• Thứ Năm, 18/11/2010 10:27 (GMT+7)

  Mô hình hoá tên lửa đẩy với MATLAB

  NND
  Các công trình sư thuộc Trung tâm Khoa học - Chế tạo tên lửa vũ trụ quốc gia Nga (TsSKB-Progress) sẽ mô hình hoá các tên lửa đẩy trong môi trường phần mềm MATLAB.

  Chế tạo tên lửa Soyuz của TsSKB-Progress tại nhà máy...
  Dự án đưa vào sử dụng sản phẩm MATLAB của Công ty MathWorks, gồm các giải pháp tính toán kỹ thuật, phát triển các thuật toán và phân tích dữ liệu, đang được hoàn tất tại nhà máy của Trung tâm Khoa học - Chế tạo tên lửa vũ trụ quốc gia Nga (TsSKB-Progress). Nhà máy của Trung tâm nằm ở Samara, Nga.

  Lý do chính để TsSKB-Progress mua MATLAB là nhu cầu của Trung tâm với phần mềm bản quyền dùng để giải các bài toán kỹ thuật và đẩy nhanh việc tạo dựng - ứng dụng các công nghệ mới cho các nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực chế tạo tên lửa. MATLAB là công cụ cung cấp khả năng phân tích khối lượng khổng lồ các dữ liệu, mô hình hoá các hệ thống bản chất khác nhau, tự động sản sinh code và tất cả những thứ này đều trong một môi trường thống nhất trên mọi giai đoạn phát triển.

  “Vì phần mềm này không dành cho các kỹ sư CNTT mà dành cho các kỹ sư - công trình sư và các nhà công nghệ nên quá trình tiếp nhận giải pháp và triển khai các sản phẩm phần mềm của MathWorks sẽ lâu hơn bình thường - Stanislav Nazarkin, Phó Giám đốc Bộ phận thiết kế hệ thống và Viện các vấn đề thông tin công nghệ của TsSKB-Progress nói - Phần mềm chúng tôi mua sẽ là công cụ hiệu quả để giải hàng loạt các bài toán ứng dụng và khoa học, các bài toán như mô hình hoá trên máy tính và phát triển các hệ thống điều khiển, phát triển các tín hiệu và hình ảnh mô tả”.

  “Vào thời điểm hiện tại, công việc triển khai trực tiếp cho các kỹ sư và công trình sư đang diễn ra cấp tập. Hỗ trợ phần mềm bài bản và các tư vấn chuyên nghiệp của MathWorks sẽ rút ngắn thời gian triển khai và nâng cao hiệu quả công việc”, Ivan Ovchinnikov, lãnh đạo nhóm quan hệ doanh nghiệp lĩnh vực quốc phòng và hàng không vũ trụ của Công ty Softline nói.

  Từ khóa: MATLAB
  Nguồn: IDG News Service Nga, 17/11/2010