng dụng Internet trong kỷ nguyên 3G; Đổi mới công nghệ với Internet di động; Băng rộng di động và Giải trí trên điện thoại di động; Điện toán đám mây và các giải pháp về CNTT… Các diễn giả trong hội thảo sẽ tập trung nói về yếu tố hội tụ giữa các lĩnh vực CNTT, truyền thông, mạng băng rộng, mạng di động 3G…

  Triển lãm lần này cũng có sự tham gia của các hiệp hội doanh nghiệp đến từ Singapore, Trung Quốc, Đài Loan… Dưới sự hỗ trợ của Cục Ngoại thương – Bộ Kinh tế Đài Loan (MOEA), Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA), một gian hàng đặc biệt mang tên gọi “Taiwan Exellence” sẽ giới thiệu các sản phẩm – thương hiệu điện tử, viễn thông, CNTT nổi tiếng đến từ Đài Loan.

  Theo ông Bùi Quốc Việt, Phó trưởng Ban tổ chức, thành phần Ban tổ chức triển lãm lần này được mở rộng với sự tham gia của Hội Tin học Việt Nam. Năm 2010, hoạt động triển lãm cũng lần đầu tiên được mở rộng sang lĩnh vực Internet và CNTT.