• Thứ Tư, 08/12/2010 14:17 (GMT+7)

  Cisco và BMC phát triển nền tảng cho dịch vụ đám mây

  NND
  Các công ty Cisco và BMC Software vừa giới thiệu nền tảng đám mây đơn giản hóa và tự động hoá cung cấp các dịch vụ đám mây.

  Giải pháp chung này mang tên Cloud Delivery Platform (tạm hiểu là nền tảng thiết lập dịch vụ điện toán mây), nhằm phục vụ các nhà cung cấp xây dựng hạ tầng đám mây quy mô lớn cho các tổ chức thuê. Như các nhà sáng lập những hạ tầng này khẳng định, nền tảng cho phép cắt giảm đáng kể thao tác thủ công khi cấu hình các dịch vụ điện toán đám mây.

  Nền tảng thống nhất này được tạo trên cơ sở các công nghệ Giải pháp cung cấp dịch vụ hợp nhất của Cisco - Cisco Unified Service Delivery (USD) và phần mềm quản lý và điều hành các ứng dụng đám mây Cloud LifeCycle Management (quản lý vòng đời đám mây). USD là nền tảng điện toán mây bao gồm một bộ định tuyến đường trục Internet Cisco CRS-1, thiết bị chuyển mạch cho trung tâm dữ liệu Nexus 7000 và hệ thống điện toán hợp nhất bao gồm các máy chủ phiến, bộ chuyển mạch, giao diện truy cập hệ thống lưu trữ cũng như phần mềm ảo hoá và quản lý.

  Nền tảng dịch vụ điện toán mây tích hợp đi kèm cổng điều khiển - nhờ nó, khách hàng của các nhà cung cấp dịch vụ có thể tự bổ sung hay bớt đi các dịch vụ đám mây theo nhu cầu thay đổi trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp mình. An ninh của môi trường cộng tác được đảm bảo bởi kiến trúc các mạng container của Cisco. Kiến trúc này xem xét việc thành lập các bộ phận vật lý và ảo hoá với các đặc tính đáp ứng nhu cầu riêng của khách hàng với tình trạng bảo mật và công suất tính toán. Mỗi container được đảm bảo tự động cân bằng tải, màn hình giám sát liên mạng và các thiết bị kiểm soát chất lượng dịch vụ.

  Từ khóa: Điện toán mây
  Nguồn: IDG News Service Nga, 7/12/2010